• 04/09/2020

​Trường Đại học Songwon Hàn Quốc được thành lập năm 1951 là trường đại học dân lập toạ lạc tại thành phố Gwangju – 1 trong 6 thành phố lớn nhất của Hàn Quốc và được người dân nơi đây gọi là “thành phố ánh sáng của Hàn Quốc”.​ Đến năm 2011, trường Đại học Songwon được nâng cấp thành Trường đại tạo hệ cử nhân 4 năm trở thành trường đại học giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao tầng lớp trí thức cao cấp của người Hàn Quốc.

1. Thông tin chung về trường đại học Songwon​

• Tên tiếng Hàn: 송원대학교

• Tên tiếng Anh: Songwon University

• Năm thành lập: 1951

• Địa chỉ: 365-17 Songha-dong, Nam-gu, Kwangju, South Korea.

• Hotline: 062-360-5700

• Website: www.songwon.ac.kr

2. Tổng quan về trường đại học Songwon

Trường Đại học Songwon Hàn Quốc được thành lập năm 1951 là trường đại học dân lập tọa lạc tại thành phố Gwangju – 1 trong 6 thành phố lớn nhất của Hàn Quốc và được người dân nơi đây gọi là “thành phố ánh sáng của Hàn Quốc”.

3. Một số ưu điểm nổi bật về trường đại học Songwon

Tuyển sinh đơn giản:

Mặc dù Trường Đại học Songwon không nằm trong top Trường visa thẳng 1%, tuy nhiên, điều kiện để tuyển sinh khá đơn giản, đặc biệt là Trung tâm Tư vấn Du học và Đào tạo Ngoại ngữ HVC đã kết nối với nhà trường và đến nay, hàng trăm học viên HVC hiện đã là du học sinh tại Đại học Songwon. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Tư vấn Du học và Đào tạo Ngoại ngữ HVC để biết thêm thông tin.

Cơ hội việc làm cao:

+ Thành phố Gwangju là thành phố trực thuộc Trung Ương và là thành phố lớn thứ 6 Hàn Quốc sau Busan, Daegu, Daejeon, Incheon, Ulsan. Thành phố Gwangju thuộc tỉnh Jeollanma ở phía Tây Nam, gần cuối phía Nam của Hàn Quốc. Gwangju được xem là thành ohos công nghiệp của các thiết bị, các sản phẩm về ô tô và máy công nghiệp nên đây là một trong những điểm đến hàng đầu cho các bạn nam muốn sang đây học tập và làm việc liên quan đến kĩ thuật, máy móc.

+ So với các thành phố khác như Seoul, Busan thì Thành phố Gwangju đang có tỷ lệ sinh viên đi du học Hàn Quốc ít hơn, nên việc tìm kiếm công việc cho du học sinh Việt Nam sẽ đơn giản hơn.

+ Thành phố Gwangju là nơi đặt các khu công nghiệp sản xuất ra các sản phẩm công nghiệp ô tô và máy móc của các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc như Hyundai, Daewô, KIA,…

Vị trí thuận lợi:

+  Đại học Songwon thuộc khu vực gần tàu điện ngầm và xe bus nên đi lại khá thuận tiện.

+ Đại học Songwon nằm ngay trung tâm Thành phố nên các dịch vụ ăn uống rất đầy đủ.

+ Học bổng hấp dẫn giúp giảm thiểu chi phí đáng kể trong quá trình học

+ Chương trình đào tạo đổi mới và cải tiến phù hợp với các bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc

4.1. Chương trình đào tạo tiếng Hàn

​Chương trình đào tạo tiếng Hàn ở trường Đại học Songwon có các khoá học tiếng Hàn và văn hoá Hàn Quốc, được thiết kế phù hợp với những sinh viên quốc tế.​

Thời gian khoá học Học phí 6 tháng KTX 6 tháng Bảo hiểm 1 năm Lệ phí tuyển sinh
6 tháng 2,000,000 won 900,000 won 200,000 won 100,000 won

Lưu ý:

• Lệ phí tuyển sinh chỉ đóng 1 đợt cho học kì đầu khi nhập học.
  • Chương trình du học tiếng Hàn Quốc mỗi năm có 4 kì, mỗi kì 200 tiết tương ứng với mỗi tuần.

4.2. Chương trình đào tạo hệ đại học

KHOA ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH HỌC PHÍ/ kỳ
Khoa học xã hội và nhân văn
  • Quản lý tài chính và thuế
  • Phúc lợi xã hội
  • Tư vấn tâm lý
  • Quản lý đường sắt
  • Sư phạm tiếng Hàn quốc
  • Dịch vụ hàng không
  • Giáo dục mầm non
2,800,000 KRW
Khoa học tự nhiên
  • Điều trị tâm lý
  • Dinh dưỡng và thực phẩm
  • Tái hòa nhập cộng đồng
  • Khoa học điều dưỡng
  • Phục hồi
  • Sức khỏe răng miệng
  • Thẩm mỹ
3,200,000 KRW ~ 3,745,000 KRW
Khoa Nghệ thuật và Thể thao
  • Giáo dục thể chất
  • Nghệ thuật ứng dụng
3,200,000 KRW
Khoa Khoa học Kỹ thuật
  • Kỹ thuật điện – điện tử
  • Máy tính và Khoa học thông tin
  • Kỹ thuật máy móc và tự động
  • Công nghệ kĩ thuật kiến trúc
  • Cơ khí ô tô
2,965,000 KRW

Lưu ý: Phí nhập học là 500,000 KRW chỉ đóng duy nhất 1 lần khi lên chuyên ngành.

5. Học bổng

LOẠI HỌC BỔNG ĐIỀU KIỆN HỌC BỔNG SỐ TIỀN HỌC BỔNG
Học bổng TOPIK Tốt nghiệp ngôn ngữ ở trường Giảm 30% học phí
TOPIK cấp 3 trở lên Giảm 30% học phí
TOPIK cấp 4 trở lên Giảm 40% học phí
TOPIK cấp 5 trở lên Giảm 60% học phí

Chính sách hỗ trợ sinh viên

• Hỗ trợ học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc và những bạn đi du học tiếng Hàn Quốc ngay tại trường và lên chuyên ngành. Mức học bổng từ 30% - 60% học phí.

• Trường có KTX khang trang và sạch sẽ để sinh viên có chỗ nghỉ ngơi, học tập tốt nhất.

• Sinh viên được tạo điều kiện xin việc làm thêm sau 6 tháng học tại trường.

Trường đại học Songwon - Thành phố Gwangju

HVC gặp gỡ và kí kết hợp tác với trường đại học Songwon

Đại học Songwon phỏng vấn du học sinh HVCĐại học Songwon phỏng vấn du học sinh HVC

Hy vọng thông tin về trường Đại học Songwon - Top những trường nên đi du học Hàn Quốc tại Gwangju được cung cấp từ HVC - Trung tâm Du học Hàn Quốc uy tín cung cấp sẽ giúp cho các bạn hiểu một các chính xác về trường và cân nhắc về việc chọn trường phù hợp cho con đường du học Hàn Quốc của mình. Để giải đáp mọi thắc mắc liên hệ ngay đến số hotline 097487777 để được hỗ trợ giải đáp.