Du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh: Lộ trình và các trường đào tạo

 • 24/04/2021

Với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh du học tại Nhật bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi lực lượng lao động trong ngành này tại Việt Nam đang trong thời kỳ bão hòa. Hãy cùng Du học HVC tìm hiểu những thế mạnh khi bạn quyết định du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh và top các trường đào tạo chuyên ngành này nhé!

1. Lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Môi trường học tập lý tưởng

Một trong những lý do chính khiến bạn nên chọn Nhật Bản để du học ngành quản trị kinh doanh đó là Nhật Bản luôn nằm trong top 50 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất Thế Giới. Do đó, tấm bằng đại học tại đây tương đối giá trị, và có tính toàn cầu hóa. Với nó, bạn không chỉ có thể làm việc tại Nhật hay Việt Nam mà còn ở bất kỳ đâu trên toàn cầu.

du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh
Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Học được tác phong và cách làm việc của người Nhật

Người Nhật không chỉ gánh chịu 1, 2 thiên tai, họ luôn phải sống trong sự tàn khốc của khí hậu và thời tiết. Thế nhưng, Nhật Bản chưa bao giờ để mình tụt lùi lại phía sau, họ luôn đánh dấu mình trong bảng xếp hạng những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Do đó, du học tại Nhật mở ra cơ hội được học tập tác phong làm việc, và quản lý chuyên nghiệp của người Nhật, với tính nguyên tắc được đề cao hàng đầu.

Đây sẽ là một trong những đức tính tốt để bạn có thể áp dụng vào trong công việc của mình trong tương lai.

Có cơ hội được tiếp cận với nền văn hóa đặc sắc của Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản thì không thể nào bỏ qua nền văn hóa phong phú, đặc sắc lâu đời của họ. Khi du học tại Nhật, mỗi du học sinh không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, mà còn có cơ hội được tham gia các lễ hội, hay khám phá lịch sử, lễ nghi độc đáo của người dân tại đây.

du học ngành quản trị kinh doanh tại nhật
Nhật Bản với nền văn hóa lâu đời, đặc sắc chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Cơ hội việc làm rộng mở

Như đã được đề cập ở trên, bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại Nhật có tính toàn cầu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể xin việc tại Nhật hay ở các quốc gia khác trên Thế Giới với nhiều cơ hội hấp dẫn cùng mức lương lên đến hàng nghìn yên mỗi năm.

Đặc biệt, nếu bạn trở lại Việt Nam thì bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại Nhật đảm bảo sẽ tương đối là giá trị, để bạn có thể tìm được một công việc tốt, tại các tập đoàn lớn, với mức lương hấp dẫn.

2. Chuyên ngành chính của nhóm ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản

Một số chuyên ngành chính của nhóm ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản như:

 • Quản lý hành chính.
 • Quản trị nhân sự.
 • Quản lý marketing.
 • Thống kê kinh doanh.
 • Quản trị quan hệ khách hàng.
 • Quản lý công nghiệp.
 • Kinh tế và Quản lý Vận tải.
 • Quản lý chiến lược.
 • Quản lý rủi ro.
 • Quản lý Kinh doanh Quốc tế.
 • Chiến lược quản lý.

Trên thực tế, ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm rất nhiều ngành học khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn có được nền tảng kiến thức tốt thì trước hết là cần học tập thật nghiêm túc, và chăm chỉ.

3. Lộ trình du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Bất kỳ một du học sinh nào khi đến với Nhật Bản để học các chuyên ngành quản trị kinh doanh thì đều cần trải qua lộ trình như sau:

lộ trình du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh
Lộ trình 5 bước cho ai muốn du học Nhật ngành quản trị kinh doanh như sau.

 • Học tiếng Nhật: bạn có thể đăng ký học tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ sau đó thi lấy bằng, với mức thấp nhất là N5. Ngoài ra, bạn cũng cần có bằng tiếng Nhật để xin được visa du học.
 • Tìm hiểu đầy đủ và kỹ càng về chương trình học quản trị kinh doanh, tìm kiếm chuyên ngành cũng như trường đại học muốn học. Nếu bạn cảm thấy việc tự tìm kiếm thông tin quá khó khăn, thì hoàn toàn có thể nhờ đến các công ty du học Nhật Bản để xin tư vấn.
 • Nếu bạn không thể có được bằng N3 tiếng Nhật thì phải thông qua ở kỳ phỏng vấn để xin học tiếng Nhật tại các trường đại học của Nhật trong ít nhất là 1 năm.
 • Đến Cục xuất cảnh Việt Nam để hoàn tất các thủ tục xin lưu trú tại Nhật diện du học.
 • Sau khi nhận giấy phép lưu trú, bạn có thể đến Nhật để tham gia lớp đào tạo tiếng Nhật tại Nhật để đủ điều kiện đăng ký các chuyên ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học.

4. Danh sách trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là 1 trong 7 trường Đại đế đại học tại Nhật. Với chất lượng giáo dục hàng đầu ở Nhật Bản hiện nay. Đối với ngành quản trị kinh doanh, đại học Tokyo luôn nằm top những trường đào tạo tốt nhất Thế Giới. Mỗi sinh viên khi theo học tại đây, sẽ được đảm bảo phát triển toàn diện cả về lý thuyết lẫn nghiệp vụ nghề nghiệp.

du học ngành quản trị kinh doanh đại học tokyo
Đại học Tokyo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên ngành quản trị kinh doanh.

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản, với chất lượng giảng dạy đối với ngành quản trị kinh doanh vô cùng tốt, chỉ đứng sau đại học Tokyo.

du học ngành quản trị kinh doanh đại học kyoto
Đại học Kyoto là sự lựa chọn sáng suốt để theo học ngành quản trị kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua.

Đại học Kyoto luôn mong muốn sinh viên của mình được học tập và phát triển trong môi trường tự do và cởi mở. Do đó, sinh viên sẽ được hỗ trợ tối đa để có thể tìm hiểu thêm những kiến thức chuyên môn sâu rộng, và đa dạng. Ngoài ra, mức học phí tại Đại học Kyoto tương đối hợp lý. Do đó, đây chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay.

Đại học Kobe

Đại học Kobe luôn thuộc top những trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản không chỉ ở phương pháp giảng dạy, mà còn ở việc đầu tư cho học sinh như ký túc xá, nhà ăn, phương tiện học tập,...

du học ngành quản trị kinh doanh đại học kobe
Đại học Kobe luôn không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng dạy và học của mình nên rất được các sinh viên yêu thích.

Không những thế, tại Nhật Đại học Kobe là một trong những trường đầu tiên dạy ngành quản trị kinh doanh. Do đó, bằng cử nhân tại đây tương đối giá trị, luôn được các công ty và tập đoàn lớn trọng dụng.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất về du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh. Qua nhiều thập kỷ, Quản trị Kinh doanh luôn là ngành học được đánh giá cao, bởi cơ hội việc làm rộng mở cũng như mức lương hấp dẫn mà chúng mang đến. Hy vọng, sau bài viết của Du học HVC bạn đã có những sự lựa chọn tốt nhất cho riêng mình, trước khi quyết định theo đuổi ngành học này.

Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

Đăng ký tư vấn du học
icon zalo messenger