• 29/10/2020

Hàn Quốc từ lâu đã là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục nằm trong top chất lượng cao và có vị trí đứng trên bản đồ giáo dục thế giới. Chính vì điều đó, du học sinh ngày càng quan tâm tới quốc gia có nền văn hoá truyền thống kết hợp với sự phát triển vượt bậc càng nhiều. Trung tâm văn hoá, chính trị, thủ đô Seoul là lựa chọn hàng đầu đối với nhiều sinh viên quốc tế, thê nhưng, Hàn Quốc không chỉ có Seoul hoa lệ mà còn có một nơi cũng rất đáng nằm trong danh sách của các bạn, đó chính là thành phố cảng Busan, thành phố lớn và nhộn nhịp chỉ sau Seoul. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao Busan cũng ngày càng phát triển không kém và là nơi đáng để lựa chọn học tập và làm việc.

THÀNH PHỐ CẢNG BUSAN – ĐIỂM ĐẾN YÊU THÍCH CỦA DU HỌC SINH QUỐC TẾ

► Tìm hiểu thêm về Thành phố Busan tại đây

1. Thành phố hiện đại – khí hậu trong lành

Busan là thành phố mang nét đẹp kết hợp giữa sự hiện đại của những công trình kiến trúc và thiên nhiên. Những công trình cao tầng xen kẽ giữa những ngọn đồi, núi, những con sông uốn lượn và bãi biển mênh mông cang thu hút anh nhìn và tạo nên một môi trường sống lý tưởng cho những ai yêu thích nét đẹp thiên nhiên nhưng không quá hoang sơ và lạc hậu.

Những bãi biển đẹp nổi tiếng thu hút lượng lớn khách du lịch đến đây mỗi năm tạo ra cơ hội rất lớn cho sinh viên có thêm thu nhập khi đăng kí đi làm thêm. Không chỉ vậy khí hậu 4 mùa rõ rệt trong năm cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua của thành phố cảng xinh đẹp này.

1. Nền kinh tế phát triển

Busan là thành phố cảng lớn nhất và là thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc chỉ sau Seoul. Vị trí thuận lợi với thế mạnh về cảng biển giúp cho các hoạt động giao thương của thành phố này sầm uất và nhộn nhịp hơn những nơi khác. Không chỉ vậy, thiên nhiên cũng ưu đãi cho thành phố này rất nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên đã giúp cho nền kinh tế của thành phố đứng thư 2 Hàn Quốc và cũng là nơi phát triển kinh tế trọng điểm của Hàn Quốc.

Thành phố cảng Busan - Điểm đến yêu thích của du học sinh quốc tế

1. Chi phí sinh hoạt hợp lí.

Tuy là một thành phố phát triển và hiện đại, thế nhưng chi phí sinh hoạt tại Busan lại không quá đắt đỏ như người “anh” Seoul của mình. Cơ hội việc làm nhiều, chi phí sinh hoạt tương đối tạo điều kiện cho các sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính trong quá trình sinh sống và học tập tại đây. Tại Busan chi phí khá vừa phải và phù hợp với hầu hết du học sinh Việt Nam, chi phí trung bình 1 năm học tại Busan chỉ khoảng 8 000 - 10 000$/ năm trong khi tại Seoul bạn sẽ cần khoảng 12 000$/ năm. Đó chính là lí do để Busan ngày càng thu hút được phần lớn du học sinh quốc tế.

1. Nơi tập trung nhiều trường đại học uy tín

Sự phát triển về kinh tế- du lịch, thiên nhiên hài hoà, môi trường sống lí tưởng là một trong những điều kiện góp phần thu hút sinh viên theo học. Thế nhưng chất lượng giáo dục đào tạo chính là lí do trực tiếp thể hiện sức hút của Busan. Rất nhiều trường đại học uy tín, nổi tiếng với chất lượng đào tạo đã được khẳng định toạ lạc tại thành phố cảng Busan. Ngành học đa dạng, chính sách học bổng phong phú, đáp ứng nhu cầu của hầu hết tất cả các sinh viên quốc nội và quôc tế.

► Tìm hiểu chi tiết về Top các trường nổi tiếng tại Busan

Nền kinh tế phát triển, môi trường sống ôn hoà, sự đa dạng về văn hoá tạo cơ hội lớn cho sự phát triển không chỉ về kiến thức, mà còn là kỹ năng sống cho sinh viên. Điều đó đã tạo nên một thành phố Busan với sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch và du học sinh. Để nhắc tới Hàn Quốc, người ta sẽ không còn chỉ nghĩ tới Seoul mà còn đó một Busan cũng phát triển không kém.

CÁC KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN QUỐC TẠI HVC

1. Tiếng Hàn Giao tiếp