• 23/10/2020

Trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc – 성균관대학교 là ngôi trường lâu đời nhất của Hàn Quốc trong suốt hơn 500 năm. Như bạn đã xem các bộ phim cổ trang Hàn Quốc thì không khó nhận ra đây là nơi các sĩ tử, các vị quan bậc nhất đời Joseon đều theo học. Trường đại học Sungkyunkwan nhận đầu tư rất lớn từ tập đoàn SAMSUNG. Với cở sở vật chất hiện đại, đầy đủ nhằm tạo nên một môi trường học tập tốt nhất và thực tế nhất cho sinh viên. Cùng HVC - Tìm hiểu về ngôi trường đại học danh giá này - Top 15 trường đại học tốt nhất Châu Á.

TỔNG QUAN VỀ KÍ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SUNGKYUNKWAN -

TOP 15 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CHÂU Á

Trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc – 성균관대학교 là ngôi trường lâu đời nhất của Hàn Quốc trong suốt hơn 500 năm. Như bạn đã xem các bộ phim cổ trang Hàn Quốc thì không khó nhận ra đây là nơi các sĩ tử, các vị quan bậc nhất đời Joseon đều theo học. Trường đại học Sungkyunkwan nhận đầu tư rất lớn từ tập đoàn SAMSUNG. Với cở sở vật chất hiện đại, đầy đủ nhằm tạo nên một môi trường học tập tốt nhất và thực tế nhất cho sinh viên. Cùng HVC - Tìm hiểu về ngôi trường đại học danh giá này - Top 15 trường đại học tốt nhất Châu Á.

► Tìm hiểu thêm về thành phố Seoul tại đây

► Xem chi tiết về trường Đại học Sungkyungkwan tại đây

1. THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG SUNGKYUNKWAN.

• Tên tiếng Hàn: 성균관 대학교.

• Tên tiếng Anh: Sungkyunkwan University
  • Năm thành lập: 1398
  • Địa chỉ:

+ Cơ sở Khoa học Xã hội và Nhân văn: 25-2 Sungkyunkwan-ro, Myeongnyun 3(sam) ga-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.
+ Cơ sở Khoa học Tự nhiên: 300 Cheoncheon Dong, Jangan Gu, Suwon, Gyeonggido, Hàn Quốc.

Tổng quan về Kí túc xá trường đại học Sungkyunkwan

1. MỘT SỐ ĐIỂM NỔI BẬT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SUNGKYUNKWAN.

• Theo bảng xếp hạng JoongAng Daily, đại học Sungkyunkwan là trường đại học toàn diện  nhất Hàn Quốc. Trường đã duy trì được vị trí này trong 3 năm liên tiếp từ năm 2012 – 2014.
  • Năm 2015 – 2016, trường nắm giữ vị trí số 118 trên bảng xếp hạng của QS và vị trí số 153 theo đánh giá của THE.
  • Một số ngành học lọt top 50 trong bảng xếp hạng các ngành học:

- Lâm sàng, tiền lâm sàng và sức khỏe đứng thứ 41 trong bảng xếp hạng Các trường đại học trên thế giới – THE World University Ranking

- Công nghệ và kỹ thuật đứng thứ 41 trong bảng xếp hạng THE World University Ranking

- Kỹ thuật cơ khí đứng thứ 44 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking

- Khoa học vật liệu đứng thứ 42 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking

- MBA SKK GSB đứng thứ 42 trong bảng xếp hạng Financial Times World Ranking và đứng thứ nhất Hàn Quốc trong 8 năm liên tiếp

- Hóa học đứng thứ 33 trong bảng xếp hạng US News Subject Ranking và đứng thứ nhất Hàn Quốc

• Trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc đứng thứ 39 trong bảng xếp hạng Các trường đại học sáng tạo nhất thế giới (Reuters World’s Most Innovative Universities).
  • Năm 2019, trong bảng xếp hạng THE World University Ranking, Đại học Sungkyunkwan đứng vị trí thứ 82 và đứng vị trí thứ 13 trong các trường đại học châu Á.
  • Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Sungkyunkwan có tỷ lệ việc làm cao nhất trong số tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc.
  • Trong 12 năm liên tiếp, trường đứng ở vị trí quán quân về chỉ số hài lòng của khách hàng quốc gia.
  • Hiện nay, Đại học Sungkyunkwan đang là đối tác của 754 trường đại học của 74 quốc gia trên thế giới.

Tổng quan về Kí túc xá trường đại học Sungkyunkwan

• Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại:

- Trường có 6 thư viện lớn (Thư viện trung tâm, Thư viện SAMSUNG, Thư viện Y, Thư viện Jongyeonggak, Thư viện kiến trúc, Thư viện luật) với gần 2 triệu đầu sách, là kho tàng kiến thức bổ trợ cho các bạn sinh viên.

- Hệ thống lý túc xá sạch đẹp, hiện đại.

1. KÍ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SUNGKYUNKWAN

Tổng quan về Kí túc xá trường đại học Sungkyunkwan

• Phí KTX: ~ 250USD - 300USD/ học kỳ (phòng 2 người).

Cơ sở khoa học xã hội nhân văn (Seoul)

Phòng vệ sinh chung

E-House

K-House

KTX cho người khuyết tật

KTX cho người khuyết tật

KTX cho người khuyết tậ

200 phòng

3 phòng

150 phòng

2 phòng

123 phòng

2 phòng

Nam

Cơ sở khoa học tự nhiên (Suwon)

Phòng vệ sinh chung

In-gwan

Ui-gwan

Ye-gwan

Ji-gwan

106 phòng

100 phòng

171 phòng

463 phòng

Nam

Cơ sở khoa học tự nhiên (Suwon)

Phòng vệ sinh riêng

Shin-gwan

554 phòng

35 phòng

97 phòng

52 phòng

8 phòng

Nam

Hy vọng sau khi đọc các thông tin về Kí túc xá trường Đại học Sungkyungkwan - top trường tốt nhất tại Seoul mà HVC - Trung tâm Du học Hàn Quốc uy tín HCM đã cung cấp sẽ giúp cho các bạn thêm nhiều thông tin một cách chính xác về trường. Với bề dày lịch sử lâu năm thành lập nhà trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ nhân tài, chính sách học bổng cùng với sự liên kết cùng tập đoàn Samsung thì bạn có thể cân nhắc về việc chọn trường này xem có phù hợp cho dự định du học Hàn Quốc của bạn nhé.

Trung tâm Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín

Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn của các tư viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết của HVC !!

CÁC KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN QUỐC TẠI HVC

1. Tiếng Hàn Giao tiếp