THÔNG BÁO: TIẾNG HÀN TRỞ THÀNH MÔN HỌC BẮT BUỘC TỪ LỚP 3 ĐẾN LỚP 12?

  • 04/03/2021

Vào ngày 9/02/2021, Bộ GD-DT vừa ban hành quyết định giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn có hiệu lực ngay từ ngày kí. Dựa trên bản Quyết định thì tiếng Hàn được Bộ GD-DT xác định là ngoại ngữ 1, là môn học bắt buộc trong chươg trình giáo dục trên ghế nhà trường, áp dụng từ lớp 3 đến lớp 12.

TIẾNG HÀN TRỞ THÀNH MÔN HỌC BẮT BUỘC

TỪ LỚP 3 ĐẾN LỚP 12

Vào ngày 9/02/2021, Bộ GD-DT vừa ban hành quyết định giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn có hiệu lực ngay từ ngày kí. 

Dựa trên bản Quyết định thì tiếng Hàn được Bộ GD-DT xác định là ngoại ngữ 1, là môn học bắt buộc trong chươg trình giáo dục trên ghế nhà trường, áp dụng từ lớp 3 đến lớp 12.

 

Ban hành chương trình Giáo dục Phổ thông môn tiếng Hàn

Quyết định có hiệu lực từ ngày 09/02/2021

Theo mô tả tại phần đặc điểm môn học thì tiếng Hàn trở thành môn ngoại ngữ bắt buộc. Nội dung cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Hàn bao gồm các chủ điểm, chủ đề và kiến thức ngôn ngữ (Ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) được lựa chọn phù hợp với khả năng tiếp nhận của học sinh và được tích hợp vào quá trình rèn luyện, phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản. Các kỹ năng giao tiếp và kiến thức ngôn ngữ được xây dựng trên cơ sở các đơn vị năng lực giao tiếp cụ thể, trong các chủ điểm và chủ đề phù hợp với nhu cầu và khả năng của học sinh nhằm giúp các em đạt được các yêu cầu quy định trong khung năng lực  ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Cụ thể, học sinh kết thúc lớp 6 đạt Bậc 1, kết thúc cấp THCS (lớp 9) đạt Bậc 2 và kết thúc THPT (lớp 12) đạt Bậc 3

THÔNG BÁO: TIẾNG HÀN TRỞ THÀNH MÔN HỌC BẮT BUỘC TỪ LỚP 3 ĐẾN LỚP 12?

Tổng thời lượng chương trình là 1.155 tiết (mỗi tiết 45 phút) bao gồm cả các tiết ôn tập và kiểm tra đánh giá.

Về nội dung học tập:

  • Từ lớp 3 - lớp 5: Việc dạy học tiếng Hàn giúp cho học sinh bước đầu hình thành và phát triển năng lực giao tiếp cơ bản thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; trong đó tập trung hơn vào 2 kỹ năng nghe và nói.
  • Từ lớp 6 - lớp 9: Việc dạy học tiếng Hàn tiếp tục giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, song song với đó là phát triển năng lực tư duy và nâng cao sự hiểu biết về văn hoá, xã hội Hàn Quốc và các quốc gia trên thế giới cũng như hiểu biết sâu hơn về văn hoá, xã hội dân tộc mình.
  • Từ lớp 10 - lớp 12: Nhà trường sẽ giúp học sinh phát triển năng lực giao tiếp dựa trên nền tảng chương trình đã được học ở các cấp dưới, trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng để học tập suốt đời, phát triển năng lực làm việc trong tương lai.

Mục tiêu của quyết định này là sau khi học xong chương trình Giáo dục phổ thông thì học sinh sẽ có khả năng giao tiếp đạt trình độ Bậc 3 (Tương ứng TOPIK level 3) của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Đồng thời giúp cho học sinh có hiểu biết khái quát về đất nước, con người và văn hoá của đất nước phát triển - Hàn Quốc. Qua đó hình thành được thái độ, mục tiêu, động lực và tình cảm tốt đẹp với các Quốc gia khác trên Thế giới. Đặc biệt là giúp học sinh có khả năng thích ứng trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập Quốc tế như ngày nay.

THÔNG BÁO: TIẾNG HÀN TRỞ THÀNH MÔN HỌC BẮT BUỘC TỪ LỚP 3 ĐẾN LỚP 12?

Dựa trên Quyết định mới được ban hành, Trung tâm Tư vấn Du học & Đào tạo Ngoại ngữ HVC tập trung, mở rộng đào tạo ngoại ngữ tiếng Hàn cho học viên, nhằm giúp các em vững được năng lực tiếng Hàn, làm quen sớm và phát triển đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

???? Chế độ: Dày kèm từng học viên, học đến khi nào đậu TOPIK.
???? Lớp mở từ thứ 2 đến thứ 6, đăng kí là được học liền, không cần khai giảng theo nhóm hay lớp.
???? Thời gian học tự chọn, linh hoạt, có thể chọn ca sáng hoặc chiều hoặc cả 2 ca.
???? Đáp ứng nhu cầu tối đa của học viên: Học nhanh, cấp tốc.
???? Được cam kết bảo hành tri thức vĩnh viễn, hỗ trợ sau khoá học miễn phí.
???? Học tập và sinh hoạt cùng với du học sinh

Tìm hiểu thêm các dịch vụ tại HVC

Du học Hàn Quốc

Du học Nhật Bản

Chiêu sinh khoá học tiếng Hàn

Chiêu sinh khoá học tiếng Nhật

Du lịch: Havicotour.com.vn

Các dịch vụ khác

VỀ HAVICO GROUP

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ NGOẠI NGỮ HVC

Địa chỉ: Số 87-95 Đường số 6, KDC City Land, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 1900 4771 -  089 669 7000

Website: 

Fanpage: 

Email: infohvc.hcm@gmail.com

Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

Đăng ký tư vấn du học
icon zalo messenger