• 17/01/2022

Khi đi du học Hàn Quốc đồng nghĩa bạn sẽ tự lập về nhiều thứ, hầu hết các bạn du học sinh sẽ gặp những khó khăn, vấn đề khi tìm kiếm chỗ ở cho mình. Cũng tương tự như ở Việt Nam, việc thuê nhà trọ bên Hàn Quốc cũng có nhiều hình thức tương ứng với mức giá phù hợp. Tuy nhiên, mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm nhất định. Hãy cùng du học Hàn Quốc HVC tham khảo bài viết kinh nghiệm thuê nhà khi đi du học Hàn Quốc dưới đây để có thể lựa chọn chỗ ở cho mình nhé!

Khi đi du học Hàn Quốc đồng nghĩa bạn sẽ tự lập về nhiều thứ, hầu hết các bạn du học sinh sẽ gặp những khó khăn, vấn đề khi tìm kiếm chỗ ở cho mình. Cũng tương tự như ở Việt Nam, việc thuê nhà trọ bên Hàn Quốc cũng có nhiều hình thức tương ứng với mức giá phù hợp. Tuy nhiên, mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm nhất định. Hãy cùng du học Hàn Quốc HVC tham khảo bài viết kinh nghiệm thuê nhà khi đi du học Hàn Quốc dưới đây để có thể lựa chọn chỗ ở cho mình nhé!

1. Các loại nhà cho thuê khi đi du học Hàn Quốc

1. Kí túc xá của trường

Hình thức ở kí túc xá được nhiều sinh viên lựa chọn nhất vì sẽ giảm được áp lực tiền nhà và sinh hoạt phí hàng tháng. Hầu như các trường Đại học , Cao đẳng đều có kí túc xá dành cho du học sinh quốc tế từ 3 tháng đến 6 tháng. Chi phí sẽ dao động từ 150krw - 400krw tuỳ trường và tuỳ loại phòng.

• Ưu điểm:

- Ở kí túc xá Hàn Quốc có sự quản lý của trường nên hầu như tất cả các tiện nghi, an ninh đều được bảo đảm gần như tuyệt đối.

- Gần trường hoặc gần khuôn viên trường, thuận tiện cho việc đi lại.

- Việc ở kí túc xá trong thời gian đầu sẽ giúp du học sinh khỏi bỡ ngỡ ban đầu khi qua Hàn Quốc do chưa kịp thích nghi, nắm thông tin cũng như vị trí địa lý.

- Chi phí hợp lý. Thường sẽ có 2 loại phòng là 2 người hoặc 4 người. Nam và nữ sẽ ở riêng khu vực.

• Nhược điểm

- Không phù hợp với những bạn thích thời gian thoải mái, ở kí túc xá sẽ có khoảng thời gian giới nghiêm theo quy định, các bạn sẽ khó khăn trong việc đi làm thêm.

- Không được nấu ăn trong phòng.

- Phải tuân thủ các quy định của kí túc xá.

1. Kiểu nhà Goshiwon

Là kiểu phòng có thể dành cho 1 đến 2 người ở trong 1 căn phòng nhỏ, gồm nhiều phòng sát nhau trong một dãy nhà, có thể dùng chung nhà vệ sinh hoặc riêng tuỳ vào gía từng phòng. Chi phí dao động 170krw - 350krw tuỳ vào từng phòng và tiện ích mỗi phòng.

• Ưu điểm

- Là loại phòng trọ rẻ nhất ở Hàn Quốc, phù hợp cho sinh viên mới sang Hàn Quốc và những bạn sinh viên muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

- Không cần đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ khi nào.

- Đa số các phòng trọ Gosiwon đều gần trường học

- Số lượng phòng nhiều, dễ tìm

• Nhược điểm

- Phòng có diện tích khá nhỏ, chủ yếu dùng để học và ngủ.

- Không nấu ăn, có thể dùng chung nhà tắm, nhà vệ sinh, máy giặt với các phòng khác.

- Phải giữ yên lặng vì đa số các phòng không có cách âm.

1. Kiểu nhà Hasuk - nhà trọ

Đây là kiểu phòng gần giống với Goshiwon, nhưng bạn sẽ được chủ nhà nấu ăn cho hai bữa. Giá tiền cao hơn Gosiwon thường rơi vào khoảng 120krw - 300krw đối với khu vực tỉnh và 350krw - 550krw đối với khu vực Seoul. Tuy nhiên, phòng này thích hợp cho học sinh Hàn Quốc thuê, vì sinh viên nước ngoài thường không hợp khẩu vị ăn uống của người Hàn.

• Ưu điểm

​- Có đầy đủ trang thiết bị cần thiết

- Không cần đặt cọc

- Không gian

- Thức ăn được chuẩn bị đúng giờ và đều đặn

- Được tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài nên có những trải nghiệm, lối sống thích nghi mới.

• Nhược điểm

​- Không có không gian riêng tư

- Chi phí cao hơn các loại nhà thuê khác.

- Giờ ăn theo quy định của chủ nhà, và sẽ khó khăn trong việc thích nghi với khẩu vị Hàn Quốc

1. Kiểu nhà dân - Nhà cho thuê

Nếu bạn là người không quá áp lực về tình hình tài chính, yêu thích sự tự do, không gian riêng tư thì có thể chọn loại nhà ở này. Chi phí dao động từ 1 triệu won - 2 triệu won tuỳ diện tích nhà ở, chia ra số tổng đầu người ở thì mỗi du học sinh mất khoảng 400krw - 600krw.

​- Được nấu ăn.

- Giờ giấc tự do, có không gian riêng tư

- Không chịu sự quản lý bởi nhà trường

- Được tiếp xúc nhiều với cuộc sống bên ngoài.

​- Giá thuê nhà ở Hàn Quốc và đặt cọc khá cao

- Chịu nhiều loại phí phát sinh trong thời gian ở.

- Tốn tiền đi lại nếu ở xa trường.

1. Kinh nghiệm đi thuê nhà của các bạn du học sinh

1. Qua các công ty bất động sản

Đây là hình thức dễ nhất để bạn đi thuê nhà ở Hàn Quốc. Tránh tình trạng tụ mình tìm kiếm nhà dễ xẩy ra các rủi ro. Khi thông qua các công ty bất động sản các công ty này sẽ giúp bạn chuẩn bị thủ tục cũng như giấy tờ thuê nhà. Và dĩ nhiên bạn se mất một khoản phí dành cho họ. Tiền phí dịch vụ sẽ dao động từ 100 đến 300 won.

1. Tìm kiếm thông tin nhà ở

Kinh nghiệm thuê nhà khi đi du học Hàn Quốc là khi bạn muốn có những thông tin hữu ích về nhà ở Hàn Quốc bạn nên dùng những cách sau:

• Nếu có người quen thì đó là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bạn cũng có thể kết nối đến cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam để nhờ sự giúp đỡ

• Tìm kiếm qua các công ty bất động sản uy tin

• Tìm hiểu thông tin ở các tờ thông báo dán trên tường hoặc các khu chợ sau đó tự đển thỏa thuận với chủ nhà.

1. Khi đến làm thủ tục với chủ nhà

- Dù bạn tự túc đi thuê nhà hay qua công ty môi giới bạn cũng cần phải nắm được thông tin của chủ nhà.

- Đến xem phòng trước khi kí hợp đồng

- Kiểm tra kỹ các thông tin liên qua đến hợp đồng như: Địa chỉ, tiền, ngày kí kết, tiền cọc, tiền thanh toán, thời hạn hợp đồng, ….

Sau khi đến ở bạn nên đển “동사무소” (như UBND phường) để đăng ký tạm trú. Nhờ cách này bạn tránh gặp rủi ro khi muốn lấy lại tiền đặt cọc nhà.

Kinh nghiệm thuê nhà khi đi du học Hàn Quốc

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm thuê nhà khi đi du học Hàn Quốc ở bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm nhà trọ khi đi du học Hàn Quốc. Gọi ngay hotline 097 48 77777 - 089 669 7000 để cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất về du học Hàn Quốc nhé!