Du học nghề Hàn Quốc: Tổng hợp điều kiện, chi phí mà bạn nên biết

 • 27/05/2021

Du học nghề Hàn Quốc là chủ đề thu hút hàng loạt mối quan tâm từ các bậc phụ huynh và sinh viên Việt Nam. Để đi du học nghề tại Hàn Quốc cần loại Visa nào? Chi phí tối thiểu bao nhiêu? Có loại học bổng nào dành cho chủ đề này? Cùng tìm hiểu những thông tin về Du học nghề Hàn Quốc trong bài viết này nhé!

du học nghề hàn quốc
Tổng hợp tất cả các thông tin về du học nghề tại Hàn Quốc.

1. Du học nghề Hàn Quốc cần loại visa nào?

Du học nghề Hàn Quốc là gì? Du học nghề Hàn Quốc là du học sinh vừa học tiếng vừa học nghề. Sinh viên có thể chọn các nghề như nấu ăn, điện tử, làm đẹp, kỹ thuật lắp ráp,... Điều kiện để ứng tuyển chương trình này tương đối đơn giản so với du học Hàn Quốc chính quy. Thời gian học nghề tại Hàn chỉ có 2 năm.

Trong quá trình học nếu visa hết hạn, sinh viên cần nộp hồ sơ xin gia hạn visa ở trường học. Thông thường, nếu bạn đậu hồ sơ của bất kỳ trường nghề nào tại Hàn sẽ được cấp code visa thẳng, không cần phải phỏng vấn tại Đại sứ quán của Hàn tại Việt Nam.

du học nghề tại hàn quốc
Visa du học nghề tại Hàn Quốc D4-6.

2. Ưu điểm và nhược điểm khi du học nghề tại Hàn Quốc

Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

 • Du học nghề tại Hàn Quốc cho phép bạn vừa học ngôn ngữ vừa học nghề. Đồng thời, sau 6 tháng học nghề, sinh viên sẽ được phép đi làm thêm.
 • Được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi hoàn thành khóa học, đồng thời có thêm vốn tiếng Hàn ổn sau 2 năm đi học.
 • Du học sinh học nghề được phép làm thêm tất cả các ngành nghề, kể cả những ngành mà du học sinh du học nghề không được phép làm như kỹ thuật, làm nông, làm xưởng sản xuống,..
 • Lương làm thêm tương đối cao, thấp nhất là 175.000VNĐ/ tiếng.
 • Có khả năng được chuyển sang visa lao động E7 ngay khi hoàn thành khóa học.

Nhược điểm khi du học nghề tại Hàn Quốc

 • Du học nghề Hàn Quốc không hề kiếm được tiền tỷ như nhiều người vẫn tưởng.
 • Học phí du học nghề Hàn Quốc cao hơn du học theo diện visa D-4 do sự chênh lệch chi phí các dịch vụ ở Hàn Quốc.
 • Chương trình du học nghề bắt buộc ứng viên phải biết tiếng Hàn trước khi đi.
 • Thời gian khởi hành bay qua Hàn còn phụ thuộc vào khả năng học và thi chứng chỉ của ứng viên.

3. Ưu điểm của chương trình du học nghề Hàn Quốc D4-6

Sinh viên du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6 được cho phép đi làm thêm nhiều hơn so với du học D4. Bởi visa D4-6 chỉ được cấp cho sinh viên nhập học ở các trường nghề ở Hàn với một ngành nghề cụ thể như lắp ráp, kỹ thuật, nấu ăn, thẩm mỹ, sửa chữa ô tô, gia công phần mềm, may mặc, thi công xây dựng, hướng dẫn viên du lịch,...

du học nghề hàn quốc là gì
Du học nghề tại Hàn cho phép sinh viên chọn học một ngành nghề phù hợp.

Với chương trình du học nghề Hàn Quốc D4-6, tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp là 100%. Bạn không những được lựa chọn ngành nghề phù hợp mà còn luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành khóa học.

Thời gian học tập chỉ khoảng từ 2-3 năm, ngắn hơn so với du học Hàn Quốc D4. Du học nghề D4-6 chỉ học 4 tiếng/ ngày, những ngày cuối tuần được đi làm thêm thoải mái. Đặc biệt, trong các buổi học từ thứ 2 đến thứ 5, du học sinh được phép tới các xí nghiệp học nghề, làm và nhận lương.

Khi bạn đi thực tập sẽ được trả lương theo giờ làm việc. Trung bình mỗi giờ làm, sinh viên sẽ nhận được 160.000-200.000 VNĐ. Tính ra, mỗi tháng mức lương sinh viên có thể nhận được dao động từ 17-22 triệu đồng.

Đặc biệt, visa du học nghề D4-6 được chuyển thành visa lao động E7 nhanh hơn so với các visa du học D4 và có thể đi làm ngay.

4. Các loại học bổng dành cho người du học nghề tại Hàn Quốc

Học bổng dành cho người du học nghề có hai loại chính là học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường đại học. Học bổng từ chính phủ được trao tặng mỗi năm với số lượng ít gồm 170 suất cho trình độ cử nhân và 700 suất cho trình độ cao học. Trị giá học bổng từ 30%-100% tùy vào các yếu tố ứng tuyển.

du hoc nghe han quoc
Hầu hết sinh viên muốn lấy học bổng du học nghề Hàn Quốc để được giảm học phí.

Đối với học bổng từ các trường đại học, số lương ứng tuyển tương đối nhiều hơn và khả năng đậu cao hơn. Loại học bổng này gồm học bổng từ các trường đại học công lập, đại học dân lập và từ các giáo sư của trường.

4.1 Học bổng từ các trường Đại học Công lập Hàn Quốc

Các trường đại học Công lập Hàn Quốc nổi tiếng như đại học quốc gia Seoul, đại học Changwon, đại học Busan,... có nhiều chính sách khác nhau liên quan đến học bổng du học nghề. Những trường đại học này có yêu cầu về độ tuổi, kinh nghiệm, chứng chỉ bằng cấp, điểm học bạ,...

du học nghề tại hàn quốc
Trường đại học công lập nổi tiếng nhất tại Hàn - Đại học quốc gia Seoul.

Hơn nữa, điều kiện ứng tuyển của trường bắt buộc ứng viên phải ở lại Hàn phục vụ ngành nghề nào đó sau khi tốt nghiệp.

4.2 Học bổng từ các trường Đại học Dân lập Hàn Quốc

Học bổng từ các trường Dân lập có yêu cầu dễ dàng hơn so với các trường đại học công lập. Học bổng không yêu cầu ứng viên cam kết phục vụ lĩnh vực nào đó sau khi hoàn thành khóa học. Tuy nhiên, trường Dân lập lại đưa ra các định mức học bổng, mỗi năm chỉ nhận số lượng bao nhiêu học bổng.

Mục đích của chương trình học này là lôi kéo nhiều sinh viên quốc tế, tăng danh tiếng cho trường và phát động phong trào học tập của sinh viên đã tốt nghiệp. Có thể kể đến một số trường đại học Dân lập nổi tiếng như đại học Sejong, đại học Dongguk, đại học Kookmin,...

du học nghề hàn quốc
Học bổng tại các trường đại học Dân lập như Sejong thường có định mức.

4.3 Học bổng qua các giáo sư của trường

Học bổng kiểu này giúp các giáo sư tìm kiếm những sinh viên xuất sắc trong việc học và trong phòng thí nghiệm. Để biết thêm thông tin về loại học bổng này, sinh viên cần liên lạc trực tiếp với giáo sư. Đồng thời, các tiêu chí ứng tuyển của học bổng cũng khác với thông thường, chủ yếu dựa trên các tiêu chí của vị giáo sư đó.

5. Chi phí chi trả cho du học nghề Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc là vấn đề được quan tâm nhiều bởi phụ huynh và sinh viên. Việc ước tính chi phí du học giúp phụ huynh chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, chọn được trường học phù hợp nhất, sinh viên có thể yên âm học, đồng thời giảm thiểu các gánh nặng tài chính trong những sinh viên theo học.

du hoc nghe han quoc
Chi phí du học Hàn Quốc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

5.1 Chi phí khi ở Việt Nam

Chi phí hồ sơ du học nghề

Chương trình du học nghề Hàn Quốc còn khá mới nên chi phí hồ sơ mắc hơn so với các chương trình khác. Nếu sử dụng các công ty dịch vụ để hoàn thành hồ sơ, chi phí dao động trong khoảng 15 triệu. Riêng với những bộ hồ sơ gặp trục trặc do quá tuổi du học, bạn cần chi trả thêm tiền để xử lý thuận lợi.

Chi phí di chuyển

Chi phí vé máy bay từ Việt Nam qua Hàn Quốc 1 chiều dao động từ 5 đến 11 triệu đồng. Tùy vào hãng hàng không và thời điểm bay mà mức giá có thể chênh lệch nhất định.

Chi phí chứng minh tài chính

Để thuận lợi hoàn thành hồ sơ du học, bạn cần chứng minh tài chính tối thiểu 11.000 USD trước khi nộp visa. Trường hợp không thể tự chứng minh tài chính được, bạn có thể cân nhắc tìm đến các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ. Chi phí nhờ chứng minh tài chính dao động từ 5 đến 7 triệu đồng.

Chi phí học và thi chứng chỉ Topik

Học tiếng Hàn và có chứng chỉ Topik 1 level 2 là điều kiện bắt buộc để nộp hồ sơ du học nghề Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần chi một số tiền không nhỏ từ 6 đến 10 triệu đồng để học tiếng Hàn trong vòng 4-6 tháng mới đạt được chứng chỉ này.

du học nghề hàn quốc là gì
Chi phí để đạt được chứng chỉ Topik 1 level dao động từ 6-10 triệu đồng.

5.2 Chi phí khi sang Hàn Quốc

Khi sang đến Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị một khoản tiền để sinh sống và làm việc ở đây. Dưới đây là một số chi phí cụ thể:

Chi phí nộp cho trường

 • Lệ phí xét duyệt hồ sở và chi phí nhập học: 2 đến 3 triệu đồng. (Chỉ đóng một lần duy nhất).

 • Tiền học phí: Từ 110-160 triệu đồng/năm. Tùy theo từng ngành và trường học mà mức phí này sẽ có sự chênh lệch nhất định.

 • Tiền bảo hiểm: Dao động trong khoảng 3-5 triệu mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt

 • Tiền lưu trú: Đăng ký ký túc xá ở trường tốn 20-30 triệu trong 6 tháng. Nếu thuê ngoài, tiền nhà dao động từ 5-9 triệu đồng mỗi tháng.

 • Tiền ăn uống: Chi phí ăn uống ở Hàn mắc gấp đôi so với Việt Nam, dao động từ 4-6 triệu đồng mỗi tháng. Để tiết kiệm chi phí ăn uống, bạn nên tự nấu ở nhà hoặc ăn ở các nhà ăn của trường.

 • Chi phí phát sinh: Các chi phí này gồm chi phí đi lại, mua sắm, đi chơi với bạn bè, tiền điện thoại,... Trung bình mỗi tháng bạn sẽ tốn khoảng 2-4 triệu đồng cho những chi phí này.

6. Những điều kiện cần để được du học nghề tại Hàn Quốc

6.1 Điều kiện cơ bản

 • Nam nữ có độ tuổi từ 18-30 tuổi.
 • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, có điểm học bạ từ 5.0 trở lên. Trường hợp điểm học bạ trung bình dưới 5.0, ứng viên nên liên hệ với công ty tư vấn du học để được hướng dẫn chi tiết hơn.
 • Trường hợp chỉ có bằng cấp 3 sẽ được chuyển sang visa lao động E9 sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc. Thời gian làm việc tại Hàn là 4 năm 9 tháng.
 • Trường hợp có bằng cao đẳng trở lên, sinh viên sẽ được chuyển thành visa E7 ở lại Hàn làm việc lâu dài.
 • Có nhu cầu học nghề và chọn một nghề cụ thể để đăng ký học.

du học nghề hàn quốc
Du học nghề tại Hàn dành cho những người có nhu cầu vừa học vừa làm.

 • Chứng chỉ Topik 1 level 2.
 • Không có tiền án hình sự.
 • Chứng minh tài chính tối thiểu.
 • Không có người thân định cư bất hợp pháp ở Hàn.
 • Sức khỏe đạt chuẩn, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

6.2 Điều kiện về các loại giấy tờ du học nghề tại Hàn Quốc

 • Photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản gốc bằng tốt nghiệp và học bạ trung học phổ thông.
 • Bản gốc và bản sao chứng minh nhân dân của sinh viên.
 • Sơ yếu lý lịch có chứng nhận của ủy ban nhân dân phường, xã.
 • Giấy chứng minh không có tiền án hình sự có chứng nhận của công an địa phương.
 • 16 ảnh 4x6 nền trắng.
 • Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên.
 • Bản sao có công chứng giấy chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bảo lãnh.
 • Sổ tiết kiệm từ 5000-10000 USD (tùy trường học yêu cầu).

du học nghề hàn quốc là gì
Sổ tiết kiệm phải đạt được mức yêu cầu tối thiểu của trường học.

7. Những ngành nghề dành cho du học nghề tại Hàn Quốc

Dưới đây là một số ngành nghề dành cho sinh viên du học nghề tại Hàn Quốc:

 • Điều dưỡng, y tá.
 • Thi công xây dựng.
 • Thẩm mỹ, làm đẹp.
 • Nuôi trồng và chế biến thủy hải sản.
 • Cơ khí.
 • May mặc (gia công, thiết kế, giám sát).
 • Điện tử.
 • Công nghệ ô tô.

du học nghề tại hàn quốc
Công nghệ Ô tô là một trong những ngành nghề Hot được nhiều du học sinh lựa chọn.

 • Nấu ăn (không dành cho những người bị viêm gan B).
 • Gia công phần mềm.
 • Nông nghiệp hữu cơ.
 • Quản lý khách sạn.

8. Thời gian đào tạo khi du học nghề tại Hàn Quốc

Thời gian đào tạo nghề tại Hàn Quốc kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Trường hợp ứng viên đạt Topik 1 level 2, ứng viên sẽ được học lớp chuyên ngành chính thức mà không cần qua lớp học tiếng Hàn trong 6 tháng.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được ở lại làm việc tại Hàn trong vòng 2 năm. Nếu 2 năm đó bạn ký hợp đồng lao động với công ty Hàn, bạn sẽ có cơ hội chuyển sang visa lao động E7 hoặc E9.

 • Visa E7 áp dụng cho những người chỉ có bằng cấp 3, làm công việc lao động về điện EPS.
 • Visa E7 cho phép bạn ở lại lâu dài ở Hàn và có thể bảo lãnh người thân qua ở cùng.

Trên đây là một số thông tin về quy trình và điều kiện du học nghề Hàn Quốc. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho những bạn muốn vừa học vừa làm, dễ dàng kiếm được công việc lương cao sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc muốn tìm hiểu thêm về chương trình này, hãy liên hệ với Du học HVC qua Hotline 0974877777 để được tư vấn trực tiếp!

Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

Đăng ký tư vấn du học
icon zalo messenger