• 17/12/2021

Hướng dẫn cách thuê xe đạp công cộng ở Seoul Hàn Quốc - là một đất nước tuyệt vời để đi xe đạp, Dịch vụ cho thuê xe đạp ở Hàn Quốc cũng rất tiện lợi, hầu như quanh các khu trung tâm, các trường đại học đều có rất nhiều trạm cho thuê xe đạp. Và đặc biệt bạn có thể mượn một nơi, và trả một nơi một cách thật dễ dàng.

HƯỚNG DẪN CÁCH THUÊ XE ĐẠP CÔNG CỘNG Ở SEOUL - HÀN QUỐC

Xe đạp công cộng là một trong những phương tiện di chuyển thuận tiện nhất trong cự ly gần và thân thiện với môi trường. Từ năm 2015, Seoul - Hàn Quốc đã cung cấp dich vụ cho thuê xe đạp trực tuyến với khoảng 800 trạm xe trên khắp thành phố.

1. Đăng ký thành viên

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe đạp thường xuyên thì thẻ thành viên sẽ rất có lợi. Đăng ký thẻ thành viên, với 5000 won bạn có thể sử dụng xe mỗi ngày một giờ trong vòng một tháng và với 30,000 won bạn có thể nhận được tương tự trong thời gian một năm. Bạn cũng có thể liên kết tài khoản của mình với thẻ Tmoney để việc thuê xe được thuận tiện và dễ dàng hơn.

seoul-city-bike-app

• Cách đăng ký thuê xe đạp ở Hàn Quốc: Thẻ thành viên

+ Tải phần mềm Seoul Bike Rental từ app store trên điện thoại của bạn

+ Chọn mục “Buy Ticket” ở thanh menu và chọn “Season Ticket”

+ Chọn loại vé mà bạn muốn mua (1 tiếng, 2 tiếng hoặc lâu hơn) và làm theo hướng dẫn

+ Tiếp theo bạn chọn mục “My Place” trên thanh menu

+ Chọn “Register Card (Rental, transfer)”

+ Nhập vào số thẻ Tmoney của bạn. Trong lần đầu tiên thuê xe, bạn sẽ có thêm một bước xác minh thẻ

+ Vào đổi mật khẩu trong mục “My Place” vậy là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký thành viên rồi.

+ Khi đã đăng ký thẻ thành viên, bạn sẽ không cần phải đặt trước xe thông qua ứng dụng mà chỉ cần lên xe đạp, bật nút nguồn, quét thẻ và nhập mã mà thôi.

1. Lên kế hoạch cụ thể cho hành trình của bạn

- Việc đầu tiên trong hướng dẫn cách thuê xe đạp công cộng ở Seoul mà bạn cần làm đó là xác định vị trí các trạm cho thuê và địa điểm trả xe mong muốn bằng cách truy cập vào app

- Hãy nhớ kiểm tra kỹ xem trạm xe bạn chọn có đủ xe đạp có sẵn không nhé.

- Các biểu tượng màu xanh hiện ra trên bảng đồ biểu thị lượng xe còn trống tại mỗi trạm, biểu tượng có tỷ lệ màu xanh càng cao thì số lượng xe sẽ còn nhiều, và ngược lại, nếu biểu tượng tại trạm đã chuyển hoàn toàn sang màu trắng tức là trạm mà bạn chọn đã không còn xe trống.

1. Mở khóa xe đạp

- Nhấn nút nguồn trên màn hình của xe

- Click vào mục tùy chọn “Foreign Tourist”

- Nhập 4 chữ số đầu tiên của dãy mã số đã nhận được và chờ trong giây lát

- Tiếp tục nhập 4 chữ số còn lại

- Tháo khóa màu xanh lá bên hông xe và nhấc xe ra khỏi giá đỡ

1. Cách khóa xe đạp

- Dừng xe tại vị trí mong muốn

- Tháo khóa cáp nằm ở phía bên trái của xe

- Khóa xe bằng cách vòng dây cáp qua một vật cố định ở gần đó hoặc có thể vòng dây qua bánh xe và đặt khóa ở vị trí hông bên phải của xe.

- Để mở khóa, nhấn nút home và nhập lại dãy mã số bạn đã nhận được lúc thuê xe

1. Cách trả xe đạp

- Đặt xe trở lại giá đỡ và khóa chặt vào vị trí

- Nếu không có giá đỡ trống bạn có thể khóa bằng dây cáp với chiếc xe bên cạnh

- Hãy đảm bảo xe đã được khóa cố định vì hệ thống sẽ tiếp tục tính phí là ₩1000 cứ sau 30 phút nếu xe không được khóa đúng cách

- Các Lưu Ý khi sử dụng Xe đạp công cộng:

• Bạn phải có số điện thoại chính chủ & thẻ ngân hàng liên kết với sđt.

• Chú ý thời gian mượn xe để ko bị phạt tiền. Nếu bạn mượn quá 4 tiếng thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn cảnh cáo & nếu hơn nữa thì bạn sẽ bị report là ăn cắp xe :))

• Check app trước và sau khi mượn xe. Lúc trả xe bạn cũng nên nán lại kiểm tra đã nhận được tin nhắn xác nhận chưa?

• Dù là xe đạp nhưng lúc di chuyển bạn cũng phải chú ý người đi đường vì dân Hàn khá khó tính nên nếu bạn va quẹt thì rất dễ gặp rắc rối. Ngoài ra cũng phải quan sát đèn giao thông vì đã có trường hợp 1 bạn nữ người Việt đi xe đạp mà ko để ý đã băng qua đường lúc đèn đỏ & xảy ra tai nạn.

• Kiểm tra tình trạng xe trước khi thuê kẻo mượn trúng chiếc bị bể lốp, hư thắng, hỏng yên... Nếu lỡ mượn rồi thì bạn có thể report & trả lại, thuê tiếp xe khác.

Hướng dẫn cách thuê xe đạp công cộng ở Seoul

Như vậy du học Hàn Quốc HVC đã hướng dẫn cách thuê xe đạp công cộng ở Seoul Hàn Quốc đến bạn, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn du học sinh có mong muốn trải nghiệm Hàn Quốc, cho khách du lịch và cho những bạn đang tìm hiểu về nền văn hoá Hàn Quốc. Nếu bạn yêu thích con người và văn hoá Hàn Quốc, muốn đặt chân đến Hàn Quốc để du học thì gọi ngay cho số hotline 1900 4771 - 089 669 7000 để được hỗ trợ thông tin chính xác nhất nhé!