Top 4 lý do nên chọn thành phố Gwangju làm điểm đến du học Hàn Quốc

• 13/10/2020

Gwangju là thành phố phía Nam của Hàn Quốc và là một thành phố trực thuộc trung ương, Gwangju cách Seoul khoảng 300 km, cách Busan gần 200 km. Thành phố Gwangju là nơi khởi đầu cho phong trào dân chủ và được xem là vựa lúa mì của Hàn Quốc. Người dân xứ sở Kim chi còn đặt cho Gwangju cái tên "Thành phố của ánh sáng" bởi vì chữ "Gwang" trong tiếng Hàn có nghĩa là Ánh sáng.

TOP 4 LÝ DO NÊN CHỌN THÀNH PHỐ GWANGJU LÀ

ĐIỂM ĐẾN DU HỌC HÀN QUỐC

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc tại Gwangju

Du học Hàn Quốc ngày càng phổ biến với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Có vô số những thành phố, địa điểm để bạn lựa chọn và Gwangju là một trong số đó.

Gwangju là thành phố phía Nam của Hàn Quốc và là một thành phố trực thuộc trung ương, Gwangju cách Seoul khoảng 300 km, cách Busan gần 200 km. Thành phố Gwangju là nơi khởi đầu cho phong trào dân chủ và được xem là vựa lúa mì của Hàn Quốc. Người dân xứ sở Kim chi còn đặt cho Gwangju cái tên "Thành phố của ánh sáng" bởi vì chữ "Gwang" trong tiếng Hàn có nghĩa là Ánh sáng.

Các bạn du học sinh du học Hàn Quốc không chỉ biết đến Gwangju là thành phố lớn thứ 6 trên tổng số 85 thành phố tại Hàn Quốc, với dân số tại thành phố Gwangju khoảng 1,5 triệu người (2018). Đây là khu vực khá lý tưởng để sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Hiện ở Gwangju có rất nhiều trường đại học khác nhau, nếu muốn du học ở Gwangju thì hãy để trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ HVC - Trung tâm Du học Hàn Quốc uy tín cho bạn biết lý do nên đi du học Hàn Quốc tại Gwangju nhé!

1. CHI PHÍ

Cuộc sống ở Gwangju không quá tấp nập, ồn ào mà ôn hòa và yên bình bởi vì nó cũng được xem như là một vùng quê của Hàn Quốc. Chính vì thế, chi phí sinh hoạt khi du học ở Gwangju chắc chắn không quá đắt đỏ điển hình như trường đại học quốc gia Chonnam, đại học Chosun, đại học Songwon,… nên các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Đối với các bạn có kinh tế gia đình không quá dư giả mà vẫn muốn du học Hàn Quốc cùng với môi trường học tập tốt thì Gwangju là sự lựa chọn khá tốt cho bạn vì mức học phí cũng thấp hơn ở Seoul và Busan, tiền kí túc xá và các khoản phí khác cũng thấp hơn rất nhiều.

Chi phí học tập tại thành phố Gwangju hợp lý

Học phí

Gwangju được mệnh danh là thủ phủ của các trường đại học, cao đẳng có mức học phí thuộc top thấp nhất Hàn Quốc. Trung bình, mức học phí hệ tiếng Hàn dao động từ 3 600 000 - 4 800 000 KRW/ năm (Tương ứng khoảng 72 triệu - 96 triệu vnđ).

Điển hình tại Gwangju có Trường Đại học Gwangju  có mức học phí khoảng 4.400.000 KRW/ năm (Khoảng 88 triệu VNĐ) là một trong những trường TOP 1% visa thẳng có học phí thấp nhất Hàn Quốc.

Tổng chi phí một năm học tiêngs và ký túc xá 6 tháng mà sinh viên Việt Nam cần chuẩn  bị khi đi du học tại thành phố Gwangju là 5.000.000 - 6.000.000 KRW (100 triệu - 120 triệu vnđ).

Sinh hoạt phí

Mức sinh hoạt tại thành phố Gwangju khá rẻ. Trung bình một tháng tính cả tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại và du lịch nhỏ tại một số nơi, chỉ tốn khoảng 6 - 8  triệu vnđ.

1. HỆ THỐNG GIAO THÔNG

Là thành phố quá tấp nập, ồn ào nhưng hệ thống giao thông của thành phố Gwangju cũng rất hiện đại và đầy đủ gồm có tàu điện ngầm, xe bus công cộng, sân bay. Tàu điện ngầm chỉ có 1 - 2 line. Hệ thống xe buýt công cộng rộng khắp thành phố. Trên xe bus và các điểm dừng đều có thông tin hành trình bằng tiếng Hàn và tiếng Anh. Các bạn du học sinh ở trọ xa trường có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là tàu điện ngầm hoặc xe bus rất tiện lợi.

Thành phố Gwangju có hệ thống giao thông thuận lợi, phát triển

1. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Thêm một lý do nên đi du học Hàn Quốc tại Gwangju nữa là dù không nằm ở trung tâm nhưng thành phố Gwangju được coi là thành phố sản xuất các thiết bị, linh kiện ô tô và máy móc của Hàn Quốc, là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp sản xuất ô tô, lắp ráp máy móc như KIA, Hyundai, Deawoo,… Du học sinh tốt nghiệp các ngành kỹ thuật dễ dàng tìm kiếm được việc lại tại các công ty ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Gwangju là nơi phù hợp cho các bạn đi làm thêm là chính (dịch vụ vui chơi giải trí không nhiều) vì ở thành phố Gwangju có rất nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp,….. đó chính là lợi thế của các du học sinh du học ở Gwangju. Và du học sinh người Việt ở đây không nhiều nên sẽ đỡ tính cạnh tranh giữa người Việt với nhau.

Gwangju là thành phố có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao

1. CƠ HỘI DU HỌC

Thành phố ánh sáng Gwangju không quá nổi tiếng trong giới học sinh, sinh viên Hàn Quốc do đó các trường tại Gwangju áp dụng điều kiện tuyển sinh tương đối đơn giản. Tỷ lệ cạnh tranh với các sinh viên quốc tế cũng tương đối thấp hơn so với các trường đại học ở Seoul hay Busan, vậy nên cơ hội để du học Hàn Quốc của bạn sẽ tăng lên nhiều.

Du học tại thành phố Gwangju

Ngoài ra, nếu bạn là người thích trải nghiệm, du lịch và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ thì Gwangju là 1 sự hoàn hảo khi có rất nhiều điểm du lịch thu hút khách. Sau khi xem xét tổng thể về các lý do nên đi du học Hàn Quốc tại Gwangju thì bạn có thể dễ dàng nhìn nhận mặt bằng chung về du học ở Gwangju. Để tìm kiếm một môi trường du học Hàn Quốc tốt và phù hợp với bản thân thì du học ở Gwangju cũng là một gợi ý hay đấy nhé. Xem thêm Top trường Đại học, Cao đẳng uy tín Gwangju tại đây

Lý do nên đi du học Hàn Quốc tại Gwangju

CÁC KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN QUỐC TẠI HVC