Hàn Quốc cho phép người nước ngoài tiêm đủ 2 liều vaccine nhập cảnh không qua 14 ngày cách ly

  • 20/09/2021

SEOUL, ngày 17 tháng 9 (Yonhap) - Cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu họ đã quyết định cho phép những người đã được tiêm chủng đầy đủ từ nhiều quốc gia hơn bỏ qua đợt kiểm dịch bắt buộc 14 ngày bắt đầu từ tháng Mười.

HÀN  QUỐC CHO PHÉP NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TIÊM  ĐỦ  2 LIỀU  VACCINE  NHẬP  CẢNH 

MÀ  KHÔNG  CẦN  CÁCH  LY  14 NGÀY NHẬP CẢNH

KOREA SHORTENS LIST OF FOREIGN ARRIVALS SUBJECT TO 2-WEEK MANDATORY ISOLATION

 

Seoul, ngày 17 tháng 9 (Yonhap) - cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết hôm thứ sáu họ đã quyết định cho phép những người đã được tiêm chủng đầy đủ từ nhiều quốc gia hơn bỏ qua đợt kiểm dịch bắt buộc 14 ngày bắt đầu từ tháng Mười

Bắt đầu từ tháng tới, chính sách kiểm dịch bắt buộc sẽ được áp dụng đối với khách đến từ 20 quốc gia, giảm so với danh sách 36 quốc gia hiện tại, theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc.

Zambia và Djibouti mới được thêm vào danh sách, trong khi 18 quốc gia, bao gồm Nga, Ấn Độ, Nhật Bản và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất đã bị loại bỏ.

Các quan chức y tế làm việc tại Sân bay Quốc tế Incheon ở Incheon, phía tây Seoul, vào ngày 12 tháng 9 năm 2021. (Yonhap)

Hàn Quốc đã cho phép những người đã được tiêm phòng đầy đủ ở nước ngoài nhập cảnh vào nước này mà không phải trải qua hai tuần tự cách ly.

Giữa những lo ngại ngày càng tăng về các trường hợp biến thể COVID-19, quốc gia này đã bắt buộc những người đến từ một số quốc gia phải kiểm dịch bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào

Vào thứ Sáu, cả nước đã thêm 2.008 ca nhiễm COVID-19, bao gồm 1.973 ca nhiễm trùng cục bộ, nâng tổng số ca nhiễm lên 281.938 ca.

colin@yna.co.kr
(KẾT THÚC)

Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

Đăng ký tư vấn du học
icon zalo messenger