Học bổng đi du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 THPT mới nhất

• 11/10/2021

Học bổng du học Nhật Bản học sinh cấp 3 có gì hấp dẫn? Điều kiện nhập học và chương trình học như thế nào? Tìm hiểu ngay

học bổng du học nhật bản học sinh cấp 3 - Du học HVC
Săn học bổng du học Nhật Bản dành cho học sinh cấp 3

Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng và phát triển nhất Châu Á. Vì thế, nhiều bậc phụ huynh đã quyết định cho con du học Nhật Bản từ cấp 3. Du học Nhật Bản cấp 3 có những ưu điểm gì? Học bổng du học Nhật Bản học sinh cấp 3 có gì hấp dẫn? Theo dõi ngay bài viết dưới đây.

1. Vì sao nên đi du học Nhật Bản cấp 3?

• Phát triển được tài năng, thế mạnh của bản thân ngay từ khi học THPT

Học bổng du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 giúp phát triển được tài năng, thế mạnh của bản thân ngay từ khi học THPT.

Nền giáo dục tại Nhật Bản có môi trường học tập rất phát triển. Chính phủ Nhật luôn đẩy mạnh việc đầu tư về giáo dục, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. giáo viên hướng dẫn nhiệt tình trong quá trình giảng dạy. Đây chính là những điều kiện lý tưởng giúp các em học sinh có thể lĩnh hội được các kiến thức, bộc lộ được những năng khiếu của bản thân ngay từ bậc THPT

• Rèn luyện khả năng tiếp thu kiến thức, tiết kiệm thời gian học

Học bổng du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 giúp rèn luyện khả năng tiếp thu kiến thức, tiết kiệm thời gian học.

Tiếng Nhật được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ khó học nhất, vì thế nhiều bạn cảm thấy vô cùng áp lực khi học tiếng Nhật. Du học cấp 3 tại Nhật sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian học. Thêm vào đó, chính ở độ tuổi này, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu được kiến thức và chưa chịu nhiều áp lực từ việc học.

>> Bài viết cùng chủ đề: Các loại học bổng du học Nhật Bản - Điều kiện, Kinh nghiệm săn học bổng

• Có cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học danh tiếng

Học bổng du học Nhật cho học sinh cấp 3 giúp học sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học danh tiếng.

Nếu bạn theo học tại Nhật từ sớm, bạn sẽ có thời gian sự chuẩn bị đầy đủ từ kiến thức cũng như kỹ năng mềm. Nội dung chương trình học gần gũi và thực tiễn. Do đó, du học Nhật Bản từ bậc THPT giúp bạn có nhiều cơ hội học tại các trường Đại học tốt tại xứ sở Mặt trời mọc.

• Hoàn thiện các kỹ năng sống

Học bổng du học Nhật cho học sinh cấp 3 giúp học sinh hoàn thiện các kỹ năng sống.

Chương trình học tại Nhật chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh. Thông qua các câu lạc bộ, các lớp kỹ năng sống do trường cấp 3 tổ chức, giúp các bạn học sinh hoàn thiện được những kỹ năng sống cần thiết cho bản thân. Từ đó, chính là nền tảng kiến thức vững chắc và định hướng tương lai.

học bổng du học nhật cho học sinh cấp 3 - Du học HVC
Chính phủ Nhật đẩy mạnh đầu tư về mảng giáo dục và trang bị cơ sở vật chất hiện đại

2. Điều kiện nhập học cho học sinh cấp 3

Bạn có dự định du học Nhật Bản cấp 3, thì cần chú ý đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

• Tốt nghiệp THCS, hoặc đang theo học chương trình cấp 3 (lớp 10, 11, 12) tại trường học Việt Nam.
  • Độ tuổi từ 15-18.
  • Tiếng Nhật tối thiểu N5, trường hợp bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, cần học một khóa ở Việt Nam trước khi đi du học.
  • Không có tiền án, tiền sự hay thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.
  • Đảm bảo sức khỏe tốt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
  • Chứng minh tài chính rõ ràng trong hồ sơ du học.
  • Gia đình có đủ điều kiện chu cấp chi phí có học sinh trong suốt quá trình du học Nhật Bản cấp 3.