• 26/10/2020

Trường Đại học quốc gia Seoul – 서울대학교 là trường đại học công lập – ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc hiện nay. Vì người Hàn Quốc trọng nho giáo, họ coi đại học là cánh cửa quyết định cả cuộc đời, nếu bước chân vào trường đại học quốc gia Seoul thì số phận như được “sang trang khác”.

KÍ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL (SNU)

► Tìm hiểu thêm về thành phố Seoul tại đây

► Tìm hiểu thêm về trườngtrường Đại học Quốc gia Seoul - SNU tại đây

1. THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL.

• Tên tiếng Hàn: 서울대학교.
  • Tên tiếng Anh: Seoul National University
  • Năm thành lập: 1900
  • Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc.
  • Website: http://www.useoul.edu

1. MỘT SỐ ĐIỂM NỔI BẬT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL

Trong suốt quá trình lịch sử từ khi thành lập đến nay trường đại học quốc gia Seoul liên tục đạt được những thành tựu vô cùng nổi bật:

• Top 1 các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc.
  • Top 1 các trường đại học quốc gia. Đứng đầu top KYY (top 3 trường Đại học đắt đỏ và danh giá nhất tại Hàn Quốc: Đại học quốc gia Seoul – Đại học Korea – Đại học Yonsei).
  • Bảng xếp hạng THE (Times Higher Education): Năm 2019, Đại học Quốc gia Seoul đứng ở vị trí thứ 64 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Năm 2020, đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á.
  • Bảng xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds): Năm 2019, Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á. Năm 2020, đứng ở vị trí thứ 37 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới.
  • Với hơn 19.000 chuyên ngành đào tạo, đây là ngôi trường Đại học đào tạo nhiều chuyên ngành nhất Hàn Quốc
  • Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 100% với nhiều nhân tài trên nhiều lĩnh vực
  • Là một trong những trường nằm trong danh sách những trường được quyền bảo lãnh visa cho du học sinh quốc tế
  • Là cái nôi đào tạo và nuôi dưỡng những chính trị gia, CEO, các nhà khoa học kiệt xuất

1. HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL

1. Học bổng tiếng Hàn

• Sinh viên hoàn thành năm cấp học liên tiếp và nhận được năm giải thưởng cho sự chuyên cần hoặc danh dự sẽ được trao tặng học bổng lên tới 100% học phí của cấp tiếp theo.
  • SV cũng có thể được trao học bổng theo đề nghị của giáo viên và thông qua cuộc họp của hội đồng quản trị.
  • Những SV đạt được điểm cao và làm gương cho những người khác có thể được trao học bổng với số tiền 300.000 KRW theo đề nghị của giáo viên
  1. Học bổng hệ đại học

TÊN HỌC BỔNG

ĐIỀU KIỆN

Học bổng chính phủ (KGS)

SV có nguyện vọng đăng ký chương trình ĐH hệ 4 năm.

- Miễn 100% học phí 4 năm.

- Chi phí sinh hoạt: 800,000won/tháng.

- Vé máy bay một chiều.

- Học phí khóa tiếng Hàn 1 năm.

Học bổng Glo-Harmony

SV quốc tế đến từ những nước phát triển nằm trong danh sách DAC của hiệp hội ODA

- Tối đa học phí 8 kỳ

- Chi phí sinh hoạt: 600,000won/tháng

Học bổng Hàn Quốc quốc tế (GKS)

- SV quốc tế tự túc tài chính trong năm 1,2,3,4

- GPA tổng và GPA của kỳ trước phải từ 80/100 trở lên

500,000won/tháng

Học bổng Liên đoàn Daewoong

Sinh viên quốc tế đăng ký chương trình Đại học.

- 2,000,000won/tháng

*Có cơ hội trải nghiệm tại tập đoàn Daewoong, hoặc đăng ký vào Daewoong sau khi tốt nghiệp.

Học bổng Liên đoàn tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc

Con cháu của cựu chiến binh trong chiến tranh Hàn Quốc.

- Miễn toàn bộ học phí, phí KTX

1. Học bổng hệ sau đại học

TÊN HỌC BỔNG

ĐIỀU KIỆN

Học bổng cao học dành cho sinh viên ngoại quốc xuất sắc (GSFS)

SV châu Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản có nguyện vọng đăng ký chương trình cao học

- Miễn 100% học phí 4 kỳ

Học bổng Glo-Harmony

- Tối đa học phí 8 kỳ

- Chi phí sinh hoạt: 600,000won/tháng

Học bổng Hàn Quốc quốc tế (GKS)

- SV quốc tế tự túc tài chính trong năm 1,2,3,4

- GPA tổng và GPA của kỳ trước phải từ 80/100 trở lên

500,000won/tháng

Học bổng Liên đoàn Daewoong

Sinh viên quốc tế đăng ký chương trình Đại học

- 2,000,000won/tháng

- Có cơ hội trải nghiệm tại tập đoàn Daewoong, hoặc đăng ký vào Daewoong sau khi tốt nghiệp

Học bổng Liên đoàn tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc

Con cháu của cựu chiến binh trong chiến tranh Hàn Quốc

- Miễn toàn bộ học phí, phí KTX

Học bổng toàn cầu SNU

Sinh viên quốc tế học cao học

Học phí, chi phí sinh hoạt, phí nhà ở

Hy vọng sau khi đọc các thông tin về học bổng trường Đại học quốc gia Seoul - top trường chất lượng đào tạo uy tín tại Seoul mà HVC - Trung tâm Du học Hàn Quốc uy tín HCM đã cung cấp sẽ giúp cho các bạn thêm nhiều thông tin một cách chính xác về trường. Với danh tiếng là ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc – cùng với chương trình học tại trường sẽ mang đến cho sinh viên học tập tại trường có tương lai tốt hơn, cơ hội việc làm cao hơn nên đã thu hút không chỉ sinh viên Hàn Quốc mà còn cả du học sinh quốc tế rất nhiều. Vậy nên bạn có thể cân nhắc về việc chọn trường này xem có phù hợp cho dự định du học Hàn Quốc của bạn nhé.

CÁC KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN QUỐC TẠI HVC

1. Tiếng Hàn Giao tiếp