• 20/01/2022

Đại học Y DongNam hay còn gọi là Dongnam Health University được thành lập vào năm 1973 tại Gyeonggi - do ở Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với ngành đào tạo về chuyên y tế. Cách thủ đô Seoul khá gần (Khoảng 45km) nên giao thông thuận tiện đi lại. Cơ sở hạ tầng tiên tiến giúp cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm tốt.

1. Thông tin chung về trường Dongnam Health

• Tên tiếng Anh: Dongnam Health University

• Tên tiếng Hàn: 동남건강대학교

• Năm thành lập: 1973

• Loại hình: Tư thục

• Địa chỉ: 50 Cheoncheon-ro 74beon-gil, Jeongja-dong, Jangan-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

• Website: https://www.dongnam.ac.kr/

2. Tổng quan

Trường Đại học y tế Dongnam là một trong những ngôi trường đào tạo nổi tiếng về ngành y tại Hàn Quốc. Trường cung cấp môi trường và hệ thống giáo dục tốt nhất để  nuôi dưỡng cũng như đào tạo ra nhiều chuyên gia xuất sắc nhất, đồng thời đảm bảo Đội ngũ Giảng Viên tài giỏi. Tỷ lệ học sinh sau khi ra trường kiếm được việc cao.Trường Đại Học Y  Dongnam  hỗ trợ khoảng 120 loại học bổng giá trị 15 tỷ won trong một năm và cung cấp môi trường phúc lợi tốt cho học sinh. Nhiều chế độ học bổng đa dạng dành cho sinh viên như vậy khiến cho trường thu hút được nhiều sự chú ý từ các bạn học sinh nước ngoài tới học.

Trường Dongnam Health đã mở  nhiều khoa trong các lĩnh vực điều dưỡng, y tế, thực phẩm, giáo dục mầm non, kế toán thuế và du lịch. Ngoài ra trung tâm quốc tế còn phụ trách quản lý các vấn đề liên quan tới các trường liên kết tại nước ngoài, đang đi đầu trong việc nâng cao năng lực toàn cầu của sinh viên bằng cách cung cấp các chuyến đi thực tập tại nước ngoài, các chuyến đi học trao đổi sinh viên tại quốc tế.

3. Một số đặc điểm nổi bật

• Trường Đại học y tế Dongnam được bộ chọn là dự án thứ 2 hỗ trợ đổi mới trường cao đẳng

• Trường Dongnam đã đạt được 5 năm đánh giá chứng nhận điều dưỡng

• 2019 Dongnam Health university được chọn làm trung tâm đào tạo cho dự án học tập kỹ năng cao

• 02/2020 Được chỉ định là một tổ chức giáo dục chuyên gia RA về thiết bị y tế

• 09/2020 trường nhận được chứng chỉ chương trình cử nhân điều dưỡng.  Được  công nhận giáo dục điều dưỡng viện do giáo dục điều dưỡng Hàn Quốc tổ chức

4. Chương trình đào tạo

4.1. Chương trình hệ đào tạo tiếng Hàn

• Điều kiện nhập học hệ tiếng Hàn

- Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên hoặc các cấp học tương đương

- Không yêu cầu có chứng chỉ topik

• Chương trình học tiếng

- Học phí: 4.299.000 Krw/ năm (4 kỳ, 40 tuần)

- Thời gian học: Sáng 9h00 ~ 13h00

Chiều 13h20 ~17h20

4.2. Chương trình hệ đào tạo chuyên ngành

• Điều kiện học hệ chuyên ngành

- Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc các cấp học tương đương

- Khả năng tiếng Hàn: từ Topik 3 trở lên

• Học phí và các ngành học

- Phí nhập học 20.000 Krw

- Phí học chuyên ngành từ 7.200.000 Krw/ kỳ

KHOA

CHUYÊN NGÀNH

Khoa y

X- quang

Bệnh lý lâm sàn

Thực phẩm và dược phẩm

Vật lý trị liệu

Sức khoẻ và môi trường sinh học

Nha khoa

Vệ sinh răng miệng

Quang học

Cấp cứu

Chăm sóc sắc đẹp

Trị liệu nghề nghiệp

Y tế hội tụ

Khoa công tác xã hội

Giáo dục mầm non

Chăm sóc và phúc lợi trẻ em

Kế toán thuế

Dịch vụ hàng không

Dịch vụ du lịch Nhật Bản

Dịch vụ du lịch trung quốc

Khoa thực phẩm và điều dưỡng

Thực phẩm và dinh dưỡng

Khoa điều dưỡng

Điều dưỡng

5. Học bổng

Trường Đại học y tế Dongnam có nhiều dạng học bổng dành cho sinh viên quốc tế, sau đây là một số loại học bổng điển hình:

LOẠI HỌC BỔNG

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN VÀ SỐ TIỀN HỌC BỔNG

GHI CHÚ

Đối tượng

Trình độ

Sinh viên năm nhất

Học viên đã hoàn thành khoá học tiếng Hàn tại trung tâm Ngôn Ngữ tại trường

Miễn hoàn toàn phí nhập học  và giảm 30% học phí

Học sinh đạt ít nhất một trong các Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh (TOEFL 530 (CBT197, iBT 71), IELTS 5.5, CEFR B2, TEPS 600) được giảm thêm 10% học phí.

Topik 4 trở lên

Miễn toàn bộ  phí nhập học và giảm 40% học phí

Những bạn chưa hoàn thành khóa học tiếng Hàn tại Trung tâm Ngoại ngữ  của trường

Miễn hoàn toàn phí nhập học  và giảm 20% học phí

Topik 4

Miễn hoàn toàn phí nhập học  và giảm 30% học phí

Sinh viên  đang theo học

Những người có điểm từ 70 trở lên trong học kỳ trước

(bao gồm cả điểm F)

Giảm 30% học phí

Topik 4

Giảm 40% học phí

Topik 5 trở lên

Giảm 50% học phí

6. Kí túc xá

Trường Đại Học Y Dongnam có nhiều tiện tích như khu ăn uống, phòng gym, quán cà phê ở bên trong trường. Giúp cho cuộc sống ở khuôn viên trường luôn thoải mái

Với đặc thù có nhiều học sinh ngoại quốc chọn trường làm nơi học tập vì thế mà nhà trường đã trang bị những cơ sở vật chất  và Ký túc xá rộng lớn thoáng mát cho sinh viên đang theo học tại trường:

LOẠI KTX

SỐ LƯỢNG

CHI PHÍ

TIỆN ÍCH

Dành cho sinh viên quốc tế

Phòng 2 ~ 4 người

700.000 Krw/ kỳ

Máy giặt, điều hoà, bồn rửa, bếp điện, bàn, giường, tủ quần áo, tủ lạnh

Dành cho sinh viên Hàn

Phòng 2 ~ 4 người

1.708.000 Krw/ 2 kỳ

Hy vọng sau khi đọc các thông tin về trường Đại học y tế Dongnam sẽ giúp phần nào cho các bạn tìm hiểu về trường, cũng như biết rõ ràng các chi phí và ngành nghề được đào tạo tại trường hơn. Trường nhiều ưu đãi về học bổng, và có hệ giáo dục kèm theo cơ sở hạ tầng hiện đại giúp ích cho sinh viên có được một môi trường tốt. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay mong muốn học tại trường thì hãy liên hệ ngay đến Trung Tâm Du Học HVC qua số hotline 097 48 77777 nhé!