Du Học Hàn Quốc Tự Túc: Hướng dẫn, Kinh nghiệm & Chi Phí

• 10/04/2021

Các bạn trẻ gần đây có xu hướng tự đi du học mà không cần sự giúp đỡ của các trung tâm? Du học Hàn Quốc tự túc chi phí bao nhiêu, cần những điều kiện và thủ tục như thế nào? Cần biết những thông tin gì khi quyết định du học Hàn Quốc tự túc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

1. Chi phí thủ tục du học Hàn Quốc tự túc

1.1. Chi phí làm thủ tục du học

Để đi du học Hàn Quốc tự túc thì khi ở Việt Nam bạn cần chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục giấy tờ pháp lý đầy đủ. Để làm được điều này, bạn cũng cần chuẩn bị một khoản phí nho nhỏ. Đối với những trung tâm tư vấn du học, bạn cần bỏ khoảng 20 đến 50 triệu đồng để họ có thể hỗ trợ trong suốt quá trình chuẩn bị đi du học. Một số khoản phí khác mà bạn phải chuẩn bị như:

• Phí làm hồ sơ du học tự túc Hàn Quốc, phí công chứng, phí ứng tuyển: 15 triệu đồng.
  • Vé máy bay: 10 triệu tùy từng thời điểm cũng có thể bị thay đổi.
  • Lệ phí xét duyệt hồ sơ du học Hàn tự túc: 50 USD.

1.2. Chi phí khi đi du học

thủ tục du hàn quốc tự túc
Du học hàn quốc hết bao nhiêu tiềnChi phí du học Hàn Quốc tự túc tương đối cao với nhiều sinh viên ở Việt Nam.

Sau khi sang đến Hàn Quốc, bạn phải trải qua quá trình học tiếng Hàn. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Hàn ở Việt Nam thì bạn sẽ giảm được rất nhiều chi phí cho việc học tiếng Hàn ở Hàn Quốc. Thông thường, kỳ học này sẽ trong khoảng từ 3 - 6 tháng, học phí cho mỗi kỳ tầm từ 30 - 50 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn còn cần làm thẻ người nước ngoài, tiền bảo hiểm, các khoản giấy tờ, chi phí khác khoảng 10 triệu đồng.

Mức học phí giữa trường công và trường tư cũng có sự khác biệt rõ rệt. Bạn cần tham khảo học phí của trường mình định theo học trước và đảm bảo tài chính của mình có thể trang trải đủ trong những năm học ở đây.

Đối với chi phí sinh hoạt, bạn có thể làm thêm sau khi đến Hàn Quốc được vài tháng. Mức lương làm thêm của nhân viên tại Hàn Quốc khá cao, đủ để bạn trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

>> Có thể bạn quan tâm: Đi du học Hàn Quốc 2021: Lộ trình, Điều kiện & Hồ sơ du học

2. Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc

du hoc hàn quốc tự túc
Sinh viên các nước du học tại Hàn Quốc.

2.1. Điều kiện cơ bản

Để du học Hàn Quốc tự túc, bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện như sau:

• Tốt nghiệp THPT.
  • Du học Hàn Quốc tự túc, bạn vẫn luôn cần đảm bảo điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Học lực trung bình 6.0
  • Gia đình không có người định cư bất hợp pháp tại Hàn, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn và hoặc tiếng Anh tùy thuộc vào chương trình đăng ký du học.

2.2. Hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc

Các thủ tục du học Hàn Quốc tự túc, bao gồm:

• Hộ chiếu.
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì nộp bằng tốt nghiệp và bảng điểm.
  • Giấy nhập học bản gốc.
  • Thư tự giới thiệu về bản thân.
  • Sơ yếu lý lịch bản gốc.
  • Kế hoạch học tập.
  • Giấy khai sinh và hộ khẩu.
  • Sổ tiết kiệm.
  • Chứng minh tài chính.
  • Cam kết bảo lãnh tài chính.

>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà bạn nên biết

3. Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc

3.1. Có nên du học Hàn Quốc tự túc không?

có nên du học hàn quốc tự túc không
Hàn Quốc là quốc gia tốt để thực hiện ước mơ du học.

Hàn Quốc là một đất nước đẹp, kinh tế - xã hội phát triển hàng đầu thế giới. Việc du học Hàn Quốc tự túc sẽ là cơ hội để bạn mở mang tầm mắt, nâng cao thêm kỹ năng, kiến thức vào tạo ra cho mình một tương lai sáng lạng.
Tuy nhiên, việc du học tự túc đòi hỏi sự chủ động và kiên trì của bạn rất nhiều. Bạn cần phải tự tìm hiểu những thông tin và xác định kế hoạch học tập rõ ràng. Bên cạnh đó, mức chi phí học tập ở đây cũng là một điều mà bạn nên lưu tâm kỹ lưỡng.
Ngoài ra, để dễ dàng hơn cho việc du học Hàn Quốc, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các công ty tư vấn. Điều này giúp bạn giảm quá trình nhập học của bạn nhanh chóng và tránh được những sai sót không đáng có.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, có nên du học ngắn hạn Hàn Quốc?

3.2. Xin visa du học Hàn Quốc tự túc

xin visa du học hàn quốc tự túc
Xin visa du học Hàn Quốc tự túc không khó khăn như bạn nghĩ.

Trên thực tế, việc xin visa du học Hàn Quốc tự túc không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tỷ lệ đậu visa thẳng của Hàn Quốc khá cao và bạn có thể dễ dàng thực hiện được nếu có một hồ sơ năng lực tốt, đủ điều kiện để nhập học vào trường mà bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn toàn đi du học Hàn Quốc miễn phí nếu dành thời gian săn học bổng phù hợp nếu muốn giảm gánh nặng tài chính.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc du học Hàn Quốc tự túc. Nếu như bạn đang quan tâm đến việc du học tự túc ở đất nước này và muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ với du học HVC để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Thông tin liên hệ: