• 06/09/2021

Tình hình đại dịch covid ngày càng phức tạp ảnh hưởng đến cả Thế giới, khiến nhiều bạn trẻ có mong muốn đi du học Hàn Quốc hoang mang, lo lắng. Đứng trước nhiều nghi vấn thì đâu là đáp án chính xác, phù hợp nhất dành cho bạn. Điều này còn tuỳ thuộc vào mục đích du học của mỗi bạn.

Tình hình đại dịch covid ngày càng phức tạp ảnh hưởng đến cả Thế giới, khiến nhiều bạn trẻ có mong muốn đi du học Hàn Quốc hoang mang, lo lắng:

• Du học Hàn Quốc mùa dịch có đi được không?
  • Dịch covid có ảnh hưởng đến du học Hàn Quốc hay không?
  • Có nên đợi hết dịch covid rồi mới đăng kí đi du học Hàn Quốc?
  • Tình hình dịch covid_19 tại Hàn bây giờ ra sao?
  • Tiếp tục hay từ bỏ đi du học Hàn Quốc?

Từ tháng 3/2020, khi cả thể giới bùng dịch thì Hàn Quốc vẫn mở cửa và cấp Visa du học cho Du học sinh Việt Nam. Và đến hiện nay, học viên của Trung tâm Du học Hàn Quốc HVC vẫn bay đúng kỳ nhập học tại các trường Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc mùa dịch có đi được không?

KHÔNG NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC TRONG TÌNH HÌNH COVID HIỆN NAY?

Du học Hàn Quốc mùa dịch có đi được không? Bạn không nên đi du học Hàn Quốc trong mùa covid_19 nếu bạn đang trong quá trình hoàn thiện chương trình THPT hay Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam. Lựa chọn tốt nhất là sẽ đợi để xem xét tình hình và chờ hết dịch rồi mới đi du học. Vì bạn còn nhiều thời gian để chuẩn bị mọi thứ kĩ càng hơn, mà lại không đánh mất chứng chỉ tại Việt Nam.

Trường hợp bạn vừa mới tốt nghiệp THPT hay Cao Đẳng, Đại học thì bạn có thể xem xét đăng kí nộp hồ sơ để đi kì tháng 12/2021 hoặc tháng 3 năm sau. Nhiều bạn học viên học tại Trung tâm Du học Hàn Quốc HVC chọn đăng kí sớm để học, sau đó việc quyết định đi kì tháng mấy thì chốt sau. Vì như vậy học viên vừa được học để vững tiếng mà chi phí không phát sinh, không bị bỏ lỡ thời gian rảnh tại Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, Hàn Quốc yêu cầu du học sinh quốc tế phải kiểm tra sức khoẻ trước khi nhập cảnh, cụ thể là phải xét nghiệm COVID-19 3 lần trước và sau khi nhập cảnh để đảm bảo sức khoẻ và xác nhận âm tính với virus corona. Việc kiểm tra y tế cho du học sinh sau khi nhập cảnh chỉ kết thúc cho đến khi du học sinh xét nghiệm lần 3 âm tính khi trải qua lần 2 xét nghiệm tại trung tâm y tế có thẩm quyền thuộc khu vực cách ly trong vòng 1 ngày, kể từ ngày nhập cảnh.

Theo thông báo ở bên phía Hàn Quốc như vậy có thể xác nhận thông tin này là đúng, tuy nhiên không hẳn 100% học sinh không được nhập cảnh mà sẽ tuỳ vào từng  khu vực  ở Hàn  có dịch nhiều hay không,  hoặc tùy vào trường có áp dụng khuyến cáo này hay không.

Hàn Quốc đặt mục tiêu tới tháng 10/2021 sẽ miễn dịch cộng đồng. Và các bạn Du học sinh cũng sẽ được tiêm Vacxin để hướng tới mục tiêu chung này.

Và Hàn Quốc đang là đất nước đang kiểm soát dịch rất tốt.

► Tham khảo thêm thông tin Hàn Quốc hoãn nhập cảnh du học sinh Việt Nam?

Du học Hàn Quốc mùa dịch có đi được không?

VÌ SAO BẠN KHÔNG NÊN TRÌ HOÃN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC LÚC NÀY?

Du học Hàn Quốc mùa dịch có đi được không? Quyết định du học hay không vẫn là ở các bạn, nhưng nếu đã muốn đi thì Trung tâm Du học Hàn Quốc HVC nghĩ bạn không nên trì hoãn với những lí do sau đây:

• Tình hình dịch bệnh covid_19 là điều chúng ta không kiểm soát được, bạn sẽ không chắc rằng nếu chần chừ thêm thì mọi thứ có tốt hơn hiện tại hay không? Trong khi bạn đang trong độ tuổi phù hợp để tiếp tục theo đuổi ước mơ. Nếu không thực hiện ngay bây giờ, về sau bạn càng lớn tuổi cơ hội đi sẽ bị hạn chế.

• Để nhập học kỳ mùa đông (kì tháng 12) tại Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị tiếng Hàn và hồ sơ trong 2-3 tháng. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để không trễ hạn nộp hồ sơ. (Tối thiểu nộp hồ sơ trước 2 tháng tính đến thời điểm nhập học tại Hàn)

• Đại sứ Quán/ Lãnh sự quán vẫn mở cửa nhận hồ sơ và phỏng vấn visa đối với các bạn bay trong năm 2021 này.

• Qua mỗi năm thì luật cũng như các cơ chế về du học Hàn Quốc có thể sẽ khó hơn.

• Năm 2021 là năm Hàn Quốc có nhiều chính sách HỌC BỔNG hấp dẫn cho Du học sinh Quốc tế.

Nhiều người có thể chờ lắng cho hết dịch, còn bạn thì không!

► Tìm hiểu thêm thông tin về điều kiện, kinh nghiệm khi xin học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3

BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC TRONG MÙA DỊCH COVID

- Cập nhật thông tin từ chính phủ và tuân thủ theo các quy định

- Tự bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh

- Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ và chính xác

Vì sao không nên trì hoãn khi đi du học Hàn Quốc?

Trên đây là tất cả những giải đáp của Trung tâm Du học Hàn Quốc HVC cho các bạn về vấn đề du học Hàn Quốc mùa dịch có đi được không? Các bạn còn thắc mắc gì cứ để lại câu hỏi phía dước HVC sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn nhé hoặc liên hệ trực tiếp số hotline: 1900 4771 - 089 669 7000 để được hướng dẫn.