Trường Đại học Kosin - Top trường đào tạo ngành Y hàng đầu Hàn Quốc

• 05/11/2020

Trường Đại học Kosin – 고신대학교 là 1 trường Đại học tổng hợp danh tiếng tại thành phố Busan với 23 chuyên ngành khác nhau liên quan đến kinh tế, y tế, giáo dục, ngôn ngữ… Đặc biệt hơn về chuyên ngành y tế và điều dưỡng của trường được đánh giá cao cả trong và ngoài nước. Trường có bệnh viện riêng mang tên Bệnh viện Kosin University Gospel.

1. Thông tin chung về trường đại học Kosin

• Tên tiếng Hàn: 고신대학교
  • Tên tiếng Anh: Kosin University
  • Năm thành lập: 1946
  • Địa chỉ:

+ Yeongdo Campus: 194, Wachi-ro, Yeongdo-gu, Busan, Hàn Quốc

+ Songdo Campus: 262 Camcheon-ro, Seo-gu, Busan, Hàn Quốc

+ Cheonan Campus: 535-31 Chungjeol-ro, Dongnam-gu, Cheonan, Chungcheongnam, Hàn Quốc

Trường Đại học Kosin - Top trường đào tạo ngành Y hàng đầu Hàn Quốc

2. Tổng quan về trường đại học Kosin

Trường đại học Kosin được thành lập vào năm 1946 tại thành phố Busan, Hàn Quốc với tư cách một trường đại học Thiên chúa giáo. Tên “Kosin” của trường có nguồn gốc từ tên một giáo phái của các nhà thờ Giáo hội trưởng Lão tại Hàn Quốc được thành lập để chống lại Đế quốc Nhật Bản. Năm 1971, trường có tên là Cao đẳng thần học Hàn Quốc sau đó đổi thành Cao đẳng Kosin năm 1980. Và chính thức mang tên Đại học Kosin vào năm 1993 cùng với logo thể hiện được sức mạnh của mình thông qua: hình ảnh cuốn sách Kinh thánh (biểu tượng của niềm tin); dấu thập (biểu tượng của Thiên chúa giáo) và chim bồ câu (biểu tượng của ơn huệ và tình yêu.

Trường có quy mô lớn với 3 cơ sở: Yeongdo, Songdo, Cheonan.

• Cơ sở Yeongdo: Tập trung các khoa thần học, khoa học xã hội & nhân văn, khoa học tự nhiên, nghệ thuật
  • Cơ sở Songdo:  Tập trung các khoa Y tế và điều dưỡng, sức khỏe cộng đồng (sau đại học) và bệnh viện Kosin University Gospel.
  • Cơ sở Cheonnan: Chuyên đào tạo về thần học, đây chính là ngôi nhà của trường dòng thần học Hàn Quốc, đào tạo các sinh viên sau đại học thành mục sư cho các nhà thờ giáo phái Kosin và khắp nơi trên thế giới

Trường được đánh giá tốt toàn diễn về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy, không ngừng cải thiện môi trường sư phạm nên thu hút được rất nhiều sinh viên theo học.

3. Một số ưu điểm nổi bật về đại học Kosin

• TOP 14 trường Đại học tốt nhất thành phố Busan.
  • Trường liên kết với 75 trường đại học & tổ chức thuộc 32 quốc gia trên thế giới.
  • Trường có bệnh viện riêng mang tên Bệnh viện Kosin University Gospel.
  • Năm 2020 thuộc top 1% trường visa thẳng

4.1. Chương trình đào tạo hệ tiếng Hàn

KỲ HỌC 4 kỳ (10 tuần/ kỳ) Giờ học 20 giờ x 10 tuần = 200 giờ
THỜI GIAN Thứ 2-6 (4 giờ/ ngày) Bài học Tiếng Hàn và các hoạt động văn hoá
LỚP HỌC Khoảng 15 sinh viên
HỌC PHÍ 3,600,000 KRW/ năm
CẤP ĐỘ & GIỜ HỌC

Lớp học bắt đầu 9h - 14h

Sơ cấp/ Trung cấp/ Cao cấp

4.2. ​Chương trình đào tạo hệ Đại học

TRƯỜNG

KHOA

Học phí (USD)

Thần học

Thần học; Thiên chúa giáo học; Giao tiếp liên văn hóa;

Sức khỏe & phúc lợi

Thực phẩm & dinh dưỡng; Phúc lợi xã hội; Phúc lợi trẻ em; Quản trị sức khỏe; Trị liệu nghề nghiệp; Tư vấn phục hồi hướng nghiệp; Âm ngữ trị liệu

Chuyên ngành: Khoa học y sinh, Hóa học & vật liệu tiên tiến; Sức khỏe & môi trường

Văn hóa toàn cầu tích hợp

Kinh doanh IT; Quảng cáo & quan hệ công chúng; Đồ họa; Âm nhạc

Chuyên ngành: Trung Quốc học, Tiếng Anh dành cho thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Hàn

Y

Tiền Y

Điều dưỡng

Khoa học điều dưỡng

4.3. ​Chương trình đào tạo hệ sau Đại học

Thần học

Thiên chúa giáo

Khoa học sức khỏe

Khoa học cuộc sống

Giáo dục trẻ nhỏ

Hóa học

Y

Điều dưỡng

5. Học bổng

Học bổng chương trình học tiếng Hàn dành cho các trường hợp sau:

• Có người nhà học tại trường giảm 1 phần học phí cho người nhà.
  • Có Topik miễn giảm học phí tùy theo cấp độ khi nhập học đại học Kosin
  • Có Topik 4 trở lên
  • Miễn phí hồ sơ và phí nhập học Đại học cho du học sinh học tiếng tại đại học Kosin
  • Học sinh ưu tú mỗi học kỳ
  • Miễn giảm phí KTX cho du học sinh có thái độ học tập tích cực, thành thật và duy trì được thành tích học tập cao.
  • Du học sinh tham gia các hoạt động tình nguyện trong trường.
  • Du học sinh có thành tích học tập cao và phù hợp với mục đích thành lập của trường.

6. Ký túc xá

TOÀ NHÀ KTX

Happy Dorm

Shalom

Phí KTX

Phòng 4 người: 724,000 won/kỳ

Phòng 2 người: 840,000 won/kỳ

Phòng 4 người: 500,000 won/kỳ

Tòa nhà 7 tầng với 2 tầng hầm.

Hội trường, phòng giặt ủi, phòng đọc sách, phòng ăn, kho giao hàng, khu vực nghỉ ngơi và góc ăn nhẹ.

Tòa nhà 5 tầng.

Bãi đậu xe, văn phòng, hội trường, trung tâm thể dục, nhà khách và phòng chờ.

KTX Trường Đại học kosin

Hy vọng sau khi đọc các thông tin về trường Đại học Kosin - top trường chất lượng đào tạo uy tín tại Hàn Quốc mà HVC - Trung tâm Du học Hàn Quốc uy tín HCM đã cung cấp sẽ giúp cho các bạn thêm nhiều thông tin một cách chính xác về trường. Có thể nói Đại học Kosin là ngôi trường lý tưởng cho những du học sinh Hàn Quốc có ý định du học tại Busan, và sẽ còn lý tưởng hơn nếu bạn cảm thấy đây là ngôi trường phù hợp để bạn có thể thực hiện ước mơ tại đây.