• 08/01/2022

Và đặc biệt khi vào mùa đông, thời tiết giảm mạnh, bên cạnh đó việc làm cũng dần ít hơn các mùa khác thì những việc làm thêm vào mùa đông được du học sinh lựa chọn nhiều nhất dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý khi đi tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc nhé!

Khi du học ở Hàn Quốc dù ít hay nhiều chắc hẳn ai cũng có những lo lắng, gánh nặng trong vấn đề tài chính kinh tế.

Ở Hàn Quốc cũng như các nước các trên thể giới, để giải quyết vấn đề này đa phần các du học sinh đều lựa chọn cho mình những công việc phù hợp với khả năng của mình để có thể kiếm được thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống nơi đất khách quê người.

► Xem thêm top 6 công việc làm thêm có mức lương cao khi đi du học Hàn Quốc

1. Bốc hàng Thecbe

Những việc làm thêm vào mùa đông được du học sinh lựa chọn nhiều nhất phải kể đến công việc bốc thecbe tại Hàn. Hiểu một cách đơn giản thì đây là công việc bốc hàng cho các công ty vận chuyển. So với mức lương làm các việc khác thì lương bốc thecbe cao hơn. Và đặc thù công việc chỉ phù hợp với những bạn nam khỏe mạnh do phải bốc vác những thùng hàng to, nặng và đôi khi phải làm đêm. Mức lương làm thêm của công việc này cũng khá cao, khoảng 10.000 won/ giờ.

1. Các việc làm cho du học sinh Hàn: Làm Xưởng

Với lợi thế là tính chất công việc đơn giản, không yêu cầu nhiều về năng lực tiếng Hàn, đi làm thêm ở các xưởng được rất nhiều bạn du học sinh chọn lựa. Tuy tính chất công việc không quá vất vả nhưng lại đòi hỏi thời gian làm việc khá lớn, thậm chí có thể tới 1-2h sáng. Vào mùa đông các bạn DHS thường chọn làm việc tại các xưởng vì làm việc trong nhà không quá lạnh như các công việc ngoài trời.

1. Làm tại các nhà hàng, quán ăn

Đây cũng là những công việc làm ở Hàn Quốc được nhiều bạn sinh viên chọn lựa. Công việc chủ yếu là phục vụ, rửa chén, phụ bếp,... . Thường thì đối với những bạn du học sinh được phục vụ bàn là những bản có nền tảng tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, có thể nói chuyện với người bản xứ. Còn nếu tiếng Hàn của bạn chưa tốt thì sẽ được sắp xếp để làm rửa chén hay phụ bếp. Việc làm thêm tại các nhà hàng quán ăn giúp du học sinh Hàn Quốc có thêm tính cẩn trọng, kiên nhẫn, nâng cao khả năng tiếng Hàn, có thêm kiến thức về ẩm thực Hàn Quốc. Đây cũng lầ công việc được các bạn DHS lựa chọn nhiều vào mùa đông.

1. Làm giao hàng - shipper

Cùng với xu hướng tìm kiếm sự tiện lợi của xã hội, thị trường giao hàng ở Hàn Quốc cũng phát triển nhanh chóng và kéo theo đó là hình thức công việc của nhân viên làm nghề giao hàng (shipper) được đa dạng hoá.

Vào mùa đông khi tiết trời trở lạnh, người dân ít ra đường thì nhu cầu đặt hằng qua mạng lại tăng lên, vì thế nếu bạn nào chịu khó sau những giờ học đi làm shipper thì một tháng mức lương của du học sinh Hàn cũng vào khoảng 3 – 4,5tr won.

Những việc làm thêm vào mùa đông được du học sinh lựa chọn nhiều nhất

Trên đây là những công việc được DHS lựa chọn nhiều vào mùa đông tại Hàn Quốc, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số Kinh nghiệm khi tìm việc làm thêm để có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp nơi đất khách quê người. Đồng thời trước khi đi làm thêm, bạn cần nắm rõ quy định về thời gian cũng như điều kiện làm thêm của chính phủ Hàn Quốc quy định đối với du học sinh để tránh gặp những phiền phức hay rắc rối.