Các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc & Một số thông tin liên quan

 • 13/04/2021

Du học cấp 3 tại Hàn Quốc được xem là bước đệm tối ưu dành cho những bạn trẻ có mong muốn học đại học tại các trường của Hàn Quốc. Để học sinh và phụ huynh dễ dàng lựa chọn ngôi trường để theo học, bài viết dưới đây cung cấp danh sách các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc nổi tiếng về chất lượng đào tạo.

1. Tổng hợp thông tin về các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc

1.1. Các loại hình đào tạo bậc phổ thông tại Hàn Quốc:

Trường phổ thông

Đây là trường cấp 3 dành cho mọi học sinh bình thường, bao gồm trường dành cho nữ sinh, dành cho nam sinh và trường có cả nữ sinh và nam sinh cùng theo học. Nói cách khác, các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc này cũng không khác nhiều so các trường phổ thông ở nước ta.

trường học cấp 3 ở hàn quốc
Một lớp học cấp 3 tại Hàn mùa dịch Covid.

Trường nghề

Tương tự như ở Việt Nam, đây là loại hình trường học đào tạo song song văn hóa và nghề. Ngoài các buổi học chính quy, học sinh còn được dạy về một nghề cụ thể nào đó. Sau khi tốt nghiệp, ngoài lựa chọn đi làm hoặc tiếp tục học nghề, các bạn học sinh có quyền đăng ký thi đại học hoặc cao đẳng như những học sinh tại các trường trung học phổ thông khác.

>> Tham khảo thêm: Top 12 các trường du học Nhật Bản bạn nên lựa chọn khi 

Trường cấp 3 năng khiếu

Là nơi được các nghệ sĩ, thực tập sinh nghệ thuật lựa chọn. Bởi bên cạnh những giờ học trên lớp, nhà trường sẽ linh hoạt hỗ trợ tối đa cho học viên theo đuổi đam mê, năng khiếu tại các công ty giải trí hoặc đi biểu diễn. Một số trường cấp 3 nghệ thuật nổi tiếng tại Hàn Quốc có thể kể đến như Trường Biểu diễn Nghệ thuật Seoul, Trường Trung học Nghệ thuật AnYang, Trường Nghệ thuật Hanlim, ... Đây cũng là những nơi du lịch rất được yêu thích và nổi tiếng không chỉ với Fans của nghệ sĩ mà còn với cả du khách khi đến thăm xứ sở kim chi.

những trường cấp 3 nổi tiếng ở hàn quốc
Sehun (EXO) từng là học sinh của Trường Biểu diễn Nghệ thuật Seoul.

1.2. Danh sách các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc

Khu vực Seoul

 • Hana Academy Seoul.
 • Cheonan Girls’ High School.
 • Chungshin Girls’ High School.
 • Eunkwang Girls’ High School.
 • Hansung Science High School.
 • Hyundai Senior High School.
 • Jawoon High School.
 • Jinmyeong Girls’ High School.
 • Joongdong High School.
 • Sejong High School (Sejong).
 • Sejong Science High School.
 • Shinil High School - Seoul.
 • Sookmyung Girls’ High School.
 • Sunhwa Arts School.
 • Sunrin Internet High School.
 • School of Performing Arts Seoul - SOPA.
 • Hanlim Multi Art School.

trường cấp 3 ở seoul
Hana Academy Seoul.

>> Tham khảo thêm: Các loại học bổng du học Nhật Bản - Điều kiện, Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật

Khu vực Daejeon

 • Bomoon High School.
 • Daejeon Gwangju High School.

Khu vực Busan

 • Busan International High School.
 • Daeyeon High School.
 • Dongcheon High School.
 • Dongnae Girls’ High School.
 • Geumjeong High School.
 • Kyungnam High School.

2. Những lý do nên du học tại các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc

2.1. Văn hóa

Cùng chịu ảnh hưởng của văn hóa Á Đông, Việt Nam và Hàn Quốc có sự tương đồng nhất định về văn hóa, lịch sử và phong cách sống. Vì vậy, các bạn trẻ sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống hơn khi học các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc.

2.2. Giáo dục

 • Giáo dục là quốc sách hàng đầu mà Chính phủ theo đuổi. Do đó, các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc được đầu tư rất ấn tượng về cơ sở vật chất và phương tiện giảng dạy.
 • Với đội ngũ giáo viên trình độ cao và tâm huyết, các trường không chỉ chú trọng truyền đạt kiến thức cho học sinh, mà họ cũng rất quan tâm đến giáo dục thể chất. Điển hình là luôn có những nhà thi đấu ngay tại trường, thường xuyên mở các hội thao cho học sinh tham gia tranh tài.
 • Du học từ sớm giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm văn hóa và cuộc sống mới. Bên cạnh đó, các bạn có nhiều thời gian để trau dồi cả tiếng Hàn lẫn tiếng Anh bởi vì tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai tại đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Những điều bạn cần biết về Du học Hàn Quốc miễn phí 2021

2.3. Cuộc sống tại trường học cấp 3 ở Hàn Quốc

 • Tự phát cơm, phát sữa, lau dọn lớp học, hành lang, nhà vệ sinh, ... là những công việc mà học sinh cấp 3 tại Hàn Quốc phải tự làm. Những điều này giúp các bạn trẻ rèn được tính tự lập, biết tự chăm sóc bản thân, học được những kỹ năng sống mà môi trường trung học phổ thông của Việt Nam chưa chú trọng đến.
 • Tại Hàn, cứ mỗi 5 năm, đội ngũ giáo viên tại các trường THPT đều phải luân chuyển công tác và đến những nơi hoàn toàn mới. Điều này tránh xảy ra tiêu cực, tạo ra sự công bằng và dân chủ.
 • Sau mỗi kỳ học, học sinh đều nhận được phiếu để đánh giá sự hài lòng của mình đối với giáo viên đứng lớp. Mọi hoạt động giảng dạy của giáo viên trên lớp đều nhận được sự theo dõi chặt chẽ.

các trường cấp 3 tại hàn quốc
Đồng phục của học sinh cấp 3 tại Hàn được xem đẹp nhất châu Á.

>> Có thể bạn quan tâm: Chi phí đi du học Hàn Quốc: Học phí, phí sinh hoạt và các chi phí khác

​3. Những lưu ý khi học cấp 3 ở Hàn Quốc

Chương trình học của các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc rất nặng so với Việt Nam

Áp lực thi đại học tại Hàn Quốc cũng nặng nề không kém khi so với Việt Nam. Việc thức khuya dậy sớm ôn tập, tham gia các lớp học thêm, học kèm, ... đã không còn là điều quá xa lạ với các bạn học sinh Hàn Quốc. Đến mức đó không còn là lựa chọn hay chăm học nữa mà là điều bắt buộc.

lưu ý trước khi du học cấp 3 hàn quốc
Nhìn chung, học sinh cấp 3 của Hàn Quốc khá áp lực.

Môi trường ở cấp 3 hoàn toàn khác với môi trường đại học hay cấp 2

Khi học sinh chuyển tiếp từ cấp 2 lên cấp 3, từ cấp 3 lên đại học thì đó là 2 thế giới khác nhau hoàn toàn. Tại Hàn, môi trường cấp 3 căng thẳng, áp lực hơn nhiều.

Chia bè kết phái, tẩy chay bạn học, bắt nạt học đường, ... dù đã có những chuyển biến tích cực nhờ những nỗ lực của những người làm giáo dục. Tuy nhiên, đây vẫn là một vấn nạn nhức nhối và là sự tồn tại nghiêm trọng tại các trường cấp 3 khi so với đại học và cấp 2. Vì thế, các bạn hãy cân nhắc cẩn thận rằng có nên du học cấp 3 tại Hàn Quốc hay không.

cân nhắc khi du học cấp 3 hàn quốc
Môi trường ở cấp 3 so với cấp 2, đại học là không giống nhau.

Làm tóc, trang điểm, tiệc tùng , ... gần như bị cấm hoàn toàn

Thực tế và phim ảnh là hoàn toàn khác nhau. Học sinh gần như là bị cấm hoàn toàn việc trang điểm, làm tóc khi đi học tại các trường cấp 3 ở Hàn. Ở những trường trung học phổ thông năng khiếu, những việc này mới dễ thở hơn chút.

Tiệc tùng, các tụ điểm karaoke, xem phim, ... điều là những danh mục bị cấm đối với học sinh cấp 3. Bạn phải chấp nhận những điều này khi du học các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc.

Ngôn ngữ

Không có nhiều trường giảng dạy bằng tiếng Anh cho du học sinh lựa chọn. Vì vậy, bản thân học sinh và gia đình nên tìm hiểu và cân nhắc cẩn thận trước khi chọn trường.

Các bạn học sinh hoàn toàn có thể du học ngắn hạn bằng cách tham gia chương trình trao đổi học sinh với các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc. Điều kiện tiên quyết là trường hiện tại bạn đang theo học có liên kết với một trường nào đó tại Hàn Quốc.

Nỗi khổ khi học cùng các thần tượng

Đôi khi vì Fans quá đông, lúc nào cũng đợi thần tượng tại cổng chính gây ra rất nhiều tình huống khó đỡ. Đồng thời, việc này cũng khiến cho việc được học chung với các “nam thần”, “nữ thần” không hạnh phúc như bạn nghĩ.

các trường cấp 3 năng khiếu ở hàn quốc
Mark (NCT) chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn học tại Trường Biểu diễn Nghệ thuật Seoul ngày tốt nghiệp.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về danh sách các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc. Việc có nên du học cấp 3 tại Hàn Quốc hay không cần được bạn và gia đình suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng. Havico chúc bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho con đường học vấn của mình!

https://hvcgroup.edu.vn
HVC là đơn vị chuyên tư vấn du học tại các nước Hàn Quốc, Nhật và Úc với trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động, tạo nguồn nhân lực . Havico luôn làm việc với phương châm làm việc: Trung Thực- Uy Tín - Chi phí Thấp
Bình luận
L
Lan Anh
cấp 3 thì dạy giống như VN chứ không phải chọn học theo ngành nghề đúng không ạ?
N
Ngọc Mai
Bên Hàn có phải học buổi chiều không ạ?
N
Ngô Võ Phú Đức
Tôi muốn làm hso cho bé đi học cấp 3 tại Hàn Quốc
K
Khánh linh
Bên hàn có cái kì thi chuyển cấp từ cấp 2 lên cấp 3 như Việt Nam mình kh ạ
h
hoàng thọ thùy trâm
Mik có người bão lãnh nhưng ko phải người trong hộ khẩu đc ko ạ
D
Du học HVC Quản trị viên
Chào em, trường hợp của em, em kiểm tra thông tin mail giúp ad nhé, ad hỗ trợ thông tin trực tiếp cho mình e nhé!
H
Hooang tuấn đạt
Mình có thể đăng ký đi học cấp 3 bên hàn không?
D
Du học HVC Quản trị viên
Đối với trường hợp học cấp 3 tại Hàn. E liên hệ trực tiếp HVC để được thẩm định hồ sơ và hỗ trợ chi tiết nhất em nhé!
N
Nguyễn Thị Phương anh
Hết tuổi học cấp 3 rồi có học lại được không ạ
D
Du học HVC Quản trị viên
Chào em, nếu e mong muốn qua Hàn Quốc để học tập và sinh sống mà hiện mình đã tốt nghiệp thpt thì e có thể đi du học tiếng, sau đó học lên chuyên ngành tại Hàn Quốc em nhé! Em kiểm tra email giúp ad nhé!
M
Mình Hà
Sau khi học buổi sáng xong thì về nhà hay ở lại trường ạ?
D
Du học HVC Quản trị viên
Học xong thì về ktx hoặc nhà e àh. hi Các trường bên HÀn Quốc tương tự VN mình thôi e àh.
l
linh
thi cấp 3 ở hàn thì phải thi những môn nào ạ?
D
Du học HVC Quản trị viên
Em liên hệ qua số hotline 1900 4771 - 089 669 7000 để được hỗ trợ thông tin chi tiết e nhé!
n
nguyễn thanh quốc
bài viết rất hay đầy đủ các nội dung e muốn tìm kiếm và tham khảo. cảm ơn trung tâm HVC
D
Du học HVC Quản trị viên
HVC cảm ơn em nhiều nhé!
b
bùi văn thành
Nếu em không biết tiếng Hàn, thì đi du học c3 tại Hàn quốc, là vừa học tiếng và vừa học văn hóa hay như thế nào ạ? mong trung tâm trả lời giúp em.
D
Du học HVC Quản trị viên
Điều kiện đi du học cấp 3 tại Hàn là em phải có Trình độ tiếng Hàn tốt, nghe, viết và hiểu được bài giảng của các thầy cô. Còn hiện tại nếu em chưa có tiếng Hàn thì em có thể xem xét vừa học cấp 3, vừa học tiếng Hàn tại Việt Nam, sau này qua Hàn sẽ trực tiếp học đại học, cao đẳng e àh.
V
Võ Thị Hồng
Sau khi tốt nghiệp c3 tại Hàn Quốc mình về Việt Nam thì bằng đó có được chấp nhận như bằng c3 của VN k ạ.
D
Du học HVC Quản trị viên
Chào em, bằng cấp của HQ vẫn được công nhận bình thường em nhé. Tuy nhiên, nếu em học cấp 3 tại Hàn thì cố gắng để lấy bằng cđ/ đh tại HÀn Quốc luôn e àh.
L
Lanhuong
Không có người thân ở hàn thì có hóc cấp 3 tại hàn được không ạ
D
Du học HVC Quản trị viên
hi, chào em. Khác với đi du học tiếng (visa D4-1) hay các diện du học chuyên ngành (Visa D2) không cần người thân bảo lãnh nhưng du học cấp 3 tại Hàn cần có người bảo lãnh tại Hàn (Người thân có trong hộ khẩu), vì những bạn học cấp 3 bản thân các em chưa đủ 18t, chưa đủ năng lực để tự lập mọi sinh hoạt phí và học phí, Nên bắt buộc cần người bảo trợ cho e tại Hàn e àh. Nếu em đang học cấp 3 tại Việt Nam và có dự định học tập tại bên Hàn Quốc, em có thể cố gắng học tiếng để sau này học hệ đại học tại Hàn. Nếu cần trao đổi thêm e liên hệ fanpage HVC hoặc số hotline 1900 4771 e nhé!
T
Trần Văn Bảo
Điều kiện cần thiết để có thể đi du học c3 tại Hàn Quốc là gì ạ?
D
Du học HVC Quản trị viên
Chào em, cảm ơn e đã quan tâm đến các chương trình du học Hàn Quốc tại HVC. Về điều kiện khi e đi du học cấp 3 tại Hàn Quốc nó khá đơn giản so với khi e đi du học hệ đại học. Thông thường dựa trên những điều kiện sau: - Bảng điểm đẹp, thành tích tốt (bao gồm cả học lực và hạnh kiệm từ những năm cấp 1-2) - Trình độ tiếng Hàn tốt, nghe, viết và hiểu được bài giảng của các thầy cô - Chứng minh tài chính - Đủ điều kiện sức khoẻ - Không có người thân cư trú bất hợp pháp hoặc bị cấp nhập cảnh Hàn Quốc - Có người thân trong gia đình ở bên Hàn Quốc bảo lãnh Nếu em cần thêm thông tin thì liên hệ ngay hotline 1900 4771 để được hướng dẫn e nhé!
T
Trần Mạnh Quyết
Học c3 tại Việt Nam và ở Hàn Quốc có khác nhau không ạ
D
Du học HVC Quản trị viên
HVC chào em, mỗi quốc gia sẽ có nền tảng giáo dục khác nhau e àh. Và việc học cấp 3 cũng thế. Nếu em đang quan tâm đến chương trình học cấp 3 thì gọi hotline HVC 1900 4771 để được hỗ trợ cho e nhé!
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học và đạo tạo ngoại ngữ
Liên hệ ngay
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

icon zalo messenger