Danh sách 10 trường đại học tốt nhất tại Seoul (Phần 1)

• 19/10/2020

Hàn Quốc có hơn 200 trường đại học được phân bố khắp các tỉnh thành. Và nhắc đến du học tại Hàn Quốc thì không thể bỏ qua việc du học tại Seoul – thủ đô của xứ sở Kim Chi.

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI SEOUL (PHẦN 1)

Khi nói đến du học chắc hẳn bất kỳ ai cũng băn khoăn về việc chọn trường đại học nào là tốt nhất, phù hợp nhất với mình. Và những bạn du học sinh chọn du học tại Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Ở xứ sở Kim Chi có hơn 200 trường đại học được phân bố khắp các tỉnh thành trên đất nước Hàn Quốc. Và nhắc đến du học tại Hàn Quốc thì không thể bỏ qua việc du học tại Seoul – thủ đô của xứ sở Kim Chi. Hãy để trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ HVC cùng bạn tìm hiểu về TOP 10 trường đại học nên du học Hàn Quốc tại Seoul nhé!

► Xem thêm Top 10 trường đại học tốt nhất Seoul (Phần 2) tại đây

Top 10 trường đại học tốt nhất tại Seoul

1. Trường đại học Quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul

• Tên tiếng Hàn: 서울대학교.

• Tên tiếng Anh: Seoul National University.

• Năm thành lập: 1900.

• Số lượng sinh viên: 29.000 sinh viên.

• Học phí tiếng Hàn: 6.320.000 – 6.920.000 won/năm.

• Ký túc xá: 850.000 – 1.000.000 won/ học kỳ.

• Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

• Website: www.snu.ac.kr

Đại học quốc gia Seoul

Trường đại học Quốc gia Seoul là trường có thứ hạng cao nhất tại Hàn Quốc, thuộc bộ ba SKY - trường đại học quyền lực tại Hàn Quốc, và đây là một trong những trường có mức học phí học tiếng cao nhất Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt để vào trường thì điểm hồ sơ của bạn sẽ được cộng thêm điểm khi chuyển tiếp Visa D10 (Visa xin việc làm tại Hàn Quốc) và Visa E7 (Visa kỹ sư). Và là thuộc bộ ba SKY nên nghiễm nhiên sẽ có tương lai sáng lạn.

► Tìm hiểu thông tin chi tiết Trường đại học Quốc gia Seoul tại đây

1. Trường đại học Hàn Quốc Yonsei

Đại học Yonsei

• Tên tiếng Hàn: 연세대학교
  • Tên tiếng Anh: Yonsei University
  • Năm thành lập: 1885
  • Số lượng sinh viên: 28.000 sinh viên
  • Học phí tiếng Hàn: 6.640.000 – 6.920.000 won/năm
  • Ký túc xá: 1.400.000 won/ học kỳ
  • Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Website: https://www.yonsei.ac.kr/en_sc/index.jsp

Đại học Yonsei

Trường đại học Yonsei cũng là một trong bộ ba SKY, là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc, thuộc top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu. Bên cạnh đó trường đại học Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Rankings.

► Tìm hiểu thông tin chi tiết Trường đại học Yonsei tại đây

1. Trường đại học Korea

Đại học Korea

• Tên tiếng Hàn: 고려대학교
  • Tên tiếng Anh: Korea University
  • Năm thành lập: 1905
  • Số lượng sinh viên: 29.000 sinh viên
  • Học phí tiếng Hàn: 6.520.000 – 6.640.000 won/ năm
  • Ký túc xá: 1.200.000 won/ học kỳ
  • Địa chỉ: 369 Sang-doro, Sangdo-dong, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Website: www.ssu.ac.kr

Đại học Korea

Trường đại học Korea danh tiếng về chất lượng đào tạo dựa trên việc đánh giá sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu, đóng góp lợi ích cho xã hội Hàn Quốc. Giảng viên nổi tiếng, sinh viên xuất sắc, các chương trình nghiên cứu được Quốc tế công nhận góp phần tạo nên danh tiếng học thuật của trường, ung cấp nhiều khóa học đa dạng về nghệ thuật, khoa học cũng như phong phú trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn.

► Tìm hiểu thông tin chi tiết Trường đại học Korea tại đây

1. Trường đại học Sungkyunkwan

Trường đại học Sungkyunkwan

• Tên tiếng Hàn: 서균관대학교
  • Tên tiếng Anh: Sungkyunkwan University
  • Năm thành lập: 1398
  • Số lượng sinh viên: 28.000 sinh viên.
  • Học phí tiếng Hàn: 6.400.000 won/năm
  • Ký túc xá: 350.000 won/ tháng
  • Địa chỉ: 25-2 Sungkyunkwan-ro, Myeongnyun 3(sam)ga, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Website: https://www.skku.edu/skku/index.do

Đại học Sungkyunkwan

Trường đại học Sungkyunkwan là ngôi trường lâu đời nhất của Hàn Quốc, đóng vai trò như một trung tâm giáo dục thời Jeseon trong suốt 500 năm. Đến nay với bề dày lịch sử hơn 600 năm, Sungkyungkwan hiện là một trong những trường đại học Hàn Quốc với cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ đầy đủ cho sinh viên trong học tập và nghiên cứu. Trường cũng nhận được sự đầu tư rất lớn từ tập đoàn SAMSUNG.

► Tìm hiểu thông tin chi tiết Trường đại học Sungkyunkwan tại đây

1. Trường đại học nữ Ewha

Đại học nữ Ewha

• Tên tiếng Hàn: 이화여자대학교
  • Tên tiếng Anh: Ewha Womans University
  • Năm thành lập: 1945
  • Số lượng sinh viên: 20.000 sinh viên
  • Học phí tiếng Hàn: 6.880.000 won/ năm
  • Ký túc xá: 1.340.000 won/ học kỳ
  • Địa chỉ: 52 Ewhayeodae-gil, Daehyeon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.
  • Website: http://www.ewha.ac.kr/ewha/index.do

Đại học nữ Ewha

Trường đại học nữ Ewha là một trong những trường đại học tư thục dành cho nữ sinh nổi tiếng nằm tại trung tâm thủ đô Seoul. Với hơn 130 năm hoạt động và phát triển đại học nữ Ewha đã góp phần nâng cao vai trò và vị thế của những người phụ nữ trong xã hội Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung. Được mệnh danh là nơi sản sinh những nữ chính trị gia nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc, với 15 trong số 32 nữ bộ trưởng Hàn đã tốt nghiệp tại đây, trong đó có nữ thủ tướng đầu tiên của Đại Hàn dân quốc là Han Myeongsuk.

► Tìm hiểu thông tin chi tiết Trường đại học Ewha tại đây

Trung tâm Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín

Trung tâm tư vấn và đào tạo ngoại ngữ HVC mong rằng TOP 10 trường nên đi du học Hàn Quốc tại Seoul sẽ giúp các bạn có dự định đi du học ở Seoul thêm những lựa chọn cho hành trình chinh phục ước mơ du học Hàn Quốc của các bạn. Tuy nhiên không phải những trường TOP là những trường tốt nhất dành cho bạn, mà những trường phù hợp với điều kiện bản thân mình đó mới là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Ngoài những TOP 10 trường nên đi du học Hàn Quốc tại Seoul này, nếu bạn cần thêm thông tin của bất kì trường nào tại Hàn Quốc hoặc Seoul thì hãy cho HVC cơ hội hỗ trợ và đồng hành cùng bạn.