• 16/07/2022

Hiện nay, nền giáo dục trong nước của chúng ta có lẽ chưa đáp ứng được một số nhu cầu cấp thiết. Do đó, đa số các bạn trẻ sẽ lựa chọn con đường đi du học. Du học tại quốc gia nào sẽ tốt và phù hợp với năng lực cũng như khả năng của bản thân và gia đình? Du học Hàn Quốc có nên là địa điểm “dừng chân” chính xác nhất vào thời điểm này không?

Với sự phát triển hiện đại và văn minh của thế giới ngày nay về kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội và đặc biệt là giáo dục thì bạn phải “chiến đấu” quyết liệt hơn để có cuộc sống vững chắc trong tương lai sau này. Học tập tốt để có kiến thức nền tảng kiên cố, làm bước đệm cho sự phát triển mai sau tươi sáng hơn. Vì thế, giáo dục luôn là lựa chọn hàng đầu và cũng là lựa chọn đúng đắn nhất của phụ huynh, cũng như của một quốc gia.

[2022] TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC?

1. Hàn Quốc Là Một Cường Quốc Về Kinh Tế.

Hàn Quốc - một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, đứng thứ 15 trên thế giới về GDP và là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Một nước phát triển với một thị trường phát đạt, Hàn Quốc là một trung tâm kinh doanh lớn của châu Á. Với hầu như không có tài nguyên thiên nhiên, Hàn Quốc đã chuyển sự chú ý của mình cho khoa học và công nghệ thông tin. Hàn Quốc cũng là nhà sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô lớn, có ngành đóng tàu lớn.

Hầu hết các cơ hội thực tập được đặt tại Seoul, thủ đô của Hàn Quốc. Một đô thị lớn, Seoul cung cấp nhiều cơ hội kinh doanh cho thực tập sinh. Thành phố lớn thứ hai đó là Busan, cũng có thể có các công việc cho thực tập sinh tìm kiếm một môi trường thư giãn thoải mái hơn. Cuối cùng, một số tổ chức phi chính phủ nằm bên ngoài các thành phố lớn hơn ở những nơi như Guangju, với hơn một triệu người.

[2022] TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC?

2. Chất Lượng Giáo Dục Hàng Đầu.

Chính vì Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh nên quốc gia này luôn ưu tiên đặt giáo dục hàng đầu. Điều đó đã đưa Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Họ cho rằng yếu tố con người tạo nên sự phát triển của đất nước, và việc đào tạo nhân tài là mục đích lớn nhất của nền giáo dục.

Hơn nữa chất lượng bằng cấp của đất nước này được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hàn Quốc có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn từ hệ đào tạo cao đẳng, đại học cho đến hệ đào tạo thạc sỹ, tiến sĩ tương ứng với các hệ visa phù hợp dành cho du học sinh nước ngoài.

3. Chi Phí Sinh Hoạt.

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc có thể thay đổi rất lớn tùy thuộc vào nơi bạn chọn sống và cách tiêu tiền của bạn. Các thực tập trung bình có thể mong đợi để trả giữa 700.000 - 1.400.000 won (640- $ 1.270 USD) mỗi tháng. Nhiều người chọn tiết kiệm tiền bằng cách tìm bạn cùng phòng, nấu ăn và tránh những đồ xa xỉ như cà phê, có thể tốn đến 5 đô la Mỹ một cốc.

Một số điều ở Hàn Quốc rẻ hơn các nước phương Tây. Ví dụ, ăn tối tại một nhà hàng đẹp có thể tốn khoảng 10 USD cho mỗi người. Các thành phố như Seoul có phương tiện giao thông công cộng tuyệt vời, giảm nhu cầu taxi hoặc xe ô tô của bạn.

[2022] TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC?

4. Nâng Cao Trình Độ Ngoại Ngữ Của Bạn.

Khi đến Hàn Quốc học tập, bạn sẽ có một môi trường cực kỳ thuận lợi để có thể được tiếp xúc trực tiếp với người dân nơi đây. Do đó, tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày và trở nên tốt hơn. Cho nên, nếu bạn lựa chọn Hàn Quốc để đi du học, thì chắc chắn sẽ là một điều kiện cực kỳ thuận lợi để bạn có thể phát triển về ngôn ngữ mà bạn yêu thích, giúp bạn có thể học tập tốt hơn tại đất nước này.

Bên cạnh đó, có nhiều trường đại học Hàn Quốc có khóa học và dùng phương pháp giảng dạy bằng tiếng Anh. Ở đây, còn có những trường Đại Học Quốc tế đào tạo 100% bằng tiếng Anh và cấp bằng liên kết với các trường Đại học danh giá phương Tây cho sinh viên như: Trường Đại học Solbridge tại Deajeon.

5. Cơ Hội Việc Làm Khi Du Học Hàn Quốc.

Thực tập tại Hàn Quốc có thể là một cơ hội trong cuộc đời, mở ra một cửa ngõ tiềm năng cho tất cả các loại cơ hội giáo dục thú vị và triển vọng trong tương lai. Học tập ở nước ngoài là một trong những phần thú vị của thế giới mà có thể cung cấp cho bạn một cửa sổ vào một số mô hình kinh doanh được cập nhật nhất hiện đang được sử dụng. Khi bạn đắm mình trong nền văn hoá kinh doanh của Hàn Quốc ngay từ khi thực tập sinh, bạn có thể cho mình những trải nghiệm độc đáo mà không có trong môi trường học tập của bạn ở nhà. Lợi ích lâu dài tiềm năng có thể là một sự gia tăng tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến thế giới kinh doanh toàn cầu và đa quốc gia.

6. Cơ Hội Đi Du Lịch.

Tại các trường đại học của Hàn Quốc, đều có những chương trình tham quan, giao lưu. Mục đích là tìm hiểu văn hóa để sinh viên hòa nhập với đời sống Hàn Quốc một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Hơn thế nữa, cảnh sắc thiên nhiên nơi đây rất đẹp, có khí hậu ôn hòa và bốn mùa rõ rệt. Do đó, các bạn sinh viên hoàn toàn có rất nhiều cơ hội để có thể tham quan các danh lam thắng cảnh, những địa điểm nổi tiếng mà bạn khao khát được đặt chân đến, check in,.......

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong khi đang chọn lựa có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Chúc các bạn luôn may mắn và thành công nhé!!!

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về visa Hàn Quốc mà vẫn chưa nắm rõ về các loại visa thì có thể liên hệ ngay với trung tâm HVC để có thể tư vấn và giải đáp ngay cho các bạn.

• HCM: Số 95 Đường số 6, KDC City Land, Phường 10, Gò Vấp.
  • Đắk Lắk: 01A Lê Hồng Phong, P.Tân Tiến, BMT, Đắk Lắk.
  • Đắk Nông: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Huyện Đăk Mil - Đắk Nông.
  • Đà Nẵng: 50 Hàn Thuyên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: 36A Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0898.224.224 - 097.48.77777