• 20/05/2021

Trường đại học Sungkyul là một trường đại học tư thục có vị trí nằm ở thành phố Anyang, tỉnh Gyeonggi. Trường được thành lập năm 1962, trải qua hơn 57 năm hoạt động và phát triển, trường đại học Sungkyul đã trở thành một “thành phố cải tạo ngành giáo dục trong tương lai” - một thành phố giáo dục với sự kết hợp của lý thuyết, thực tiễn và hiện trạng. Trường có chất lượng đào tạo được đánh giá tốt cùng với cơ sở vật chất ngày một nâng cao và đổi mới không ngừng. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành và nổi tiếng với về khoa làm đẹp, thu hút rất đông sinh viên cũng như du học sinh quốc tế, đặc biệt là các bạn nữ. Đây là ngôi trường có mức học phí học tiếng thuộc top thấp nhất Hàn Quốc.

1. Thông tin chung về trường đại học Sungkyul

• Tên tiếng Anh: Sungkyul University

• Tên tiếng Hàn: 성결대학교

• Năm thành lập: 1965

• Loại hình: Tư thục

• Địa chỉ: Anyang 8(pal)-dong, Manan-gu, Anyang, Gyeonggi-do, Korea

• Website: https://www.sungkyul.ac.kr/

2. Tổng quan về trường đại học Sungkyul

Trường đại học Sungkyul được thành lập năm 1962 tại tỉnh Gyeonggi, tiền thân là Đại học Thần học Sungkyunkyo, với bề dày hình thành và phát triển thì hiện nay trường đã trở thành đại học tư thục đứng thứ 2 trong khu vực. Trường đại học Sungkyul tọa lạc tại thành phố Anyang, cách thủ đô Seoul chỉ 20 phút đi tàu điện ngầm. Bên cạnh đó, đây còn là điểm du lịch suối nước nóng nổi tiếng tại Hàn Quốc, Anyang được du học sinh Việt Nam yêu thích bởi giao thông thuận lợi và có chi phí sinh hoạt hợp lý.

Trường Sungkyul nổi tiếng với thế mạnh đào tạo ngành làm đẹp và du lịch. Bên cạnh đó, trường còn nổi bật với các chuyên ngành nghệ thuật và đào tạo các chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác: Nhân văn (ngôn ngữ Hàn, Anh,...), sư phạm, khoa học tự nhiên, kỹ thuật,... Ngoài ra, với mức học phí chương trình tiếng Hàn chưa tới 4.000.000 won nên trường đại học Sungkyul còn nằm trong top trường gần thủ đô Seoul có học phí thấp nhất.

Trường có rất nhiều loại học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình cũng như giúp đỡ các em trong việc học tập. Không những thế, khóa tiếng Hàn tại viện ngôn ngữ của trường luôn đạt chuẩn, giúp các bạn sinh viên tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc được sâu hơn.

3. Một số ưu điểm nổi bật về trường đại học Sungkyul

• Các chương trình đào tạo đa dạng, mang tính thực tiễn cao, sinh viên khi ra trường có tỉ lệ việc làm cao.
  • Khoa làm đẹp của trường được đánh giá cao về chất lượng và đào tạo chuyên môn.
  • Trường đại học Sungkyul gần với khu vực ga tàu điện ngầm nên việc đi làm khá thuận tiện.
  • Khóa học tiếng Hàn của trường nổi tiếng với học phí thấp nhất khu vực, chất lượng giảng dạy đạt chuẩn cao trong khu vực tỉnh Gyeonggi và Seoul.
  • Trường có chương trình ngoại khóa dành cho sinh viên nước ngoài trước khi vào nhập học nhằm hiểu hơn về cuộc sống và sinh hoạt tại Hàn Quốc.

4. Chương trình đào tạo và học phí

4.1. Chương trình đào tạo hệ tiếng Hàn

• Học phí: 3.800.000 won/ năm
  • Phí nhập học: 50.000 won
  • Ký túc xá: 1.050.000 won/ kỳ
  • Bảo hiểm: 30.000 won/ 3 tháng
  • Kỳ nhập học: Tháng 3-6-9-12
  • Thông tin khóa học: 4 học kỳ/ năm

4.2. ​Chương trình đào tạo hệ Đại học

Học phí: từ 3.200.000 ~ 4.000.000 won/ học kỳ (tùy theo chuyên ngành)

TRƯỜNG TRỰC THUỘC

KHOA

Nhân văn

Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, Ngôn ngữ và văn học Anh, Ngôn ngữ và văn học Trung

Thần học

Khoa học xã hội

Hợp tác phát triển quốc tế, Hành chính công, Phúc lợi xã hội

Công nghệ quản lý toàn cầu

Phát triển du lịch, Quản trị kinh doanh, Logistic và Đông Á học, Quản lý công nghiệp

IT

Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin, Phần mềm, Thiết kế đô thị

Nghệ thuật

Âm nhạc, Sân khấu điện ảnh, Làm đẹp, Âm nhạc và trình diễn nghệ thuật

4.3. ​Chương trình đào tạo hệ sau Đại học

TRƯỜNG TRỰC THUỘC

CHUYÊN NGÀNH

Sư phạm mầm non

Quản lý kinh doanh

Thần học

Cựu ước, Tân ước, Thần học lịch sử, Thần học hệ thống, Thần học thực hành, Giáo lý Kitô giáo, Truyền giáo

Phúc lợi xã hội

Quản lý kinh doanh

Quản lý công, Quản lý sản phẩm, Quản lý quốc tế, Kế toán, Quản lý tài chính, Marketing

Thương mại, Thông tin Logistics

Hành chính công

Hành chính công, Quản lý kiểm soát tài sản và bất động sản, Chính sách nhập cư, Sư phạm

5. Học bổng

- Học bổng học kỳ đầu tiên

ĐIỀU KIỆN

HỌC BỔNG

TOPIK 3

30% học phí

TOPIK 4

40% học phí

TOPIK 5 trở lên

50% học phí

- Học bổng từ kỳ thứ 2 trở đi

ĐIỂM GPA

HỌC BỔNG

2.8 trở lên

Giảm 20% học phí

3.0 trở lên

Giảm 30% học phí

3.5 trở lên

Giảm 50% học phí

4.0 trở lên

Giảm 60% học phí

Sinh viên hoàn thành hơn 2 học kỳ: (cấp 3-4 của khóa học) của Đại học Sungkyul được giảm 50% học phí

6. Ký túc xá

• Chi phí: 1.050.000 won/ kỳ (bao gồm tiền ăn 2 bữa trưa, tối của các ngày trong tuần)
  • Ký túc xá được trang bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết như: lò sưởi, máy giặt, giường, tủ quần áo, mạng internet,... các phòng ban giải trí, tập luyện như phòng tập thể dục, gym, yoga,...
  • Mỗi phòng bao gồm một phòng vệ sinh, tủ quần áo, bàn ghế cho từng học sinh. Hai máy giặt, một máy hút bụi dành cho mỗi tầng.
  • Ưu tiên ký túc xá cho sinh viên quốc tế.

Hy vọng sau khi đọc các thông tin về trường Đại học Sungkyul mà HVC - Trung tâm Du học Hàn Quốc uy tín đã cung cấp sẽ giúp cho các bạn thêm nhiều thông tin một cách chính xác về trường. Cùng với chương trình học đa đạng, chính sách học bổng nhiều đãi ngộ và hỗ trợ hết mực cho các du học sinh đến từ các nước đang phát triển,… đã thu hút không ít du học sinh quốc tế đến với trường. Nếu bạn cảm thấy phù hợp với bản thân thì ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc của mình cùng với trường đại học này nhé!