KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN DÀNH CHO XKLĐ HÀN QUỐC

 • 22/09/2020

Mục đích của EPS-KLPT là đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Hàn đối với những người lao động ở mức độ cơ bản. Khi sinh hoạt và làm việc tại Hàn Quốc, người lao động nước ngoài sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn. Ngoài ra, người lao động cũng hiểu biết đươc sự an toàn lao động và những qui định hay những bất lợi nào đó trong công việc.

Nằm trong top các quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới, nền kinh tế phát triển vượt bậc và ổn định, cùng với nhu cầu lao động cao, Hàn Quốc đang mang lại cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cao dành cho các đối tượng muốn đi xuất khẩu lao động Hàn. Chính vì điều đó, hằng năm có rất nhiều người lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến để làm việc với mong muốn thay đổi cuộc sống.

Trong bối cảnh Việt Nam và Hàn Quốc đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại và hợp tác kinh tế, đây chính là cơ hội vàng để các bạn có ý định đi xuất khẩu lao động sang Hàn chuẩn bị đầy đủ hành trang, kiến thức để thực hiện hóa ước mơ của mình.

Điều kiện tiên quyết để có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc chính là vượt qua được kỳ thi KLPT_EPS.

Vậy kì thi KLPT_EPS là gì?

         

KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN DÀNH CHO XKLĐ HÀN QUỐC

>> Xem thêm các khoá học tiếng Hàn khác tại HVC:

I. TỔNG QUAN KÌ THI EPS - KLPT

1. Kỳ thi EPS - KLPT

Kỳ thi KLPT tên viết tắt của Korean Language Proficiency Test (tên tiếng Hàn là 세계한국말인증시험 và Hán tự là 世界韓國말認證試驗) là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Hội Ngôn ngữ Hàn Quốc Korean Language Society (tên tiếng Hàn: 학회) đứng ra tổ chức, dành cho đối tượng là những người mà tiếng Hàn Quốc không phải là tiếng mẹ đẻ. 

Cùng với TOPIK, KLPT là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn chuẩn mực, phổ biến và được chấp nhận rộng rãi nhất. KLPT tập trung nhiều hơn vào kỹ năng giao tiếp thực tế cần thiết cho cuộc sống tại Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, Luật Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (2003) có quy định về Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Employment Permit System - 외국인 고용 관리시스템) viết tắt là EPS quy định liên quan đến việc cho phép lao động nước ngoài tới Hàn Quốc làm việc trong đó có các quy định về yêu cầu ngôn ngữ, đi cùng với đó là kỳ thi sát hạch năng lực ngôn ngữ được tổ chức dưới hình thức bài thi KLPT hoặc TOPIK nên được gọi là kỳ thi EPS-KLPT hoặc EPS-TOPIK (Thường gọi Kỳ thi tiếng Hàn cho xuất khẩu lao động).

2. Lý do người muốn đi lao động tại Hàn Quốc phải học EPS-KLPT

Theo chính sách của Luật Lao Động, Hàn Quốc yêu cầu người lao động nước ngoài đang cư trú và làm việc tại Hàn Quốc cần đảm bảo một năng lực tiếng Hàn nhất định, phục vụ việc sinh sống và làm việc tại Xứ sở Kim Chi này.

Các chứng chỉ phổ biến nhất về tiếng Hàn đó là Topik và KLPT. TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Viện Đánh giá và Chương trình giáo dục Hàn Quốc (KICE) tiến hành và KLPT là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Bộ Lao Động Hàn Quốc và Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội Việt Nam tiến hành nhằm đánh giá năng lực tiếng Hàn của người lao động.

3. Mục đích của kỳ thi EPS-KLPT

 • Nhằm đánh giá khả năng giao tiếp, khả năng thích nghi cuộc sống và làm việc tiếng Hàn đối với những người lao động tại đất nước Hàn Quốc ở mức độ cơ bản.

 • Người lao động có sự hiểu biết nhất định về sự an toàn lao động và những quy định hay những bất lợi mà người lao động gặp phải trong công việc.

 • Dựa vào kỳ thi EPS-KLPT, các công ty Hàn Quốc có thể đánh giá chuẩn xác và tuyển chọn những người lao động giỏi. Đây cũng là một động lực lớn cho người lao động Hàn Quốc thúc đẩy việc học tiếng Hàn.

 • Ngoài ra, kỳ thi EPS-KLPT tạo cơ hội cho các công ty, các tổ chức tuyển chọn đúng nguồn lực và sắp xếp vào những vị trí yêu cầu năng lực tiếng Hàn tốt.

4. Đối tượng tham gia khóa học EPS-KLPT

Để đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc, các bạn học viên phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Từ 18 tuổi trở lên.

 • Công dân Việt Nam mong muốn tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

 • Sức khỏe tốt, lưu ý không mắc các bệnh truyền nhiễm như Lao phổi, Viêm gan B, HIV,...

 • Không có tiền án tiền sự theo quy định của pháp luật.

 • Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

II. HÌNH THỨC VÀ CẤU TRÚC BÀI THI EPS-KLPT

1. Cấu trúc bài thi EPS-KLPT   

  

Hình thức thi

Phần thi

Câu hỏi

Điểm

Tổng điểm

Thời gian

Nghe

Tranh ảnh

8

32

100

40 phút

Đàm thoại

9

36

Nói chuyện

8

32

Đọc hiểu

Từ vựng

6

24

100

50 phút

Văn phạm & cách sử dụng

6

24

Thực hành thông tin

7

28

Đọc hiểu

6

24

Tổng

 

50

200

200

90 phút

 

2. Phương pháp đánh giá bài thi EPS-KLPT

 • Khả Năng Nghe Tiếng Hàn

[Phần 1] Phát âm và ký hiệu

Phần này đánh giá xem bạn có nghe chính xác ngữ âm tiếng Hàn hay không.

Nội dung thi:

 • Nghe từ và chọn từ phát âm đúng.

 • Nghe câu và chọn câu phát âm đúng.

[Phần 2] Tranh ảnh, tài liệu nghe

Phần này kết hợp giữa tai và mắt qua những tranh ảnh và biểu đồ, đánh giá khả năng nghe được các từ vựng và cấu trúc câu. 

Phần này cũng cho phép thí sinh nắm bắt được những thông tin trọng điểm thay cho những lời giải thích.

Trong trường hợp B-KLPT, phần này đánh giá năng lực hiểu câu văn và các từ vựng đơn giản.

[Phần 3] Phát âm và ký hiệu

Nghe các câu hỏi và chọn ra câu trả lời phù hợp nhất trên tranh ảnh minh họa (cái gì, mấy giờ, ai đó đang làm gì, cái gì đó ở đâu, ai là người giải thích …)

[Phần 4] Đàm thoại

Phần này đánh giá khả năng hiểu biết của thí sinh thông qua các cuộc đàm thoại căn bản, đánh giá được khả năng nghe hiểu tiếng Hàn của thí sinh thông qua những ví dụ thực tế.

Nghe một cuộc đàm thoại và chọn ra câu trả lời đúng nhất.

[Phần 5] Phần trình bày

Trong phần này các thí sinh phải hiểu rõ các thông tin chi tiết hay những ngữ cảnh của một vài cuộc đàm thoại dài cũng như ngắn (quảng cáo, báo chí, độc thoại và các câu giải thích ngắn gọn,....).

Phần này đánh giá khả năng hiểu thật chính xác của thí sinh về ngữ cảnh chính.

Nghe một đoạn văn ngắn (từ 3, 4 câu) rồi đưa ra câu trả lời cho mỗi câu hỏi

 • Khả Năng Đọc Hiểu Tiếng Hàn

[Phần 1] Từ vựng

Phần này không những đánh giá về từ vựng mà còn xem nghĩa của từ loại đó có thể sử dụng trong cuộc đàm thoại và câu văn hay không.

Tìm ra một từ hay một cụm từ phù hợp nhất để hoàn thành một câu văn hay một mẫu hội thoại.

[Phần 2] Văn phạm và cách sử dụng

Phần này đánh giá cách sử dụng các từ căn bản như động từ quy tắc, câu thụ động, các động từ chính, cách kết thúc câu, các kính ngữ, thành ngữ, hay thuật lại 1 câu truyện , và các ngữ pháp liên kết tạo thành một câu hoàn chỉnh cũng như văn phạm.

Sử dụng các tiểu từ, đuôi câu, liên từ, danh từ, các thì, và cách đối đáp trong một cuộc hội thoại.

[Phần 3] Thực thành thông tin

Phần này đánh giá khả năng nắm bắt thông tin thật chính xác qua tranh ảnh, bản hướng dẫn, biểu đồ, vé máy bay, vé xe lửa, hoá đơn, biên nhận,…

Thí sinh cần đưa ra các câu trả lời cho câu hỏi có các thông tin liên quan.

[Phần 4] Đọc hiểu

Phần này đánh giá việc đọc hiểu các tài liệu như bảng hướng dẫn, quảng cáo, bài luận, giải thích ở cấp độ của người mới học.

Đọc 1 đoạn văn ngắn (từ 3, 4 câu) như quảng cáo, bài luận, hướng dẫn và giải thích, đồng thời đưa ra câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi.

3. Đánh giá kết quả bài thi 

 

Điểm

Trình độ năng lực

Tiêu chuẩn đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Hàn

Tiêu chuẩn đánh giá năng lực sử dụng từ chuyển môn

Dưới 120

Trình độ giao tiếp chưa hoàn chỉnh

 

Kiến thức về tiếng Hàn rời rạc, biết ít từ mới, chỉ biết cấu trúc cú pháp, không có khả năng giao tiếp với người khác.

 

Không có khả năng tham gia giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Hàn.

Từ 120~160

Hạn chế trong cách biểu đạt ngôn từ cơ bản

 

Có khả năng ứng đáp tiếng Hàn đơn giản trong các tình huống thân thuộc hay trong sinh hoạt hàng ngày, thiếu tính chính xác và hoàn thiện ngôn ngữ.

 

 

Là người mới học tiếng Hàn nên khó khăn trong việc diễn đạt mọi thứ bằng chữ viết và lời nói. Chỉ có thể hiểu và giao tiếp trong những tình huống sinh hoạt hàng ngày được giới hạn trong những nội dung nhất định. Gặp khó khăn trong các hoạt động xã hội.

 

Từ 161~200

Có khả năng tham gia các hoạt động xã hội cơ bản.

 

Có khả năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và trong quan hệ với người khác, nhưng gặp khó khăn trong việc sử dụng thành thạo các cách diễn đạt đa dạng trong nhiều tình huống.

 

Với vốn từ vựng cơ bản, có khả năng viết thư hoặc email ngắn, viết lại những yêu cầu đơn giản trong công việc vì vậy có khả năng sử dụng vốn từ chuyên môn cơ bản trong các tình huống nhất định.

 

4. Thông tin thời gian và địa điểm đăng ký thi tiếng Hàn EPS-KLPT

 • Thời gian: KPLT và B-KLPT lần lượt diễn ra 2 lần một năm, thường vào ngày chủ nhật thứ tư của tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10.

 • Địa điểm đăng ký:

 • Tại Hà Nội: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước, trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam (Địa chỉ: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội).

 • Tại Nghệ An: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (Địa chỉ: Đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Trụ sở đại diện Văn phòng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh (Địa chỉ: Số 45 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh)

III. KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN DÀNH CHO XKLĐ HÀN QUỐC TẠI HVC

1. Hình thức đào tạo

► Tổ chức lớp học theo nhóm nhỏ, khoảng 15 học viên/lớp, tạo môi trường phát triển 4 kỹ năng.

► Lớp mở từ thứ 2 đến thứ 7, đăng ký là học ngay, không cần khai giảng theo nhóm hay lớp.

Thời gian học tự do, linh động, có thể chọn ca sáng, ca chiều ca tối hoặc cả 3 ca.

► Đáp ứng nhu cầu tối đa của học viên, đảm bảo chất lượng đầu ra, chính sách đảm bảo dạy đến khi nào học viên thi đậu.

2. Lý do nên chọn HVC để học thi EPS_KLPT

 • Học tập và sinh hoạt cùng với HVC: HVC là 1 trong những trung tâm đào tạo ngoại ngữ chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy

 • Thời gian học tự do, linh động, thoải mái: Sẽ không một trung tâm nào chịu đầu tư, đào tạo tiếng gần như 8 tiếng/ ngày và 5 ngày/ tuần với mức chi phí hợp lý như thế. Đồng thời học viên có thể tự sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu của mình. Mỗi học viên là mỗi lộ trình, được dạy kèm, theo sát trình độ của học viên.

 • Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo, giảng dạy tiếng Hàn cho du học sinh Hàn Quốc.

 • Cơ sở vật chất hiện đại: Máy chiếu, máy lạnh, bàn ghế,... khang trang.

 • Giáo trình học: Được thiết kế phù hợp với từng lộ trình, xây dựng đầy đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

 • Được tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí đối với các bạn có định hướng du học trong tương lai.

 

TIẾNG HÀN DÀNH CHO NGƯỜI MUỐN ĐI XKLĐ HÀN QUỐC

 

3. Chương trình học luyện thi EPS_KLPT

SỐ BUỔI THỜI GIAN HỌC HỌC PHÍ
Không giới hạn

Từ thứ 2 - thứ 7

* Ca sáng: 08:00 - 11:30

* Ca chiều: 13:30 - 17:00

CƠ BẢN NÂNG CAO ĐẶC BIỆT
7 TRIỆU (3 tháng) 3 triệu (2 tháng) 2 triệu (1 tháng)

* Lưu ý: Đối với khoá học cơ bản, nếu học viên đóng từng tháng thì học phí là 2,5 triệu/ tháng
4. Lộ trình khoá học

Khoá 1 - Sơ cấp 1

 • Hoàn thành xong 12 bài trong giáo trình Sejong 1

 • Hoàn thành xong 12 bài tập trong sách bài tập Sejong 1

 • Nắm vững 600 từ vưng và 24 cấu trúc ngữ pháp

 • Luyện tất cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Khoá 2 - Sơ cấp 2

 • ​Hoàn thành xong 12 bài trong giáo trình Sejong 1

 • Hoàn thành xong 12 bài tập trong sách bài tập Sejong 1

 • Nắm vững 600 từ vưng và 24 cấu trúc ngữ pháp

 • Luyện tất cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

5. Các chính sách ưu đãi hấp dẫn khi tham gia khoá học tiếng Hàn dành cho người XKLĐ Hàn Quốc

 

Các chính sách ưu đãi khi tham gia khoá học giao tiếp tại HVC

 

LỚP HỌC TIẾNG HÀN DÀNH CHO NGƯỜI MUỐN ĐI XKLĐ HÀN QUỐC TẠI HVC

Tìm hiểu thêm các dịch vụ tại HVC

Du học Hàn Quốc

Du học Nhật Bản

Chiêu sinh khoá học tiếng Hàn

Chiêu sinh khoá học tiếng Nhật

Du lịch: Havicotour.com.vn

Các dịch vụ khác

 

VỀ HAVICO GROUP

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ NGOẠI NGỮ HVC

Địa chỉ: Số 87-95 Đường số 6, KDC City Land, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 1900 4771 -  097 48 77777

Website: 

Fanpage: 

Email: infohvc.hcm@gmail.com 

https://hvcgroup.edu.vn
HVC là đơn vị chuyên tư vấn du học tại các nước Hàn Quốc, Nhật và Úc với trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động, tạo nguồn nhân lực . Havico luôn làm việc với phương châm làm việc: Trung Thực- Uy Tín - Chi phí Thấp
Bình luận
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học và đạo tạo ngoại ngữ
Liên hệ ngay
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

icon zalo messenger