KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN DÀNH CHO XKLĐ HÀN QUỐC

 • 22/09/2020

Mục đích của EPS-KLPT là đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Hàn đối với những người lao động ở mức độ cơ bản. Khi sinh hoạt và làm việc tại Hàn Quốc, người lao động nước ngoài sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn. Ngoài ra, người lao động cũng hiểu biết đươc sự an toàn lao động và những qui định hay những bất lợi nào đó trong công việc.

KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN DÀNH CHO XKLĐ HÀN QUỐC

Đứng trong top các quốc gia phát triển nhất trên thế giới, với sự phát triển vượt bậc và ổn định, Hàn Quốc hằng năm vẫn đem lại cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cao dành cho các đối tượng muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Chính vì điều đó, hằng năm có rất nhiều lao động lựa chọn Hàn Quốc để đến làm việc với mong muốn thay đổi cuộc sống.

Vừa qua, sau cuộc gặp gỡ giữa chính phủ 2 nước, thì cơ hội việc làm lại càng rộng mở dành cho lao đông Việt Nam, khi Hàn Quốc và Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến thương mại và hợp tác kinh tế. Chính vì vây, đây là thời điểm vàng để các bạn có ý định xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc chuẩn bị hành trang, kiến thức đầy đủ và hiện thực hoá giấc mơ thay đổi cuộc sống của mình.

Và nếu như bạn đang mong muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì lời khuyên dành cho bạn là hãy học Tiếng Hàn ngay từ bây giờ để có thể vượt qua được kì thi KLPT.

Vậy kì thi KLPT_EPS là gì? Kỳ thi KLPT diễn ra hàng năm và được tổ chức bởi Bộ Lao Động Hàn Quốc và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam nhằm đánh giá năng lực tiếng Hàn của người lao động. Bài thi KLPT có 2 hình thức là KLPT và B-KLPT (EPS). Bài thi B-KLPT là bài kiểm tra dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn từ 150-200 giờ hoặc nhiều hơn. 

Mục đích của EPS-KLPT là đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Hàn đối với những người lao động ở mức độ cơ bản. Khi sinh hoạt và làm việc tại Hàn Quốc, người lao động nước ngoài sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn. Ngoài ra, người lao động cũng hiểu biết đươc sự an toàn lao động và những qui định hay những bất lợi nào đó trong công việc.         

KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN DÀNH CHO XKLĐ HÀN QUỐC

I. CÁC KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN KHÁC TẠI HVC

 

II. TỔNG QUAN KÌ THI EPS - KLPT

1. Kỳ thi EPS - KLPT

Kỳ thi KLPT tên viết tắt của Korean Language Proficiency Test (Hangul 세계한국말인증시험 và Hanja 世界韓國말認證試驗) là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Hội Ngôn ngữ Hàn Quốc (Korean Language Society 한글 학회) đứng ra tổ chức, đối tượng là những người mà tiếng Hàn Quốc không phải là tiếng mẹ đẻ. Cùng với TOPIK, KLPT là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn chuẩn mực, phổ biến và được chấp nhận rộng rãi nhất. KLPT tập trung nhiều hơn vào kỹ năng giao tiếp thực tế cần thiết cho cuộc sống tại Hàn Quốc.

 

Tại Hàn Quốc, Luật Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (2003) có quy định về Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Employment Permit System - 외국인 고용 관리시스템) viết tắt là EPS[2] quy định liên quan đến việc cho phép lao động nước ngoài tới Hàn Quốc làm việc trong đó có các quy định về yêu cầu ngôn ngữ, đi cùng với đó là kỳ thi sát hạch năng lực ngôn ngữ được tổ chức dưới hình thức bài thi KLPT hoặc TOPIK nên được gọi là kỳ thi EPS-KLPT hoặc EPS-TOPIK (Thường gọi Kỳ thi tiếng Hàn cho xuất khẩu lao động).

 

2. Lý do người muốn đi lao động tại Hàn Quốc phải học EPS-KLPT

Theo chính sách của Luật Lao Động, Hàn Quốc yêu cầu người lao động nước ngoài đang cư trú và làm việc tại Hàn Quốc cần đảm bảo một năng lực tiếng Hàn nhất định, phục vụ việc sinh sống và làm việc tại Xứ sở Kim Chi này.

Các chứng chỉ phổ biến nhất về tiếng Hàn đó là Topik và KLPT. TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Viện Đánh giá và Chương trình giáo dục Hàn Quốc (KICE) tiến hành và KLPT là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Bộ Lao Động Hàn Quốc và Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội Việt Nam tiến hành nhằm đánh giá năng lực tiếng Hàn của người lao động.

 

3. Mục đích của kỳ thi EPS-KLPT

 • Nhằm đánh giá khả năng giao tiếp, khả năng thích nghi cuộc sống và làm việc tiếng Hàn đối với những người lao động tại đất nước Hàn Quốc ở mức độ cơ bản.
 • Người lao động có sự hiểu biết nhất định về sự an toàn lao động và những quy định hay những bất lợi mà người lao động gặp phải trong công việc.
 • Dựa vào kỳ thi EPS-KLPT, các công ty Hàn Quốc có thể đánh giá chuẩn xác và tuyển cọn những người lao động giỏi. Đây cũng là một động lực lớn cho người lao động Hàn Quốc thúc đẩy việc học tiếng Hàn.
 • Ngoài ra, kỳ thi EPS-KLPT tạo cơ hội cho các công ty, các tổ chức tuyển chọn đúng nguồn lực và sắp xếp vào những vị trí yếu cầu năng lực tiếng Hàn tốt.

4. Đối tượng tham gia khóa học EPS-KLPT

Không phải ai cũng có thể đi được chương trình Xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Để đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc, các bạn học viên phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Công dân Việt Nam mong muốn tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
 • Sức khỏe tốt, lưu ý không mắc các bệnh truyền nhiễm như Lao phổi, Viêm gan B, HIV,...
 • Không có tiền án tiền sự theo quy định của pháp luật.
 • Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

 

II. HÌNH THỨC VÀ CẤU TRÚC BÀI THI EPS-KLPT

1. Cấu trúc bài thi EPS-KLPT   

  

Hình thức thi

Phần thi

Câu hỏi

Điểm

Tổng điểm

Thời gian

Nghe

Tranh ảnh

8

32

100

40 phút

Đàm thoại

9

36

Nói chuyện

8

32

Đọc hiểu

Từ vựng

6

24

100

50 phút

Văn phạm & cách sử dụng

6

24

Thực hành thông tin

7

28

Đọc hiểu

6

24

Tổng

 

50

200

200

90 phút

 

 

2. Phương pháp đánh giá bài thi EPS-KLPT

 • Khả Năng Nghe Tiếng Hàn

[Phần 1] Phát âm và ký hiệu

Trong phần này đánh giá xem có nghe chính xác ngữ âm tiếng Hàn hay không.

Nghe từ và chọn từ phát âm đúng -Nghe câu và chọn câu phát âm đúng.

[Phần 2] Tranh ảnh, tài liệu nghe

Phần này kết hợp giữa tai và mắt qua những tranh ảnh và biểu đồ, đánh giá khả năng nghe được các từ vựng và cấu trúc câu. Nó như là ngôn ngữ thứ 2, phần này cũng cho phép những người học tiếng hàn nắm bắt được những thông tin trọng điểm thay cho những lời giải thích.

Trong trường hợp B-KLPT, phần này đánh giá năng lực hiểu câu văn và các từ vựng đơn giản.

[Phần 3] Phát âm và ký hiệu

Nghe các câu hỏi và chọn ra câu trả lời tốt nhất trên tranh ảnh minh họa.

Chọn ra câu trả lời tốt nhất đúng với tranh ảnh minh họa(cái gì, mấy giờ, ai đó đang làm gì, cái gì đó ở đâu, ai là người giải thích …)

[Phần 4] Đàm thoại

Phần này sẽ đánh giá khả năng hiểu biết của thí sinh thông qua cuộc đàm thoại căn bản, đánh giá được khả năng hiểu biết tiếng Hàn của thí sinh thông qua những ví dụ thực tế.

Nghe một cuộc đàm thoại và chọn ra câu trả lời tốt nhất.

[Phần 5] Phần trình bày

Trong phần này các thí sinh phải hiểu rõ các chi tiết thông tin hay những ngữ cảnh của môt vài cuộc đàm thoại dài cũng như ngắn (quảng cáo, báo chí, độc thoại và các câu giải thích ngắn gọn,....).

Phần này cũng đánh giá khả năng hiểu thật chính xác và thấu đáo của thí sinh về ngữ cảnh chính.

Nghe một đoạn văn ngắn (từ 3, 4 câu) khoanh tròn, chỉ ra và giải thích, đưa ra câu trả lời cho mỗi câu hỏi.

 • Khả Năng Đọc Hiểu Tiếng Hàn

[Phần 1] Từ vựng

Phần này không những đánh giá về từ vựng mà còn xem nghĩa của từ loại đó có thể sử dụng trong cuộc đàm thoại và câu văn hay không.

Tìm ra một từ hay một cụm từ tốt nhất để hoàn thành một cân văn hay một mẫu hội thoại.

[Phần 2] Văn phạm và cách sử dụng

Phần này sẽ đánh giá chính xác văn phạm, thành ngữ, và cách sử dụng các từ căn bản như động từ qui tắc, câu thụ động, các động từ chính, cách kết thúc câu, các từ ngữ lễ phép, hay thuật lại 1 câu truyện , và các cấu trúc để ghép câu hoàn chỉnh.

Sử dụng các từ ngữ đứng sau, cách kết thúc 1 câu, liên từ, danh từ, các thì, và trả lời các cuộc hội thoại hay các câu hội thoại.

[Phần 3] Thực thành thông tin

Phần này đánh giá khả năng nắm bắt thông tin thật chính xác qua tranh ảnh ,bản hướng dẫn, biểu đồ, vé máy bay ,vé xe lửa , hoá đơn, biên nhận,…

Cần đưa ra các câu trả lời cho câu hỏi mà có các thông tin liên quan với những từ đơn giản, như bản chỉ dẫn, vé máy bay, vé xe lửa.

[Phần 4] Đọc hiểu

Phần này đánh giá việc đọc hiểu các tài liệu như bảng hướng dẫn, quảng cáo, bài luận, giải thích ở cấp độ của người mới học.

Đọc 1 đoạn văn ngắn (từ 3, 4 câu) như quảng cáo, bài luận, hướng dẫn và giải thích, đồng thời đưa ra câu trả lời tốt nhất cho mỗi câu hỏi.

3. Đánh giá kết quả bài thi 

 

Điểm

Trình độ năng lực

Tiêu chuẩn đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Hàn

Tiêu chuẩn đánh giá năng lực sử dụng từ chuyển môn

Dưới 120

Trình độ giao tiếp chưa hoàn chỉnh

Kiến thức về tiếng Hàn rời rạc, biết ít từ mới, chỉ biết cấu trúc cú pháp, không có khả năng giao tiếp với người khác.

Không có khả năng tham gia giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Hàn.

Từ 120~160

Hạn chế trong cách biểu đạt ngôn từ cơ bản

Có khả năng ứng đáp tiếng Hàn đơn giản trong các tình huống thân thuộ hay trong sinh hoạt hàng ngày, độ chính xác và việc hoàn chỉnh ngôn ngữ còn thiếu.

Là người mới học tiếng Hàn nên khó khăn trong việc diễn đạt mọi thứ bằng chữ viết và lời nói. Chỉ có thể hiểu và giao tiếp nhất định trong những tình huosng sinh hoạt hàng ngày được giới hạn từ trước. Gạp khó khăn trong các hoạt động xã hội.

Từ 161~200

Có khả năng tham gia các hoạt động xã hội cơ bản.

Có khả năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và trong quan hệ với người khác, nhưng gặp khó khăn trong việc sử dụng thành thạo các cách diễn đạt đa dạng trong nhiều tình huống.

Với vốn từ vựng cơ bản, có khả năng viết thư hoặc email ngắn, viết lại những yêu cầu đơn giản trong công việc vì vậy có khả năng sử dụng vốn từ chuyên môn cơ bản trong các tình huống nhất định.

4. Thông tin thời gian và địa điểm đăng ký thi tiếng Hàn EPS-KLPT

 • Thời gian: KPLT và B-KLPT lần lượt diễn ra 2 lần một năm, thường vào ngày chủ nhật thứ tư của tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10.

 • Địa điểm đăng ký:
 • Tại Hà Nội: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước, trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam (Địa chỉ: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội).
 • Tại Nghệ An: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (Địa chỉ: Đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Trụ sở đại diện Văn phòng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh (Địa chỉ: Số 45 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh)

 

III. KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN DÀNH CHO XKLĐ HÀN QUỐC TẠI HVC

1. Hình thức đào tạo

► Tổ chức lớp học theo nhóm nhỏ, khoảng 15 học viên/lớp, tạo môi trường phát triển 4 kỹ năng

► Lớp mở từ thứ 2 đến thứ 7, đăng kí là được học liền, không cần khai giảng theo nhóm hay lớp.

► Thời gian học tự chọn, có thể chọn chiều hoặc tối hoặc cả 2 ca.

► Đáp ứng nhu cầu tối đa của học viên, đảm bảo đầu ra, chính sách hoàn tiền nếu không đậu kì thi.

 

2. Lý do nên chọn HVC để học thi EPS_KLPT

 • Học tập và sinh hoạt cùng với HVC: HVC là 1 trong những trung tâm đâo tạo ngoiaj ngữ chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy- Thời gian học CỰC NHIỀU - LINH ĐỘNG - GIÁ CẢ HỢP LÝ: Sẽ không một trung tâm nào chịu đầu tư, đào tạo tiếng gần như 8 tiếng/ ngày và 5 ngày/ tuần với mức chi phí hợp lý như thế. Đồng thời học viên có thể tự sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu của mình. Mỗi học viên là mỗi lộ trình, được đào tạo kèm như là một du học sinh.

 • Đội ngữ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo, giảng dạy tiếng Hàn cho du học sinh Hàn Quốc.

 • Cơ sở vật chất hiện đại: Máy chiếu, máy lạnh, bàn ghế,... khang trang.

 • Giáo trình học: Được thiết kế phù hợp với từng lộ trình, xây dựng đầy đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

 • Được tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí đối với các ban có định hướng du học trong tương lai.

 

TIẾNG HÀN DÀNH CHO NGƯỜI MUỐN ĐI XKLĐ HÀN QUỐC

 

3. Chương trình học luyện thi EPS_KLPT

SỐ BUỔI THỜI GIAN HỌC HỌC PHÍ
Không giới hạn

Từ thứ 2 - thứ 7

* Ca sáng: 08:00 - 11:30

* Ca chiều: 13:30 - 17:00

CƠ BẢN NÂNG CAO ĐẶC BIỆT
7 TRIỆU (3 tháng) 3 triệu (2 tháng) 2 triệu (1 tháng)

 

* Lưu ý: Đối với khoá học cơ bản, nếu học viên đóng từng tháng thì học phí là 2,5 triệu/ tháng


4. Lộ trình khoá học

Khoá 1 - Sơ cấp 1

 • Hoàn thành xong 15 bài ngữ pháp giáo trình THTH1 và giáo trình KLPT.
 • Nắm vững 1000 từ vựng + 50 ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản.
 • Luyện tất cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trình độ sơ cấp.
 • Luyện kĩ năng làm bài thi trắc nghiệm theo chương trình KLPT.

Khoá 2 - Sơ cấp 2

 • Hoàn thành xong 15 bài ngữ pháp giáo trình THTH2 và giáo trình KLPT.
 • Nắm vững 2000 từ vựng + 100 ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản
 • Luyện tất cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trình độ sơ cấp.
 • Luyện kĩ năng làm bài thi trắc nghiệm theo chương trình KLPT.

 

5. Các chính sách ưu đãi hấp dẫn khi tham gia khoá học tiếng Hàn dành cho người XKLĐ Hàn Quốc

 

Các chính sách ưu đãi khi tham gia khoá học giao tiếp tại HVC

 

LỚP HỌC TIẾNG HÀN DÀNH CHO NGƯỜI MUỐN ĐI XKLĐ HÀN QUỐC TẠI HVC

Tìm hiểu thêm các dịch vụ tại HVC

Du học Hàn Quốc

Du học Nhật Bản

Chiêu sinh khoá học tiếng Hàn

Chiêu sinh khoá học tiếng Nhật

Du lịch: Havicotour.com.vn

Các dịch vụ khác

 

VỀ HAVICO GROUP

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ NGOẠI NGỮ HVC

Địa chỉ: Số 87-95 Đường số 6, KDC City Land, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 1900 4771 -  097 48 77777

Website: 

Fanpage: 

Email: infohvc.hcm@gmail.com

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

Đăng ký tư vấn du học
icon zalo messenger