[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

  • 16/07/2022

Ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú đa dạng, không chỉ nổi tiếng bởi kim chi, kim bap, cơm trộn,.... mà dưới bàn tay khéo léo của người Hàn Quốc còn có nhiều món mì nổi tiếng như: mì cắt, mì lạnh kim chi, mì trộn, mì tương đen,....

 

 

   HVC chuẩn bị sẽ mang đến cho các bạn một loạt thông tin về những món mì Hàn Quốc ngon nhất định phải thử, nếu như bạn là một “fan ruột” về ăn uống còn đặc biệt hơn là các món ăn Hàn nữa, chắc chắn sẽ kích thích sự tò mò của các bạn đấy! 

 

   Cùng theo chân HVC để cùng tìm hiểu về những món ăn ngon và bắt mắt tại xứ sở kim chi này nhé! Sẽ không làm cho các bạn thất vọng đâu.

1. Naengmyeon “냉면”  - Mì lạnh.

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Hình 1: Naengmyeon “냉면”  - Mì lạnh

   Đây là một món ăn khi nghe tên thì chắc chắn các bạn hảo ẩm thực Hàn Quốc sẽ không mấy xa lạ. Naengmyeon hay còn được gọi là mì lạnh món ăn độc đáo của Hàn Quốc. Là một trong các món mì Hàn Quốc được nhiều người yêu thích nhất là vào mùa hè. Sợi mì Naengmyeon rất nhỏ và được tạo nên từ kiều mạch hoặc bột sắn dây. Được ăn kèm với trứng luộc, thịt bò, rau và chan nước dùng đã được ướp lạnh. 

2. Kimchi Bibim Guksu “김치 비빔 국수”- Mì lạnh trộn kim chi.

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Hình 2: 김치 비빔 국수 - Mì lạnh trộn (khô)   

   Mì Kim chi Bibim Guksu hay còn gọi là mì trộn kim chi. Đây là món mì dành cho những người không thích ăn mì với nước dùng. Mì trộn kim chi là món ăn kết hợp với các loại rau thái nhỏ, dưa chuột và kim chi cay rất đặc trưng của Hàn Quốc vào. Trong những bữa trưa hè nóng nực thì mì trộn kim chi là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

3. Kimchimari Guksu “김치말이 국수” - Mì lạnh trộn.

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Hình 3: 김치말이 국수 - mì lạnh trộn (có nước dùng)

      Kimchimari Guksu cũng tương tự như Kimchi Bibim Guksu, chỉ khác ở chỗ 1 món khô và một món nước mà thôi. Đây là một trong những loại mì truyền thống ở các tỉnh phía Bắc như: Pyongan Do và Hwanghae Do, và được làm từ kim chi củ cải nước lên men nhanh.  

4. Jajang myeon “자장면”- Mì tương đen.

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 4: 자장면 - mì tương đen

   Mì tương đen bao gồm mì trộn và nước sốt tương đen ăn kèm với củ cải ngọt hoặc kim chi. Những người độc thân Hàn Quốc thường ăn món ăn này vào ngày Black Day (14/4). Đây cũng là một trong những món ăn được người dân nơi đây đặc biệt yêu thích như để quên đi nỗi cô đơn và mong muốn cho mình tìm được ý trung nhân sớm.

5. Jjamppong “짬뽕” - Mì cay hải sản.

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Hình 5: 짬뽕 -  Mì cay hải sản

    Mì cay hải sản Jjamppong là một trong những loại mì cay nổi bật. Món mì này là sự kết hợp của nước súp hải sản cay xé lưỡi với những sợi mì dai ngon. Món ăn này được xem là một thách thức táo bạo với những bạn thích ăn cay. Đặc biệt là món mì này còn được biến thể thành món mì cay rất phổ biến trong giới trẻ đất nước chúng ta.

6. Mì Milmyeon “밀면” - Mì lúa mì nước.

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Hình 6: 밀면 - Mì lúa mì nước

     Milmyeon là món mì lúa mì có nguồn gốc từ Busan. Ở Hàn Quốc hiện có hai phong cách là mì trộn và mì với nước dùng. Tuy nhiên mì lúa mì có nước dùng vẫn được ưa chuộng hơn cả. Theo lời kể thì vào chiến tranh Triều Tiên, do thiếu kiều mạch nên người dân đã dùng lúa mì để làm thành sợi mì để cứu trợ cho chiến tranh. Đến tận ngày nay, món mì này vẫn là món ăn phổ biến và rất được ưa chuộng tại Hàn.

7. Kalguksu “칼국수” - Mì “dao” Hàn Quốc.

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 7: 칼국수 - Súp mì dao

    Món này được gọi là súp mì dao Hàn Quốc với đặc trưng là nước hầm gà và sợi mì cắt bằng dao thủ công. Những sợi mì này có hình dạng dẹt mỏng và có kết cấu mềm mại. Sợi mì được làm từ bột mì, trứng và bột đậu nành. Hiện nay, có rất nhiều biến thể từ mì Kalguksu. Tùy vào thành phần dùng kèm với mì sẽ có cách làm khác nhau. Tuy nhiên, hương vị của sợi mì vẫn sẽ không thay đổi. Nên các bạn đừng lo ngại, chắc chắn sẽ đúng với hương vị truyền thống nhé!

8. “막국수” - Mì kiều mạch.

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Hình 8: 막국수 - Mì kiều mạch

   "Mak" nghĩa là "vòng tròn" còn "guksu" nghĩa là "mì". Tên của món Makguksu này có nguồn gốc từ cách thức trình bày như một khối trụ tròn ở giữa đĩa. Sợi mì được làm từ bột kiều mạch. Món này không có nước dùng mà chỉ có một ít nước sốt để ăn kèm. Giống như hầu hết những món mì lạnh khác thì Makguksu cũng ăn kèm với dưa chuột, kim chi thái nhỏ và lê Hàn Quốc.

9. Jeanbanguksu “쟁반국수” - Mì khay.

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Hình 9: 쟁반국수 - Mì khay

 "Jeangban" có nghĩa là "chiếc khay lớn" với đủ loại rau xếp xung quanh vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn. Rau ở đây có đủ hương vị cay, đắng, ngọt, chua,…. Phần nước sốt thì cực kỳ đậm đà từ ớt, dầu mè, dấm và đường.

10. Konguksu “콩국수” - Mì sữa đậu nành.

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Hình 10: 콩국수 - Mì sữa đậu nành.

  Nghe đến tên món mì này thì có vẻ hơi lạ với một số bạn, có thể đây sẽ là món ăn dành cho bạn vào những ngày ăn chay. Món mì thanh đạm với hương vị tự nhiên thích hợp cho mùa hè. Nước mì được nấu hoàn toàn từ đậu nành xay nhuyễn và muối. Mọi người sẽ thường ăn kèm mì với kim chi củ cải hoặc dưa chuột. 

11. Jjolmyeon “쫄면” 

Hình 11: 쫄면 

   Hàn Quốc có một phong cách mì khá lạ với nhiều người đó là phong cách bibim. Theo phong cách này thì mì sẽ trộn với nhiều nguyên liệu và đặc biệt không kèm nước dùng. Khi bạn ăn Jjolmyeon sẽ cảm nhận được sợi mì rất dai, nước sốt ngọt. Một số món thường ăn kèm trứng luộc, giá đỗ và dưa chuột thái nhỏ để bạn chọn.

12. Naeng kalguksu “냉칼국수” 

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Hình 12: 냉칼국수

     Loại mì Naeng – kalguksu có sợ mì dày. Sợi mì được chế biến thủ công từ bột mì. Còn nước dùng thì được làm từ xương gà hầm với bí và bột đậu nành. Một tip nhỏ dành cho bạn khi ăn món mì này là hãy ăn kèm với kim chi củ cải, dưa chuột sẽ rất ngon. Hương vị đặc biệt của nó sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần ăn đầu tiên.

13. Chogyeguksu - Mì gà lạnh. 

[2022] TOP 13 CÁC MÓN MÌ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Hình 13: Mì Chogyeguksu 

   Chogyeguksu tương tự gần như mì gà lạnh chogyetang truyền thống. Món này sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà bỏ mỡ. Đầu bếp sẽ gia giảm hương vị nhờ giấm và mù tạc. Thịt gà nạc thì sẽ được xé mỏng. 

   Khi ăn bạn có thể có thêm củ cải ngâm, dưa chuột ngâm. Nếu thích bạn thêm hạt mè để làm tăng thêm hương vị. Đây cũng là một trong các món mì Hàn Quốc khá phổ biến và được ưa chuộng tại xứ sở kim chi này.

Nếu có dịp đến với xứ sở kim chi thì bạn đừng bỏ qua những món ăn độc đáo trong nền ẩm thực của đất nước này nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và vui vẻ!

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về visa Hàn Quốc mà vẫn chưa nắm rõ về các loại visa thì có thể liên hệ ngay với trung tâm HVC để có thể tư vấn và giải đáp ngay cho các bạn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • HCM: Số 95 Đường số 6, KDC City Land, Phường 10, Gò Vấp.
  • Đắk Lắk: 01A Lê Hồng Phong, P.Tân Tiến, BMT, Đắk Lắk.
  • Đắk Nông: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Huyện Đăk Mil - Đắk Nông.
  • Đà Nẵng: 50 Hàn Thuyên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: 36A Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0898.224.224 - 097.48.77777
 
 
https://hvcgroup.edu.vn
HVC là đơn vị chuyên tư vấn du học tại các nước Hàn Quốc, Nhật và Úc với trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động, tạo nguồn nhân lực . Havico luôn làm việc với phương châm làm việc: Trung Thực- Uy Tín - Chi phí Thấp
Bình luận
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học và đạo tạo ngoại ngữ
Liên hệ ngay
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

icon zalo messenger