Hàn Quốc dừng bay du học sinh Việt Nam?

• 23/08/2021

Ngày 28/7 vừa qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã khuyến cáo các trường hạn chế nhận du học sinh của các nước cho đến khi người dân được tiêm Vacxin trên 70%

HÀN QUỐC KHUYẾN NGHỊ:

DU HỌC SINH QUỐC TẾ NHẬP CẢNH SAU THÁNG 10/2021

Ngày 28/7 vừa qua,  thời sự Hàn quốc đưa thông tin về việc Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố "các biện pháp bảo vệ và quản lý du học sinh học kì 2 năm 2021", cụ thể là nhằm ngăn chặn tình trạng các biến thể virus mới (Biến thể Delta) du nhập sâu vào trong nội địa chính phủ đã khuyến cáo các trường hạn chế nhận du học sinh của các nước cho đến khi người dân được tiêm vacxin lần 1 từ 70% hoặc cao hơn dân số cả nước trở lên. Như vậy dựa theo tình hình hiện tại thì ước tính đến khoảng hết tháng 10 thì con số 70 % này mới có thể được hoàn thành. Theo đó, du học sinh của khoảng 26 quốc gia nơi có Chủng virus đột biến trong đó có Việt Nam….sẽ bị hạn chế nhập cảnh vào Hàn Quốc từ nay đến hết tháng 10.

Hàn Quốc dừng bay du học sinh Việt Nam?

Theo quy định, Hàn Quốc yêu cầu du học sinh quốc tế phải kiểm tra sức khoẻ trước khi nhập cảnh, cụ thể là phải xét nghiệm COVID-19 3 lần trước và sau khi nhập cảnh để đảm bảo sức khoẻ và xác nhận âm tính với virus corona. Việc kiểm tra y tế cho du học sinh sau khi nhập cảnh chỉ kết thúc cho đến khi du học sinh xét nghiệm lần 3 âm tính khi trải qua lần 2 xét nghiệm tại trung tâm y tế có thẩm quyền thuộc khu vực cách ly trong vòng 1 ngày, kể từ ngày nhập cảnh.

Theo thông báo ở bên phía Hàn Quốc như vậy có thể xác nhận thông tin này là đúng, tuy nhiên không hẳn 100% học sinh không được nhập cảnh mà sẽ tuỳ vào từng  khu vực  ở Hàn  có dịch nhiều hay không,  hoặc tùy vào trường có áp dụng khuyến cáo này hay không.

Do đó: Vẫn có trường cho phép  học sinh nhập cảnh bình thường nhưng cũng có một số trường thì sau 10/2021 mới cho học sinh nhập cảnh.

Kết luận: Việc nhập cảnh chỉ mang tính Hạn chế tạm thời chứ không ngưng nhận học sinh nhập cảnh.

Sau tháng 10 có lẽ việc nhập cảnh sẽ trở lại bình thường. Nên các em yên tâm học tiếng, và chuẩn bị xin visa đi Hàn nhé!

Du học sinh quốc tế phải được kiểm tra PCR

Thông tin lưu ý:

Để không bị giãn cách thời gian học tập của du học sinh thì Bộ Giáo dục có kế hoạch cho sinh viên tham gia các lớp học trực tuyến tại nhà nếu có nhu cầu, và sẽ không thu hồi thị thực nếu du học sinh không nhập cảnh đúng thời gian nhập học.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, Hàn Quốc tổng cộng đã có 34.000 sinh viên Quốc tế nhập cảnh, giảm 82% so với học kì I năm 2019 (185.000 sinh viên) - thời điểm trước khi bùng phát dịch COVID-19.

Hiện nay, không tính các ca lây nhiễm trong nước, thì đã có khoảng hơn 255 sinh viên quốc tế mắc COVID trong đó có 33 trường hợp nhiễm SARS - CoV-2 tại khu vực kiểm tra y tế sân bay và 222 trường hơp trong quá trình kiểm tra y tế từ khu vực cách ly.

Du học sinh sẽ được tham gia các tiết học online

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc dừng bay du học sinh đối với tuỳ trường, tuỳ khu vực, các em liên hệ về số điện thoại hotline: 1900 4771 - 089 669 7000 để nhận thông tin cụ thể nhé!