Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh? Ngôn ngữ nào khó hơn? [Cập nhật 2021]

• 10/04/2021

Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng trên toàn thế giới thì tiếng Hàn cũng ngày càng khẳng định được chỗ đứng trong xã hội và được nhiều người chọn học. Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh? Du học HVC sẽ giải đáp giúp bạn thông qua bài viết này!

1. Bạn muốn học tiếng Hàn hay tiếng Anh với mục đích gì?

Trước khi quyết định nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh, bạn cần xác định được mục đích học ngôn ngữ đó là gì. Hãy chắc chắn rằng, nó phù hợp với mục tiêu lâu dài của bạn. Và tất nhiên, điều này sẽ giúp bạn bắt đầu với một ngôn ngữ mới một cách hoàn hảo và tâm huyết nhất.

Ví dụ, bạn mong muốn có thể giao tiếp trôi chảy hoặc thậm chí muốn theo đuổi nghề phiên dịch hay biên dịch, ... Việc có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn học một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

nên học tiếng hàn hay tiếng anh
Hãy xác định rõ mục đích học trước khi theo học một trong 2 ngôn ngữ trên.

Có thể bạn muốn xem Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu?

2. Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh?

Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh? Câu trả lời là cả hai. Tuy nhiên, việc học tiếng Hàn tốn ít thời gian và chi phí hơn học tiếng Anh. Do đó, ngôn ngữ Hàn cũng là một ngôn ngữ nhất định không nên bỏ qua. Thật là tuyệt vời nếu chúng ta tự mở ra cho mình nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn với việc thông thạo 2 - 3 thứ tiếng.

Ngoại ngữ nay đã trở thành điều kiện cần để phục vụ cho công việc và cuộc sống. Chính vì vậy, đừng chần chừ mà hãy đến ngay Du học HVC để tìm hiểu về các khóa học cũng như săn được những việc làm hấp dẫn tại Hàn Quốc.

nên chọn tiếng hàn hay tiếng anh
Học ngôn ngữ nào còn tùy thuộc vào mục đích, mục tiêu của người học.

Tìm hiểu thêm bài viết Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu?

3. So sánh tiếng Hàn và tiếng Anh: Ngôn ngữ nào khó học hơn?

Chúng ta cùng phân tích xem nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh thông qua độ khó của hai ngôn ngữ này nhé.

Tiếng Anh hiện nay đang là môn ngoại ngữ bắt buộc trong nhà trường. Tuy nhiên trong những năm gần đây, ngày càng nhiều Công ty Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam với nhiều cơ hội việc làm và du học Hàn. Điều này khiến cho tiếng Hàn ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, bởi lẽ tiếng Hàn không phải là một ngôn ngữ dễ học. Để học tốt tiếng Hàn, bạn cần có đủ sự kiên trì, quyết tâm và theo đuổi mục tiêu một cách nghiêm túc. Đồng thời, tự đặt ra các mốc thời gian quan trọng để cải thiện ngôn ngữ này một cách nhanh nhất.

Cũng giống như tiếng Anh, tiếng Hàn chỉ có duy nhất 1 bảng chữ cái gọi là Hangeul. Tuy nhiên, nếu tiếng Anh sử dụng hệ thống chữ cái Latinh thì tiếng Hàn sử dụng hệ thống chữ tượng hình. Nó được đánh giá phức tạp hơn tiếng Anh rất nhiều.

• Bảng vần âm tiếng Hàn (Hangeul): Bao gồm 40 vần âm, 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Trong đó, vần âm được tạo nên bởi 3 nét chính ㅇ, ㅡ,ㅣ

• Số trong tiếng Hàn: Gồm 2 hệ số, đó là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn. Tương ứng với 2 hệ số này là các cách dùng trong từng trường hợp cụ thể.

• Ngữ pháp: Kết cấu ngữ pháp ngược lại so với tiếng Việt, ngữ pháp tiếng Hàn được chia thành nhiều cấp độ, cấp độ càng cao thì ngữ pháp càng phức tạp.

so sánh tiếng hàn và tiếng anh
Tiếng Hàn sử dụng chữ tượng hình nên gây khó khăn nhiều cho người Việt.

Tìm hiểu thêm bài viết Học tiếng Hàn hay tiếng Trung?

4. Chi phí học tiếng Hàn hay tiếng Anh rẻ hơn?

Chi phí học Tiếng Anh là bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhu cầu học của bạn. Nếu chỉ dừng ở cấp độ tiếng Anh giao tiếp, chi phí học sẽ rơi vào khoảng 20 triệu. Đối với các khóa TOEIC, IELTS về lâu dài có thể lên đến hàng trăm triệu.

Chi phí học tiếng Hàn lại rẻ hơn vì các khóa học trọn gói chỉ khoảng từ 20 - 40 triệu đồng. Vậy nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh sẽ còn tùy thuộc vào mục đích của người học. Xét về mặt chi phí thì việc học tiếng Hàn có phần đỡ tốn kém hơn so với học tiếng Anh.

5. Mức lương và cơ hội việc làm

5.1. Mức lương

Để có mức lương cao thì nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh? Mỗi ngôn ngữ sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm khác nhau cho người học.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và để có được mức lương hấp dẫn, bạn cần đạt trình độ TOEIC 800 hoặc IELTS 7.0 để có cơ hội ứng tuyển vào các tập đoàn nước ngoài. Trong khi đó, chỉ với tấm bằng TOPIK tiếng Hàn cấp 4, bạn đã có thể sở hữu mức lương > 10 triệu tại các Công ty Hàn Quốc.

5.2. Cơ hội việc làm

Có thể thấy, Hàn Quốc đang tập trung khai thác và phát triển sâu rộng tại thị trường Việt Nam. Các tập đoàn Hàn Quốc có mặt tại khắp các tỉnh thành như: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên hay Hưng Yên. Điều đó đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho rất những người đang sinh sống tại Việt Nam.

Hơn nữa, vài năm trở lại đây, nhu cầu về phiên dịch viên cũng như nhân viên biết tiếng Hàn vô cùng lớn. Vì vậy, học tiếng Hàn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội làm việc hơn, mức lương hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, bạn chắc chắn có thêm cơ hội việc làm tại các cửa hàng, quán ăn hay các công ty Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam. Và tất nhiên, bạn còn có cơ hội du học, săn học bổng, có thêm nhiều việc làm tại xứ sở Hàn Quốc.

Tìm hiểu thêm bài viết Học tiếng Nhật hay tiếng Hàn dễ xin việc hơn?

Qua bài viết trên, bạn đã xác định được bản thân nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh hay chưa? Tham khảo ngay các công việc cùng mức lương hậu hĩnh mà chúng tôi mang đến tại website Du học HVC. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về nội dung vừa được đề cập!