Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? 6 công việc thu nhập cao nếu biết tiếng Hàn

  • 13/04/2021

Sự hoà nhập của văn hoá Hàn Quốc vào nước ta ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường, cơ sở giáo dục đưa tiếng Hàn vào chương trình giảng dạy. Đồng thời, số lượng học sinh - sinh viên theo học cũng vô cùng nhiều. Vậy bạn học tiếng Hàn có thể làm gì sau này?

1. Thực trạng nhân lực biết tiếng Hàn hiện nay tại Việt Nam

Mối quan hệ Việt - Hàn trong nhiều năm trở lại luôn được thúc đẩy và hướng đến những kết nối lâu dài. Các chính sách, ưu đãi khiến các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc ra sức đầu tư thêm các khu công nghệ cao, khu mua sắm hiện đại...

học tiếng hàn có dễ xin việc không
Học tiếng Hàn giúp bạn dễ xin được công việc tốt.

Nhu cầu nhân lực cho các công ty Hàn Quốc khổng lồ đến vậy, thế nhưng thu nhập của các công nhân vẫn luôn thấp, mặc dù tay nghề chuyên môn của họ rất giỏi, vì sao? Lý do bởi vì không biết tiếng Hàn, không thể giao tiếp với đội ngũ chuyên gia Hàn Quốc. Thực tế là nếu các bạn học tiếng Hàn và biết nói tiếng Hàn, mức thu nhập của các bạn sẽ thay đổi đáng kể!

2. Những việc làm dành cho người học tiếng Hàn

Người học tiếng Hàn ra làm gì lương cao? Dưới đây là gợi ý 6 công việc sử dụng tiếng Hàn để bạn tham khảo:

2.1. Phiên dịch, biên dịch viên tiếng Hàn Quốc

Nếu học chuyên sâu về tiếng Hàn thì phiên - biên dịch sẽ là lựa chọn nghề nghiệp xu thế phù hợp với bạn nhất. Đây là công việc mà hầu hết các bạn học tiếng Hàn mơ ước vì thu nhập cao và ổn định. Tuy nhiên, ngành nghề này cũng đòi hỏi những yêu cầu khắt khe. Để theo đuổi công việc này, bạn cần trau dồi kiến thức đa lĩnh vực: kinh tế, khoa học - công nghệ, sản xuất, giáo dục,... bên cạnh đó, bạn cũng cần am hiểu về văn hóa 2 quốc gia Việt - Hàn để có thể xử lý tốt các tình huống.

học tiếng hàn để làm gì
Biên - phiên dịch tiếng Hàn là ngành nghề đang rất phát triển hiện nay.

2.2. Dạy học tiếng Hàn - Giảng viên tiếng Hàn

Giáo viên tiếng Hàn là một đáp án hoàn mỹ cho câu hỏi học tiếng Hàn có thể làm gì? Tiếng Hàn là ngoại ngữ hot nhất hiện nay tại Việt Nam. Nếu bạn lựa chọn công việc dạy học, bạn chỉ cần am hiểu ngôn ngữ một cách chuyên sâu và bồi dưỡng thêm nghiệp vụ sư phạm để có thể truyền đạt tốt kiến thức cho các học viên.

2.3. Nhân viên văn phòng, kinh doanh tại các công ty Hàn Quốc

Khi số lượng công ty Hàn Quốc chuẩn bị mở chi nhánh, văn phòng tại Việt Nam tăng trưởng không ngừng, đây là thời điểm thích hợp để học tiếng Hàn Quốc. Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng việc làm tại các vị trí trưởng phòng, giám đốc có khả năng về tiếng Hàn Quốc là không nhỏ . Do đó, mọi người sẽ không cần quá lo lắng về việc học tiếng Hàn có thể làm gì khi cơ hội việc làm cho bạn rất cao. Đặc biệt là những ai có chuyên môn và bằng cấp tốt thì tương lai ngày càng mở rộng.

học tiếng hàn làm nghề gì
Nhân viên văn phòng, kinh doanh biết tiếng Hàn cũng đang trở thành ngành nghề rất hot.

Để xin việc tại những công ty này chỉ cần khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn tốt là được. Tại đây thông thường nhà tuyển dụng không yêu cầu quá sâu về chuyên môn bởi lẽ công việc chính của bạn làm văn phòng hay nhân viên kinh doanh. Mọi người sẽ cần học thêm các khóa học để trang bị thêm kiến thức phục vụ cho quá trình làm việc.

2.4. Hướng dẫn viên du lịch

Đối với những ai theo học tiếng Hàn và đam mê khám phá, tìm hiểu văn hoá, danh lam thắng cảnh,... thì hướng dẫn viên du lịch rất phù hợp với bạn. Việt Nam vẫn luôn đẩy mạnh quảng bá và thúc đẩy ngành du lịch phát triển, vì vậy, lượng khách du lịch tham quan mỗi năm đến Việt Nam luôn là một con số không nhỏ, trong đó khách du lịch đến từ Hàn Quốc chiếm phần lớn. Bạn sẽ không cần phải lo học tiếng Hàn ra làm nghề gì nữa.

2.5. Nhân viên xuất nhập khẩu

Mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc chính là cầu nối cho dòng hàng hoá xuất nhập khẩu giữa hai nước được duy trì. Lý do khiến cho nghề xuất nhập khẩu được nhiều bạn trẻ theo đuổi là bởi vì thu nhập "khủng" của công việc này. Thêm nữa, yếu tố có bằng cấp tiếng Hàn cũng là một điều kiện vừa được bổ sung gần đây dành cho các nhân viên xuất nhập khẩu. Xuất nhập khẩu là ngành nghề đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ tốt và khả năng giao tiếp tiếng Hàn thành thạo với sự linh hoạt cao. Do đó bạn cần trau dồi kiến thức, trang bị kỹ năng nghiệp vụ và khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn trôi chảy, mạch lạc cùng một chút am hiểu về các văn hóa, phong tục của người Hàn nhé!

học tiếng hàn ra làm gì
Xuất nhập khẩu hiện nay đang trở thành ngành nghề mũi nhọn chiếm lĩnh thị trường việc làm nước ta.

2.6. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không được biết đến là ngành nghề có thu nhập cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, bù lại các yêu cầu nghề nghiệp lại rất khắt khe từ ngoại hình, sức khoẻ cho đến trình độ.

Để trở thành tiếp viên hàng không, bạn cần kiên trì học ngoại ngữ. Không chỉ Anh ngữ mà tiếng Hàn cũng được coi là lợi thế lớn của mọi người bởi vì đa số người Hàn không biết nói tiếng Anh. Chính vì vậy, việc biết thêm ngôn ngữ khác sẽ giúp bạn bỏ qua rào cản ngôn ngữ, tự tin giao tiếp với khách hàng, một điều cần thiết đối với các tiếp viên hàng không.

3. Thu nhập của những người học tiếng Hàn

Đặc biệt, rất nhiều công ty lớn tại Hàn Quốc đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng các nhà máy tại Việt Nam như Samsung, LG, Kangnam,... Đây đều là những tập đoàn lớn mạnh phát triển nhiều dự án ở nước ta với số vốn điều động lên tới hàng tỷ USD. Chính vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao biết tiếng Hàn trở nên cao đột biến. Đa số những người học xong đều muốn trở thành biên phiên dịch.

học tiếng hàn sau này làm gì
Rất nhiều tập đoàn tại Hàn Quốc đã đầu tư vào nước ta cần nguồn nhân lực chất lượng.

Tại các doanh nghiệp hiện nay, việc thành thạo bốn kỹ năng có thể giúp bạn sở hữu mức lương từ 800 đến 1000 USD. Dù bạn đang là sinh viên mới vừa ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Hay như các giảng viên dạy tiếng Hàn, một giờ lên lớp cũng sẽ giúp bạn có thu nhập từ 300.000 đến 500.000 VNĐ.

Đồng thời, đối với các hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Hàn, công việc này trở nên hot hơn bao giờ hết. Các công ty khan hiếm người đưa ra mức lương tương đối cao cho ứng viên. Thông thường từ 10.000.000 VNĐ chưa tính thêm phụ cấp, tips hay thưởng lễ tết, doanh số,...

Bên cạnh đó, thị trường hiện nay còn rất nhiều việc làm khác cho mọi người lựa chọn. Tất cả đều sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập cao, đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống. Điển hình như gia sư tiếng Việt cho người Hàn, nhân viên xuất nhập khẩu, kinh doanh,...

Chính bởi những con số hấp dẫn trên mà số lượng sinh viên đăng ký chuyên ngành Hàn Quốc học ngày một tăng. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn còn băn khoăn không biết học tiếng Hàn làm nghề gì?

Hi vọng những giải đáp trên của Du học HVC đã giúp bạn trả lời được câu hỏi "Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?" và có những lựa chọn phù hợp về nghề nghiệp trong tương lai.

Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

Đăng ký tư vấn du học
icon zalo messenger