• 13/06/2022

Không ít bạn trẻ mong muốn được một lần đặt chân đến Hàn Quốc, tuy nhiên để đặt chân đến xứ sở kim chi cần phải có visa. Hãy cùng HVC đọc qua bài viết sau để hiểu được những thứ cần chuẩn bị từ hồ sơ cho đến các thủ tục xin visa Hàn Quốc, giúp bạn đặt chân đến đất nước Hàn Quốc nhanh hơn nhé!

Dù xin visa du lịch, thăm thân, hay công tác, học tập thì bạn phải đảm bảo bộ hồ sơ của mình có những giấy tờ sau đây:

1.  Về cơ bản hồ sơ xin visa bắt buộc cần có:

• 01 đơn xin visa, kèm ảnh 3.5cm x 4.5cm được chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

(Trong trường hợp trẻ em cùng hộ chiếu với bố mẹ, cần dán thêm ảnh bé ở mục 34 trong Đơn xin visa và khai chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh)

• Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm với các loại visa trên 1 năm tính từ ngày cấp visa)

• Bản sao chứng minh thư nhân dân

• Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng)

• Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm tối thiểu 5000USD được mở 3 tháng trước khi xin visa)

• Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

• Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

• Giấy khai báo tình trạng sức khỏe (bản tiếng Hàn – tiếng Anh hoặc bản tiếng Hàn – tiếng Việt).

[2022] Các Thủ Tục Xin VISA Hàn Quốc Cập Nhật Mới Nhất

Giấy tờ đăng kí xin visa

* Các trường hợp không cần chính minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc:

• Người làm ở cơ quan chính phủ: chỉ cần bổ sung giấy xác nhận nhân viêc hoặc công nhân viên chức.
  • Sinh viên tại các trường Đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ sinh viên và giấy xác nhận số dư tài khản ngân hàng giao dịch trong 3 tháng gần nhất hoặc tài chính của bố mẹ.
  • Người từng đi Mỹ, Nhật Bản (trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước Liên minh châu Âu (EU) hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).

2. Lệ Phí Xin Visa Hàn Quốc Là Bao Nhiêu?

Lệ phí xin visa hàn quốc dao động từ 20 USD đến 80 USD, tuỳ theo loại visa thị thực mà bạn xin cấp. Bạn có thể trả bằng tiền Việt hoặc USD đều được.

• 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
  • 50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày
  • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
  • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

3. Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc Thuận Tiện

* Đăng kí hẹn online:

Trước khi đến nộp hồ sơ tại KVAC , bạn cần phải đăng kí lịch hẹn cho việc nộp hồ sơ trên trang wed của KVAC.

Bước 1: Truy cập vào trang đăng kí lịch hẹn (tùy vào nơi bạn ở) mà truy cập vào trang đăng kí tại TP. Hồ Chí Minh

hoặc tại Hà Nội:

Bước 2: Thiết lập ngày đặt hẹn: Chọn ngày bạn muốn và có thể nộp hồ sơ, ngày có thể chọn có màu đỏ, còn màu xám tức là ngày đó đã kín lịch.

Bước 3: Thiết lập giờ hẹn sau khi đã đặt ngày: Bạn sẽ chọn được các khung giờ còn đang trống trong mục thiết lập lịch hẹn.

Sau khi chọn được khung giờ chính, bạn tiếp tục chọn khung giờ phụ, một khung giờ kéo dài 15 phút theo khung giờ bạn đã chọn.

Bước 4: Nhập các thông tin cơ bản.

Bước 5: Đồng ý sử dụng dịch vụ và nhấn đăng ký đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC.

Visa Hàn Quốc

Quá trình đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý một số điều:

• Trang phục gọn gàng, lịch sự.

• Bạn đi đến quầy lễ tân ở tầng 1 trình CCCD hoặc bằng lái xe.

• Nhận thẻ ra vào ở quầy lễ tân để đi lên tầng lấy số và ngồi đợi ở phòng chờ.

• Khi đến lượt mình thì di chuyển vào khu vực tiếp nhận hồ sơ.

• Nộp lệ phí tại nơi thanh toán.

• Cuối cùng bạn sẽ nhận được giấy hẹn và chờ kết quả.

4. Thời Hẹn Xét Cấp Visa:

• Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động).

• Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học ).
  • Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

5. Địa Chỉ Xin Visa Hàn Quốc Ở Đâu?

Bắt đầu từ ngày 25/04/2019, tất cả các hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều phải nộp lên cho Korea Visa Application Center - KVAC (Trung Tâm Đăng Ký Thị Thực Hàn Quốc). Đây là nơi do Tổng Lãnh Sự Hàn Quốc cấp quyền tiếp nhận các hồ sơ về việc xin thị thực để có thể nhập cảnh vào nước này.

• KVAC TP.HCM

Cơ sở 1: Nằm tại tầng 16, Toàn nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Nằm tại 253 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (+84) 028-7101-1212

Website: https://visaforkorea-hc.com/

• KVAC Hà Nội

Địa chỉ: Nằm tại tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: (+84) 024-7100-1212

Website: https://www.visaforkorea-vt.com/

Nếu bạn có nhu cầu xin VISA Hàn Quốc mà vẫn chưa nắm rõ các thủ tục thì có thể liên hệ ngay trung tâm HVC để được tư vấn và giải đáp giúp các bạn!