Trường Đại học Nữ sinh Kwangju – Kwangju Women’s University

• 04/09/2020

Trường Đại học Nữ sinh Gwangju nằm trong Top đầu về chất lượng đào tạo mà Trường Đại học Nữ Sinh Kwangju còn tọa lạc tại Thành phố KWANGJU - Thành phố lớn thứ 6 Hàn Quốc, là một Thành phố Trải qua một hành trình lịch sử từ triều đại Goryeo thứ 23, Gwangju được mệnh danh là thành phố của ánh sáng, tồn tại cho đến nay vẫn là một nguồn ánh sáng rực rỡ của Hàn Quốc, với những điều thú vị nhẹ nhàng hấp dẫn bất cứ ai.

1. Thông tin chung về trường đại học nữ sinh Kwangju

• Website: https://www.kwu.ac.kr/
  • Tên tiếng Hàn: 광주여자대학교

• Tên tiếng Anh: Gwangju Women’s University

• Năm thành lập: 1992

• Loại hình: Tư thục

• Học phí tiếng Hàn: 4.800.000 KRW/ năm

• Ký túc xá: 464,000 KRW – 609,000 KRW

• Địa chỉ: 201 Yeodae-gil, Hanam-dong, Gwangsan-gu, Gwangju, Hàn Quốc

2. Tổng quan về trường đại học nữ sinh Kwangju

Trường Đại học Nữ sinh Kwangju là một trường Đại học nữ sinh hệ 4 năm thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc, nằm ở  thành phố Gwangju và là Trường Đại Học thuộc TOP trường được chứng nhận tại Hàn Quốc

Mang một cái tên rất đẹp "Career Woman Academy", trường chú trọng vào những lĩnh vực thực hành với mục đích đào tạo nên những nữ nhân tài có năng lực thực tế cống hiến cho quốc gia và cho nhân loại, nuôi dưỡng những nữ tri thức có nghiệp vụ ưu tú thông qua giáo dục nhân cách MAUM. Không những là Trường Đại học Nữ sinh nằm trong Top đầu về chất lượng đào tạo mà Trường Đại học Nữ Sinh Kwangju còn tọa lạc tại Thành phố KWANGJU, là một Thành phố Trải qua một hành trình lịch sử từ triều đại Goryeo thứ 23, Gwangju được mệnh danh là thành phố của ánh sáng, tồn tại cho đến nay vẫn là một nguồn ánh sáng rực rỡ của Hàn Quốc, với những điều thú vị nhẹ nhàng hấp dẫn bất cứ ai.

Gwangju là thành phố lớn thứ 6 của Hàn Quốc và là thành phố trung ương, cách thủ đô Seoul 300km và Busan gần 200km.  Trước đây, Gwangju là thủ phủ của tỉnh Nam Jeolla cho đến năm 2005 khi cơ quan sở bộ của tỉnh được chuyển về Namak, huyện Muan.

Tên gọi Gwangju trong đó từ Gwang trong ánh sáng, ju là tỉnh có nghĩa là tỉnh ánh sáng, tên gọi này như là sự kỳ vọng, niềm tin về vùng đất phía Nam Hàn Quốc luôn tỏa sáng. Đây cũng là điểm đến thu hút du khách trong du lịch Hàn Quốc cũng như Sinh viên du học từ các nước bởi khung cảnh thiên nhiên vô cùng xinh đẹp, nên thơ, khí hậu ôn hòa. Nơi đây vẫn còn ẩn chứa những nét cổ kính hoang sơ, những sự kiện lịch sử ẩn mình, không chói lọi hay rực rỡ, không cần quá cầu kỳ và nhưng cũng không bị nhạt nhòa theo thời gian, ở thành phố Gwangju có những điều riêng biệt chẳng nơi đâu có được.

Trường đại học nữ sinh Gwangju Hàn Quốc

Đến đây du khách được trải nghiệm Lễ hội Văn hóa Kim Chi vô cùng nổi tiếng, khám phá nhiều điểm đến tiêu biểu, cảnh quan thiên nhiên vô cùng thoáng đãng không thể không nhắc đến như Vườn Quốc gia Mudeungsan, cảnh đẹp trên dòng sông Hwangnyong, Công viên Sajik,.. (Và những địa điểm mà bạn nhất định phải ghé thăm khi du lịch tại thành phố Gwangju), Đó còn là trải nghiệm nền ẩm thực phong phú.

3. Một số ưu điểm nổi bật

• Từ năm 2011 - 2018: Trường liên tiếp đứng đầu trong các trường Đại học nữ sinh cả nước về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Trường có 2 campus là Seoul và Ansan, cả 2 nơi đều được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, gần trường có tàu điện ngầm rất thuận tiện cho việc đi lại.
  • Là nơi đào tạo ra các tuyển thủ chuyên nghiệp (Choi Miseon - Nữ cung thủ số 1 Thế giới năm 2016 và Gi Bobae - nữ cung thủ 16 lần đạt HCV thế giới).
  • Khoa làm đẹp: Đứng đầu toàn quốc trong khoa làm đẹp hệ 4 năm về số lượng sinh viên theo học và tốt nghiệp.
  • Khoa dịch vụ hàng không từ năm 2010 đứng đầu về tỷ lệ sinh viên xin việc thành công trong các hãng hàng không nổi tiếng.
  • Nơi đào tạo ra những người đoạt giải Hoa hậu Hàn Quốc (Miss Korea) 2012, 2016.
  • Khu thể thao đa chức năng: Đã được hoàn thiện và sử dụng trong Đại hội Thể thao dành cho sinh viên Gwangju vào năm 2015

4.1. Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Học bổng cho sinh viên

đang theo học

Dựa theo kết quả TOPIK

(Với điều kiện học kì trước

phải đạt điểm trung

bình 2,0 trở lên)

Đạt TOPIK 3 trở xuống Giảm 20% học phí
TOPIK 3 Giảm 30% học phí
TOPIK 4 Giảm 50% học phí
TOPIK 5 Giảm 60% học phí
TOPIK 6 Giảm 70% học phí

- Học bổng cho sinh viên mới nhập học/ sinh viên chuyển tiếp:

Hỗ trợ phí bảo hiểm 110 000 KRW (1 năm)
Hỗ trợ phí KTX 464 000 KRW (16 tuần)

4.3. Chuyên ngành đào tạo hệ sau đại học

- Điều kiện:

• Tốt nghiệp Đại học với GPA 7.5 trở lên
  • Có bằng Ielts 5.5 hoặc Toefl PBT 550 (CBT 210, IBT 80) trở lên hoặc TOPIK 4 trở lên

- Chuyên ngành đào tạo:

TRƯỜNG KHOA

Xã hội - Nhân văn (Thạc sĩ)

• Khai thác du lịch hàng không
  • Tư vấn tâm lý lâm sàng
  • Giáo dục tiếng Anh thiếu nhi

Sư phạm (Tiến sĩ)

• Giáo dục mầm non

Y tế (Thạc sĩ)

• Trị liệu nghề nghiệp
  • Vật lý trị liệu
  • Vệ sinh răng miệng
Khoa học tự nhiên
  • Dinh dưỡng thực phẩm (Thạc sĩ)
  • Làm đẹp (Thạc sĩ/Tiến sĩ)
Nghệ thuật thể thao
  • Thiết kế nội thất

5. ​Ký túc xá đại học nữ sinh Kwangju

PHÂN LOẠI CHI PHÍ NỘI DUNG TIỀN ĂN
Học tiếng

609 000 KRW (21 tuần)

• Phòng KTX: 4 người/ Phòng
  • Chăn, gối học sinh tự chuẩn bị
  • Dùng thẻ ăn: 3 000 - 3 300 KRW/ bữa
  • Không dùng thẻ ăn: 3 900 - 4 300 KRW/ bữa
Đại học/ Cao học

464 000 KRW (16 tuần)

• Dùng thẻ ăn: 3,000-3,300 KRW/ bữa
  • Không dùng thẻ ăn: 3,900-4,300 KRW/bữa

Trường đại học nữ sinh Gwangju Hàn Quốc

Thông tin Trường nữ sinh Gwangju - Một trong những ngôi trường tốt nhất tại Gwangju được HVC - Trung tâm Du học Hàn Quốc uy tín gửi đến các bạn, hy vọng rằng sẽ giúp các bạn có thêm 1 sự lựa chọn cho việc đi du học Hàn Quốc của mình.