23 Chương trình học tiếng Hàn hay mà bạn nên biết

 • 12/04/2021

Những cuốn tài liệu, giáo trình dày cộm là một trong những điều có thể cản trở các bạn tiếp cận tiếng Hàn. Với sự phát triển của công nghệ, những phần mềm học tiếng Hàn được thiết kế với nội dung hấp dẫn, kết hợp với bài giảng sinh động sinh động, giúp cho học viên nhanh chóng thu nạp kiến thức mà không cảm thấy ngán. Cùng điểm qua top 27 chương trình học tiếng Hàn cực kì hiệu quả sau đây nhé!

chương trình học tiếng hàn
Học tiếng Hàn hiệu quả thông qua các chương trình học tiếng Hàn.

Sự cần thiết của các chương trình học tiếng Hàn

Tiếng Hàn không phải là một ngôn ngữ dễ dàng để có thể nhanh chóng thuần thục, thế nhưng cũng không phải là quá khó khăn để tiếp cận. Từ âm điệu, từ vựng và ngữ pháp, có thể sẽ gây nhầm lẫn và khó hiểu cho người học, thế nhưng nếu bạn có cách tiếp cận hiệu quả, đúng phương pháp thì sẽ nhanh chóng đạt được kết quả khả quan. Và đó chính là những gì mà những chương trình học tiếng Hàn có thể giúp bạn. Kết hợp giữa việc học và giải trí, các bài học thú vị và được sắp xếp theo chủ đề chính vì vậy mà những phần mềm này rất phù hợp cho các bạn trong quá trình học của mình.

1. App Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Việt

Đây là chương trình học tiếng Hàn được phát hành vào năm 2008 dành cho mọi cấp độ học từ cơ bản đến nâng cao. Nhắm đến phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với những chủ đề gần gũi và thông dụng.

chuong trinh hoc tieng han
Ứng dụng học tiếng Hàn Quốc cho người Việt.

2. App Vui Học Tiếng Hàn

Là một ứng dụng học tiếng Hàn khá nhẹ với chỉ 2,66MB được phát hành trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Đây sẽ là một ứng dụng tuyệt vời dành cho các bạn nào đang luyện giải đề TOPIK hoặc tự học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà. Rất nhiều bài hát và bộ phim được tải lên ứng dụng này để các bạn vừa luyện tập vừa giải trí, ngoài ra còn có cả trọn bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp cho các bạn lựa chọn. Đây có lẽ là một app không thể thiếu khi các bạn học tiếng Hàn.

phần mềm học tiếng hàn hay
Ứng dụng Vui học tiếng Hàn.

3. APP Fun Easy Learn

Chương trình học tiếng Hàn offline này vô cùng tiện lời dành cho các bạn muốn học tiếng Hàn nhanh và thành thạo. Với 5000 từ thông dụng, 11 trò chơi thú vị và 145 chủ đề khác nhau thích hợp cho mọi trình độ. Để sự học tập thêm phần thú vị, bạn nên có ứng dụng này trên thiết bị của mình.

chương trình học tiếng hàn quốc
App Fun Easy Learn.

3. App Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh

Với hơn 5000 video từ nhập môn đến nâng cao, ứng dụng học tiếng Hàn này sẽ giúp học viên nhanh chóng nâng cao vốn từ, cải thiện khả năng phát âm. Ứng dụng phát hành năm 2015 với danh sách ghi chú từ vựng, ngữ pháp, danh sách video yêu thích.

ứng dụng học tiếng hàn quốc
Ứng dụng Học tiếng Hàn siêu nhanh.

4. APP tiếng Hàn giao tiếp (Wings App Studio)

Với 4000 câu hội thoại giao tiếp thuộc các chủ đề cơ bản thuận lợi cho các nhu cầu khác nhau của học viên như đi du lịch, xuất khẩu, du học Hàn Quốc,... Ứng dụng học tiếng Hàn Wings App Studio cung cấp bảng chữ cái, 1000 mẫu ngữ pháp tiếng Hàn, nhiều chủ đề quen thuộc, ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày và có kèm theo cách luyện phát âm. Là một ứng dụng có thể sử dụng offline nên rất thuận tiện cho các bạn.

phần mềm học tiếng hàn quốc
Ứng dụng học tiếng Hàn Wings App Studio.

5. Từ Điển Tiếng Hàn Naver

Đây là 1 trong những chương trình học tiếng Hàn được ưa chuộng nhất. Từ điển Naver cung cấp khoảng 220.000 từ vựng và 827 000 ví dụ minh hoạ giúp người học dễ nắm bắt nhất. App được thiết kế thành nhiều đoạn hội thoại tiếng Hàn mỗi ngày với mỗi chủ đề. Ngoài việc giải nghĩa về phát âm, phiên âm, hướng dẫn cách kết hợp từ trong câu. Được phát hành vào năm 2013, thường xuyên nâng cấp, cập nhật và một điểm nổi bật của phần mềm này là không chèn quảng cáo và có hỗ trợ giao diện tiếng Việt.

phần mềm học tiếng hàn quốc hay
Tải và cài đặt ứng dụng Naver Dictionary.

Ưu điểm:

 • Kho từ vựng cực lớn và phong phú.

 • Giao diện thân thiện, hỗ trợ tiếng Việt.

 • Gợi ý cả các từ vựng có nghĩa tương đồng.

 • Đưa ra các ví dụ sử dụng trong những bối cảnh hợp lý để người học hiểu rõ hơn.

6. Teuida - Học Và Nói Tiếng Hàn

Đây cũng là một chương trình học tiếng Hàn rất hữu ích. Chương trình này được nghiên cứu và phát triển bởi chính người Hàn Quốc. Khi sử dụng chương trình này bạn sẽ được luyện tập và cải thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, chương trình này còn đầu tư rất bài bản cả về nội dung lẫn hình ảnh nên càng thuận lợi hơn cho người học.

chương trình học tiếng hàn teuida
Học tiếng Hàn tốt hơn với TEUIDA.

Ưu điểm:

 • Có hỗ trợ tiếng Việt cho người học.

 • Độ chính xác về nội dung cao.

 • Nội dung gần gũi và có cả bài kiểm tra về phát âm.

 • Chương trình được cải tiến liên tục để mang lại hiệu quả hỗ trợ cao.

 • Giúp người học cải thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Hàn.

7. Eggbun

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí chất lượng thì có thể tham khảo Eggbun. Ứng dụng này chính thức được ra mắt vào năm 2019 và nhanh chóng đạt được lượng tải khủng.

Điểm cộng cho ứng dụng này đó là cho phép người học được giao tiếp với người bản xứ thông qua việc nhắn tin. Nhờ đó kỹ năng dùng từ, ngữ pháp, trật tự sắp xếp câu sẽ được cải thiện đáng kể.

chương trình học tiếng hàn
Ứng dụng Eggbun rất hữu ích cho người học tiếng Hàn.

Ưu điểm:

 • Cho phép người học giao tiếp với người bản xứ giúp tăng nhanh khả năng đọc, viết tiếng Hàn.

 • Sử dụng từ, câu văn đúng ngữ pháp, hoàn cảnh.

 • Giao diện ứng dụng thiết kế đáng yêu, bắt mắt, mang lại cảm giác mới mẻ.

8. 다음 사전 - Daum Dictionary

Nhắc tới những phần mềm học tiếng Hàn hay thì không thể bỏ qua Daum Dictionary. Đây là một trang từ điển cực lớn và đáng tin cậy của Hàn Quốc.

Daum Dictionary sở hữu kho từ vựng vô cùng phong phú, luôn đưa ra cho người học những ví dụ dễ hiểu kèm theo những cụm từ có ý nghĩa tương đồng để tham khảo. Vì vậy, học tiếng Hàn trên Daum Dictionary giúp người học nhanh nâng cao trình độ tiếng Hàn hơn.

chuong trinh hoc tieng han
Tải và cài đặt ngay Daum Dictionary để cải thiện tiếng Hàn.

Ưu điểm:

 • Kho dữ liệu đa dạng, có độ chính xác cao.

 • Luôn đưa ra các ví dụ và cụm từ đi kèm giúp người học dễ hiểu hơn.

 • Dịch gợi ý và các cụm từ liên quan.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, cho phép dịch Hàn - Việt, Hàn - Trung, Hàn - Anh,

9. Mondly - Học Tiếng Hàn Quốc

Bạn cũng có thể tham khảo thêm phần mềm học tiếng Hàn hay như Mondly để có thể tự học tiếng Hàn Quốc hay các ngôn ngữ khác bởi ứng dụng này hiện đang hỗ trợ tới 33 ngôn ngữ. Với kho dữ liệu gồm 2.000 từ, cụm từ và các câu văn tổng quát, bạn có thể dễ dàng học tiếng Hàn bắt đầu từ cơ bản tới nâng cao.

chương trình học tiếng hàn
Ứng dụng học tiếng Hàn Mondly.

Ưu điểm:

 • Đa dạng ngôn ngữ, phù hợp với nhiều đối tượng.

 • Hướng dẫn cách phát âm chính xác của từ, cụm từ.

 • Lắng nghe bạn phát âm từ và cụm từ sau đó phản hồi lại.

 • Nhấn vào các động từ, cách chia động từ.

10. Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày - Awabe

Học tiếng Hàn mỗi ngày là một phần mềm học tiếng Hàn hay được Awabe nghiên cứu và phát triển. Thông qua ứng dụng này bạn có thể học được cách giao tiếp cơ bản, rèn luyện cách phát âm đúng với giọng chuẩn của người bản xứ.

ứng dụng học tiếng hàn
Phân loại chương trình học tiếng Hàn theo cấp độ với Awabe.

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

 • Cung cấp nhiều câu giao tiếp với các chủ đề đa dạng theo giọng đọc chuẩn bản xứ.

 • Có hỗ trợ dịch nghĩa.

11. Google Translate

Google Translate là một chương trình học tiếng Hàn hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Tỷ lệ dịch chính xác của Google Translate đạt tới 80% và có thể dịch được tối đa lên tới 5.000 từ/lần. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không hạn chế số lượng lần dịch. Tuy nhiên, theo chúng tôi bạn chỉ nên sử dụng chương trình này để dịch tham khảo. Muốn đảm bảo tính chính xác cho bản dịch cần kết hợp thêm với kiến thức của bản thân.

phần mềm học tiếng hàn hay
Học tiếng Hàn cùng Google Translate.

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí, không cần cài đặt.

 • Giao diện dễ sử dụng.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

 • Khả năng dịch chuẩn cao.

 • Có hướng dẫn cách phát âm, đưa ra ví dụ tham khảo.

 • Một lần có thể dịch được số lượng từ lớn.

12. Tiếng Hàn Giao Tiếp - Ngữ Pháp

Bạn là người mới học tiếng Hàn? Mục đích học tiếng Hàn là để đi du lịch, xuất khẩu lao động? Vậy thì có thể tham khảo ứng dụng học tiếng Hàn Giao Tiếp - Ngữ Pháp này. Với 2000 câu giao tiếp theo chủ đề học tập, mua sắm, du lịch, thăm hỏi hàng ngày và kho từ vựng đa dạng, bạn có thể nhanh chóng thực hành giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn với ứng dụng này. Ngoài ra, ứng dụng còn có hướng dẫn phát âm nên rất hữu ích cho người học.

chương trình học tiếng hàn
Cài đặt ngay ứng dụng tiếng Hàn Giao Tiếp - Ngữ Pháp.

Ưu điểm:

 • Đa dạng từ vựng và mẫu câu giao tiếp.

 • Phân chia luyện câu theo chủ đề.

 • Kho ngữ pháp phong phú.

 • Có thể sử dụng offline.

13. Học Tiếng Hàn Giao Tiếp

Học tiếng Hàn giao tiếp là một phần mềm học tiếng Hàn hay, phù hợp với những người mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Thông qua ứng dụng khả năng nghe, nói của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

phần mềm học tiếng hàn quốc
Ứng dụng học tiếng Hàn giao tiếp rất hữu ích cho người học tiếng Hàn.

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thiện.

 • Nội dung có kèm hình ảnh minh họa trực quan, sinh động.

 • Thích hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

14. Learn Korean - Grammar

Trong kho dữ liệu của Learn Korean - Grammar có tới 5.000 cụm từ thuộc 60 chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó còn có 2.000 bài học ngữ pháp, trò chơi, quiz. Vì vậy, khi học tiếng Hàn trên ứng dụng này trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ được tăng nhanh thần tốc.

phần mềm học tiếng hàn
Learn Korean – Grammar đa dạng ngữ pháp, từ vựng.

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng.

 • Học từ vựng qua trò chơi, quiz nên rất dễ ghi nhớ.

 • Thích hợp với người mới học tiếng Hàn hay muốn học tiếng Hàn để đi du lịch.

15. TOPIK - Thi Năng Lực Tiếng Hàn

TOPIK là một phần mềm học tiếng Hàn hay cho những ai đang chuẩn bị tham gia thi năng lực tiếng Hàn. Với một kho đề thi tiếng Hàn đồ sộ, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện, làm quen với các dạng đề thi để tự tin hơn khi bước vào cuộc thi.

ứng dụng học tiếng hàn hay
Ứng dụng TOPIK phù hợp cho những ai đang chuẩn bị thi năng lực tiếng Hàn.

Ưu điểm:

 • Đa dạng các dạng đề thi năng lực tiếng Hàn.

 • Có phần giải đáp để người học so sánh, tự chấm điểm sau khi làm.

16. Luyện Nghe Tiếng Hàn Mỗi Ngày

Thông qua chương trình học tiếng Hàn này bạn có thể tập làm quen với giáo trình học tiếng Hàn. Chương trình đưa ra các ngữ cảnh gắn liền với cuộc sống hàng ngày nên bạn có thể dễ dàng tiếp cận hơn. Đồng thời khả năng giao tiếp tiếng Hàn cũng được nâng cao đáng kể. Ngoài ra, Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày còn cung cấp các bài giải trực tiếp để tăng thêm vốn từ vựng và ngữ pháp cho bạn.

chương trình học tiếng hàn quốc
Tham khảo ứng dụng Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày.

Ưu điểm:

 • Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ.

 • Làm phong phú vốn từ vựng, ngữ pháp.

 • Tăng hứng thú trong việc học tiếng Hàn.

17. 6000 Words - Learn Korean Language For Free

Một phần mềm học tiếng Hàn hay đang được rất nhiều người sử dụng đó là 6000 Words. Với khối lượng từ vựng khủng đảm bảo bạn sẽ có đủ vốn để giao tiếp hay phục vụ cho công việc cần tới tiếng Hàn. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép bạn được lựa chọn trình độ phù hợp với bản thân. 6000 Words cũng có nhiều trò chơi thú vị để tăng sự hứng thú cho người học tiếng Hàn.

ứng dụng học tiếng hàn
Giao diện ứng dụng 6000 Words – Learn Korean Language for Free.

Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều chức năng học tiếng Hàn miễn phí.

 • Kho từ vựng khổng lồ.

 • Có các trò chơi để tạo hứng thú cho người học.

18. KGRAMMAR

KGRAMMAR cũng là một phần mềm học tiếng Hàn hay cho những ai đang muốn tìm hiểu về tiếng Hàn. Ứng dụng này được ví như một từ điển công nghệ 4.0, thay thế cho những cuốn từ điển dày cộm.

chương trình học tiếng hàn
KGRAMMAR - Thay thế cho các cuốn từ điển cồng kềnh.

Ưu điểm:

 • Giao diện ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng.

 • Đa dạng các ví dụ mẫu dễ hiểu.

 • Có các video tình huống thú vị.

19. Learn Korean Language

Với hệ thống giảng dạy khoa học, phân loại theo mức độ từ cơ bản tới nâng cao, Learn Korean Language là chương trình học tiếng Hàn phù hợp với mọi người. Ứng dụng còn cho phép lên lịch tự học và cung cấp giáo trình học phù hợp cho mỗi buổi học với chủ đề đa dạng.

chuong trinh hoc tieng han
Cài đặt app Learn Korean Language.

Ưu điểm:

 • Các bài giảng phân chia theo trình độ, phù hợp với mọi đối tượng học.

 • Áp dụng giao tiếp với người bản xứ.

 • Lên lịch học khoa học, thông minh giúp cải thiện vốn từ vựng mỗi ngày.

20. Duolingo

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Hàn hữu ích cho những ai muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ. Hiện ứng dụng này có tới trên 20 ngoại ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Hàn. Ứng dụng giúp người học cảm thấy hứng thú và dễ hiểu, dễ nhớ hơn thông qua các game vui nhộn.

phần mềm học tiếng hàn hay
Cài đặt ứng dụng Duolingo cực đơn giản.

Ưu điểm:

 • Cài đặt dễ dàng trên cả hệ điều hành Android và iOS.

 • Đa dạng các ngôn ngữ khác nhau.

 • Giúp cải thiện khả năng nghe, nói, đọc, viết thông qua các game vui nhộn.

21. TenguGo Hangul

Bên cạnh Duolingo thì TenguGo Hangul cũng là một chương trình học tiếng Hàn rất lý thú. Tuy nhiên, ứng dụng này lại tập trung hơn vào việc phát âm bảng chữ cái thông qua hình ảnh, audio minh họa.

chuong trinh hoc tieng han
Giao diện ứng dụng TenguGo Hangul.

Ưu điểm:

 • Tương thích với các hệ điều hành Android và iOS.

 • Audio và hình minh họa dễ hiểu.

 • Giúp phát âm chuẩn theo người bản địa.

22. Mango Languages

Tiếp theo cũng là một chương trình học tiếng Hàn khá nổi tiếng - Mango Languages. Đây là phần mềm chuyên cung cấp các cụm từ hữu ích, thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày tại Hàn Quốc.

phần mềm học tiếng hàn hay
Cài đặt ngay app Mango Languages để nâng cao tiếng Hàn.

Ưu điểm:

 • Có audio hướng dẫn phát âm từ và cụm từ.

 • Ghi âm lại phát âm của người học để so sánh với bản audio.

23. Korlink By Talk To Me In Korean

KORLINK by Talk to Me in Korean là chương trình học tiếng Hàn miễn phí kèm theo giải thích bằng tiếng Anh. Đây là ứng dụng phù hợp với những ai có vốn tiếng Anh tốt đang muốn học thêm tiếng Hàn.

chương trình học tiếng hàn
Giao diện KORLINK by Talk to Me in Korean.

Ưu điểm:

 • Dễ kết nối, truy cập để học ngữ pháp và các video Youtube.

 • Có giải thích bằng tiếng Anh để rèn luyện thêm cả ngôn ngữ này.

 • Ví dụ phong phú, dễ hiểu.

24. Hellotalk Language Exchange

Thông qua chương trình học tiếng Hàn này bạn có thể kết nối cùng với những người có vốn tiếng Hàn tốt trên thế giới. Qua đó rèn luyện, nâng cao khả năng tiếng Hàn của bản thân.

ứng dụng học tiếng hàn
Kết nối với bạn bè có tiếng Hàn tốt qua HelloTalk Language Exchange.

Ưu điểm:

 • Kết nối với bạn bè bốn phương.

 • Nâng cao khả năng giao tiếp nhanh và hiệu quả hơn.

25. Memrise

Memrise là một phần mềm học tiếng Hàn hay, cho phép người dùng có thể tải các bài học từ vựng, sách luyện thi TOPIK cùng các giáo trình dạy tiếng Hàn của những trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc như Soyang, Yonsei.

phần mềm học tiếng hàn hay
App học tiếng Hàn Memrise.

Ưu điểm:

 • Là hệ thống flashcard thông minh.

 • Cho phép người dùng có thể gửi bảng từ vựng riêng của mình.

 • Được tải các nội dung học tiếng Hàn hoàn toàn miễn phí.

26. Dongsa

Ứng dụng Dongsa cung cấp tài liệu về cách chia động từ chuẩn, hữu ích. Đồng thời, ứng dụng còn chia động từ từ cấp độ từ thấp đến cao, sử dụng thường xuyên tới không thường xuyên và phổ biến tới tối nghĩa.

chương trình học tiếng hàn
Giao diện ứng dụng Dongsa.

Ưu điểm:

 • Kho động từ đa dạng.

 • Phân chia động từ khoa học theo cấp độ.

 • Có ví dụ minh họa dễ hiểu.

27. SEEMILE

Cuối cùng là ứng dụng SEEMILE. Đây là một phần mềm học tiếng Hàn hay dành cho điện thoại đang được sử dụng rất phổ biến. Ứng dụng chuyên cung cấp các ngữ pháp thông dụng cho người học.

ứng dụng học tiếng hàn
Cài đặt app SEEMILE để học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Ưu điểm:

 • Cung cấp đa dạng ngữ pháp thông dụng.

 • Ngữ pháp được phân loại thành các đơn vị kèm giải thích dễ hiểu.

Trên đây là các chương trình học tiếng Hàn khá hiệu quả và thuận tiện cho các bạn, những người có nhu cầu học tiếng Hàn và muốn luyện tập để trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình. Ngoài ra, còn rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn hay mà các bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên điện thoại của mình. Tuy nhiên hãy tập trung vào một vài ứng dụng chính mà các bạn cho là phù hợp với bản thân mình để đem lại hiệu quả tốt nhất. Và hơn hết là tính kỷ luật, luyện tập hằng ngày các bạn mới có thể nhanh chóng tiến bộ.

Nếu như các bạn muốn có một lộ trình học hoàn chỉnh với những phương pháp riêng biệt hiệu quả, hoặc bạn đang phân vân lựa chọn những trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín HCM thì Trung tâm Du học và đào tạo Ngoại ngữ HVC là một nơi thích hợp dành cho các bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo du học sinh Hàn Quốc, trung tâm sẽ thiết kế lộ trình riêng biệt dành cho các bạn với những nhu cầu khác nhau, đảm bảo chất lượng và thời gian nhanh chóng để các bạn kết quả như mong muốn.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục học tiếng Hàn của mình!

Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

Đăng ký tư vấn du học
icon zalo messenger