10+ Giáo trình và tài liệu học tiếng Hàn sơ cấp hay nhất

 • 26/03/2021

Bạn muốn học tiếng Hàn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Nên mua những tài liệu học tiếng Hàn cơ bản nào? Trong bài viết này, Du học HVC sẽ giới thiệu cho bạn những bộ giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp hay nhất và tổng hợp các bộ tài liệu học tiếng Hàn bán chạy nhất dành cho những bạn mới bắt đầu!

giao trinh hoc tieng han
Tổng hợp những bộ giáo trình học tiếng Hàn đủ mọi cấp độ.

1. Giáo trình học tiếng Hàn được sử dụng phổ biến

1.1 Giáo trình tiếng Hàn Seoul

Đại học quốc gia Seoul còn được mệnh danh là đại học Harvard của Hàn Quốc với chất lượng đầu ra sinh viên đứng đầu. Bên cạnh giảng dạy chuyên ngành, nơi đây cũng đào tạo tiếng Hàn cho những du học sinh quốc tế.

Bộ sách dạy tiếng hàn sơ cấp của Đại học quốc gia Seoul được biên soạn bởi nhiều giáo sư với cách trình bày dễ hiểu, nhiều hình ảnh minh họa, lồng ghép thêm thông tin văn hóa của Hàn Quốc. Bộ sách này được các trung tâm ngoại ngữ và trường đại học Việt Nam sử dụng để giảng dạy.

tài liệu học tiếng hàn
Giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp của đại học Seoul.

Bộ giáo trình này gồm 12 quyền:

 • Giáo trình sơ cấp: Quyển 1A, 1B, 2A, 2B.
 • Giáo trình trung cấp: 3A, 3B, 4A, 4B.
 • Giáo trình cao cấp: 5A, 5B, 6A, 6B.

1.2 Giáo trình tiếng Hàn Kyunghee

Bộ giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp Kyunghee được đánh giá cao về cách trình bày mạch lạc, lồng ghép nhiều đoạn văn giới thiệu về đời sống văn hóa, xã hội Hàn Quốc. Không những nội dung đa dạng mà bộ sách này cũng cung cấp rất nhiều kiến thức ngữ pháp hay.

sách học tiếng hàn sơ cấp
Bộ giáo trình học tiếng Hàn của đại học Kyunghee.

Bộ giáo trình này gồm 6 quyển chia theo 3 cấp độ:

 • Trình độ sơ cấp: Sơ cấp 1, sơ cấp 2.
 • Trình độ trung cấp: Trung cấp 1, trung cấp 2.
 • Trình độ cao cấp: Cao cấp 1, cao cấp 2.

1.3 Giáo trình tiếng Hàn Yonsei

Yonsei là trường đại học chuyên ngành ngoại ngữ tốt nhất ở Hàn Quốc. Do đó, các tài liệu biên soạn giảng dạy ngoại ngữ cũng được đánh giá chú trọng hơn cả. Bên cạnh những ngôn ngữ nước ngoài khác, đại học Yonsei còn tổ chức đào tạo tiếng Hàn cho các du học sinh.

Đặc biệt, để phục vụ các du học sinh dễ tiếp cận ngôn ngữ này hơn, đại học Yonsei đã biên soạn giáo trình song ngữ Anh-Hàn. Bộ giáo trình này được chia thành 6 quyền như sau:

 • Giáo trình sơ cấp: Quyển 1,2
 • Giáo trình trung cấp: Quyền 3,4.
 • Giáo trình cao cấp: Quyển 5,6.

tài liệu học tiếng hàn sơ cấp
Giáo trình học tiếng Hàn của đại học Yonsei được đánh giá cao về nội dung.

1.4 Giáo trình tiếng Hàn Sejong

Giáo trình tiếng Hàn Sejong được biên soạn và xuất bản bởi học viên tiếng Hàn - trường đại học Sejong. Học viện tiếng Hàn Sejong được thành lập vào năm 2007 với mục đích đào tạo tiếng Hàn cho những người yêu thích ngôn ngữ này.

tài liệu học tiếng hàn cơ bản
Giáo trình học tiếng Hàn Sejong được nhiều trung tâm ngoại ngữ dùng để giảng dạy.

Tài liệu học tiếng Hàn cơ bản Sejong được đưa vào giảng dạy tại nhiều trung tâm ngoại ngữ, các trường đại học trong và ngoài nước. Bộ giáo trình này gồm 8 quyền, được chia theo 3 cấp độ: Sơ cấp, trung cấp, cao cấp.

1.5 Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt

Bộ tài liệu tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc. Trọn bộ giáo trình được tài trợ hoàn toàn bởi ngân hàng Kookmin KB nhằm mang đến cho người Việt một bộ tài liệu học ngoại ngữ dễ hiểu, chất lượng nhất.

giáo trình học tiếng hàn sơ cấp
Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam.

Giáo trình được biên soạn bài bản, lồng ghép các đoạn hội thoại thường gặp trong đời sống Hàn để giới thiệu về từ vựng, ngữ pháp. Đặc biệt, giáo trình cũng tập trung nâng cao 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Trọn bộ giáo trình này gồm 6 quyển:

 • Trình độ sơ cấp: Quyền 1,2.
 • Trình độ trung cấp: Quyển 3,4.
 • Trình độ cao cấp: Quyển 5,6.

2. Những loại giáo trình tiếng Hàn khác

Giáo trình dạy tiếng Hàn cho cô dâu Việt

Để phục vụ nhu cầu học ngoại ngữ cho những cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc, nhà xuất bản ngôn ngữ Quốc Gia đã xuất bản bộ giáo trình dạy tiếng Hàn cho cô dâu Việt. Trọn bộ sách này biên soạn chủ yếu những đoạn hội thoại, từ vựng cần dùng trong đời sống gia đình hằng ngày. Bộ giáo trình này gồm 6 quyển chia theo cấp độ từ thấp đến cao.

giáo trình tiếng hàn sơ cấp
Giáo trình dạy tiếng Hàn cho cô dâu Việt.

Giáo trình dạy tiếng Việt cho người Hàn

Người Hàn Quốc học tiếng Việt như thế nào? Cuốn giáo trình nào phù hợp nhất dành cho người mới bắt đầu? Hãy để Du học HVC giới thiệu cho bạn bộ sách dạy tiếng việt cho người Hàn - Tiếng Việt 123.

giáo trình tiếng hàn
Giáo trình dạy tiếng Việt cho người Hàn.

Bộ tài liệu này gồm phần sách giáo khoa và sách bài tập, được phát hành vào năm 2016 nhằm phục vụ những người Hàn muốn tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam.

Giáo trình tự học tiếng Hàn cho mọi người

Bộ giáo trình này biên soạn song ngữ Hàn Việt nên rất thích hợp cho những bạn mới bắt đầu học. Cách trình bày khoa học, dễ hiểu, kiến thức vừa đủ cho từng bài học, có thể dùng tự học ở nhà nếu bạn không có điều kiện đi học thêm bên ngoài.

Bộ giáo trình do nhà xuất bản tổng hợp Thành Phố Hồ Chí Minh xuất bản được chia thành 3 quyền theo các cấp độ: sơ, trung, cao cấp.

giáo trình tiếng hàn cơ bản
Giáo trình tự học tiếng Hàn cho mọi người.

3. Một số sách học tiếng Hàn cần biết

2236 Từ vựng Hán Hàn

Tiếng Hàn vay mượn khá nhiều từ tiếng Trung nên một số từ có phát âm và nghĩa tương tự. Do đó, nếu bạn muốn nâng cao vốn từ của mình, hãy học thêm các từ vựng Hán Hàn. Cuốn sách 2236 từ vựng Hán Hàn cung cấp cho bạn những nguyên tắc cơ bản để dễ dàng học hơn.

3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Từ vựng là phần khó học nhất khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Cuốn sách 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ chữ, thực hành theo để hoàn thiện vốn từ của mình.

tài liệu tiếng hàn sơ cấp
Tìm đọc cuốn 3000 Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề để nâng cao vốn từ.

300 cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn

Nếu bạn lo lắng không biết làm sao để ghép hoàn chỉnh câu tiếng Hàn, hãy thử tham khảo bộ giáo trình 300 cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn. Sách tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao nên có thể phục vụ bạn ở mọi cấp độ.

sách học tiếng hàn cơ bản
300 cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn.

1200 câu luyện dịch tiếng Hàn Quốc

Dịch tiếng Hàn ra tiếng Việt cũng là một cách học để nâng cao trình độ của mình. Cuốn sách 1200 câu luyện dịch tiếng Hàn của tác giả Lê Huy sẽ giúp bạn dễ dàng thực hành hơn. Sách biên soạn theo nhiều chủ đề khác nhau để bạn dễ dàng học và vận dụng trong thực tế.

sách học tiếng hàn
Sách hỗ trợ 1200 câu luyện dịch tiếng Hàn Quốc.

Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Đây là quyển sách học tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1 dành cho những người chưa biết gì về ngôn ngữ này. Quyển sách này sẽ giới thiệu chi tiết cách phát âm, bảng chữ cái, quy tắc nối âm,... Ngoài ra, sách cũng cung cấp thêm những đoạn hội thoại giao tiếp cơ bản trong đời sống.

giáo trình học tiếng hàn quốc sơ cấp
Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu.

Tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Tác giả Lê Huy Khoa đã biên soạn cuốn sách này để phục vụ những bạn có nhu cầu học giao tiếp tiếng Hàn. Nội dung bao gồm các đoạn hội thoại quen thuộc trong đời sống hằng ngày, bổ sung phần phiên âm tiếng Việt để dễ đọc hơn. Với những kiến thức nền trên, đây được xem là tài liệu học tiếng Hàn sơ cấp dành cho những bạn mới bắt đầu.

tài liệu tiếng hàn quốc sơ cấp
Tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản.

Tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Cuốn sách này được nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn quan tâm và tìm đến. Bố cục sách gồm những bài học căn bản như bảng chữ cái, cách phát âm, ngữ pháp, từ vựng,... Nếu bạn không có điều kiện học thêm bên ngoài thì đây chính là cuốn sách thích hợp nhất để tự học tại nhà.

tài liệu tiếng hàn
Sách gồm những bài học cơ bản dành cho những người mới bắt đầu học.

Tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Để tăng khả năng nhận biết chữ và luyện viết chữ đẹp, bạn có thể tìm mua cuốn tập viết chữ Hàn cho người mới bắt đầu. Cuốn sách sẽ giúp bạn nắm vững các nguyên tắc viết tiếng Hàn, từ vựng thông dụng và cách viết chữ nhanh.

giáo trình học tiếng hàn cơ bản
Sách hỗ trợ bạn ghi nhớ chữ và tập viết đúng quy tắc tiếng Hàn.

10 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày

Cuốn sách dành cho những bạn bận rộn nhưng vẫn muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình. Nội dung bao gồm những bài học theo chủ đề gần gũi trong đời sống hằng ngày, kèm theo hình minh họa dễ hiểu.

giáo trình tự học tiếng hàn
10 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày.

Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn

Tương tự như các ngôn ngữ khác, tiếng Hàn cũng có những từ đồng âm và dễ gây nhầm lẫn. Do đó, tác giả đã biên soạn cuốn sách này để tổng hợp các từ vựng khó, dễ nhầm lẫn cách viết và cách đọc. Hãy tìm đọc quyển sách này để củng cố vốn từ của mình.

tài liệu học tiếng hàn quốc
Cuốn sách cung cấp những từ vựng khó, dễ nhầm cách đọc và viết.

Bài tập ngữ pháp tiếng Hàn trình độ căn bản

Để nâng cao kiến thức ngữ pháp của mình, bạn cần thực hành và vận dụng thường xuyên. Chính vì thế, cuốn sách này đã ra đời nhằm tổng hợp những bài tập căn bản nhất kèm theo đáp án để bạn dễ dàng kiểm tra.

giáo trình học tiếng hàn quốc
Bài tập ngữ pháp tiếng Hàn trình độ căn bản.

Học tiếng Hàn thật là đơn giản

Đây là bộ sách được bán chạy nhất về chủ đề sách học tiếng Hàn. Bộ sách được hệ thống theo từng cấp độ từ dễ đến nâng cao, phù hợp cho những người chưa từng biết đến tiếng Hàn. Các đề mục, nội dung trong sách viết rất chi tiết, giải thích rõ ràng, dễ hiểu.

học tiếng hàn thật là đơn giản
Sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản - Dành cho người mới bắt đầu.

Học tiếng Hàn thật là đơn giản là quyển sách giúp các bạn có thể tự học và làm quen với tiếng Hàn tốt hơn từ đó dần nâng cao trình độ tiếng Hàn của bản thân. (theo Báo Tiền Phong)

4. Cách chọn mua tài liệu học tiếng Hàn phù hợp

Thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều loại sách học tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp cho đến cao cấp. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố liên quan rồi hãy ra quyết định mua cuốn sách nào.

Dưới đây là những tip giúp bạn lựa chọn được giáo trình học Tiếng Hàn phù hợp nhất.

Xác định học tiếng Hàn để làm gì?

Mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì? Nhiều người học tiếng Hàn để đi du học, một số khác học để lấy chứng chỉ làm việc trong các công ty Hàn, một vài người lại chỉ học để biết thêm,..
Tùy vào từng mục đích khác nhau mà bộ tài liệu học tiếng Hàn cơ bản cũng khác nhau. Cụ thể:

 • Trường hợp bạn học tiếng Hàn để biết thêm, những cuốn sách giao tiếp hằng ngày là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.
 • Nếu bạn muốn học chuyên về ngoại ngữ để thi lấy chứng chỉ, hãy chọn mua những cuốn sách dạy về ngữ pháp và luyện thi Topik.

sách học tiếng hàn quốc cơ bản
Chọn mua sách luyện thi Topik nếu có nhu cầu học để lấy chứng chỉ.

 • Nếu bạn muốn học tiếng để đi du học thì bạn nên ưu tiên chọn những cuốn giáo trình tổng hợp cơ bản dành cho người Việt, hoặc các bộ giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp của đại học Sejong,...

Kết hợp nhiều tài liệu học tiếng Hàn cơ bản khác nhau

Bên cạnh việc chọn giáo trình chính, việc kết hợp học các loại sách khác nhau cũng rất quan trọng. Điều này giúp bạn mở rộng kiến thức, tham khảo và tiếp thu nhiều cách dạy học mới hơn. Chẳng hạn, nếu bạn đang học giáo trình tiếng Hàn tổng hợp căn bản, hãy cân nhắc tìm đọc thêm cuốn tiếng Hàn giao tiếp, từ vựng Hán Hàn, luyện dịch tiếng Hàn, sách báo, truyện tranh tiếng Hàn...

tài liệu học tiếng hàn quốc sơ cấp

Tuyển tập Truyện cười Song ngữ Hàn-Việt.

giáo trình học tiếng hàn cho người mới
Kết hợp học cùng với các tài liệu khác để nâng cao trình độ tiếng Hàn.

Mua sách và giáo trình có trình độ tương ứng với mình

Tùy thuộc vào trình độ của mình để chọn mua sách phù hợp. Nếu bạn không nắm rõ trình đô của mình có thể tham khảo ý kiến của giáo viên hoặc những người đã từng học. Học giáo trình tương ứng với trình độ sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu, tránh phát sinh cảm giác chán nản do quá khó hoặc quá dễ.

5. Địa chỉ cung cấp giáo trình học tiếng Hàn uy tín nhất

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cuốn sách tiếng Hàn tại các nhà sách lớn trên toàn quốc với đầy đủ các cấp độ, từ sách trắng đen cho đến sách có màu. Ngoài ra, các trang mạng thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,.. cũng có cung cấp các bộ sách này.

Ngoài phương pháp mua sách trực tiếp, bạn có thể dễ dàng download các tài liệu học tiếng Hàn cơ bản miễn phí trên mạng. Cách này tương đối tiện lợi dành cho những bạn không có điều kiện tài chính.

Mua sách tiếng Hàn ở đâu chất lượng? Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại sách giả, kém chất lượng, nội dung sai lệch khiến nhiều người không biết nên mua sách ở đâu tốt. Tuy giá thành cực rẻ nhưng lại gây ảnh hưởng lâu dài đến kiến thức của bạn. Hãy để Du học HVC giới thiệu một số địa chỉ bán sách uy tín sau đây.

 • Nhà sách 204 Pasteur, quận 3, TP HCM.
 • Nhà sách Cá Chép, quận 1, TPHCM.
 • Phố sách Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận, TPHCM.
 • Shop sách Ngoại Ngữ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
 • Phố sách Trần Quang Diệu, quận 3, TP.HCM.

Tóm lại, không khó để tìm mua giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp, cao cấp và những bộ sách hỗ trợ khác. Tuy nhiên, hãy lưu ý tìm mua sách tương ứng với trình độ của bạn tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo tiếp thu nguồn kiến thức dễ dàng. Đừng quên liên hệ với Du học HVC qua hotline 0974877777 nếu bạn có nhu cầu học tiếng Hàn để đi du học.

Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

Đăng ký tư vấn du học
icon zalo messenger