Busan qua lăng kính khách du lịch tự túc

• 27/10/2020

Busan cũng là một thành phố du lịch Hàn Quốc rất đáng để du khách đưa vào lịch trình tham quan của mình, bởi những nét đặc trưng riêng biệt và những trải nghiệm đáng nhớ mà nó mang lại. Một thành phố năng động, nhộn nhịp với những nét văn hoá đặc trưng, ẩm thực phong phú, đa dạng sẽ níu chân bạn khá lâu khi đến với nơi này. Hãy cùng khám phá một chút để xem Busan có gì và có xứng đáng với thời gian các bạn bỏ ra không nhé!

BUSAN QUA LĂNG KÍNH KHÁCH DU LỊCH TỰ TÚC

Nhắc đến xứ sở Kim Chi, người ta chỉ thường nghe đến một Seoul lấp lánh ánh sáng đèn neon với những con phố sầm uất và nhôn nhịp. Hay là một Nami với vẻ đẹp hoang sơ, 4 mùa rõ rệt và những bản tình ca, những câu chuyện ngôn tình được thêu dệt tại đây. Thế nhưng, Hàn Quốc không chỉ có như vậy, vẫn còn đó nhiều địa điểm khác thú vị không kém. Và điều tôi muốn nhắc đến đó chính là Busan, thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc và là thành phố lớn thứ 2 chỉ sau thành phố Seoul

► Tìm hiểu thêm về Thành phố Busan tại đây

Busan qua lăng kính khách du lịch tự túc

1. Hải sản tươi sống tại chợ hải sản Jagalchi

Như đã đề cập ở trên, Busan là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, nên không có gi khó hiểu khi đến đây bạn sẽ được thưởng thức hải sản tươi sông và ngong miệng. Chợ hải sản Jagalchi là chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc, đến đây, các bạn sẽ bị choáng ngộp bởi vô số các loại hải sản tươi sống với nhiều cách chế biến khác nhau sẽ thoả mãn nhu cầu ẩm thực của các ban đặc biệt với những tín đồ hải sản. Thêm một món đặc biệt mà nếu bạn đủ can đảm thì cũng nên trải nghiệm tại đây đó chính là “Sannakji” hay còn gọi là bạch tuột sống.

Hải sản tươi sống tại chợ hải sản Jagalchi

1. Công viên Yongdusan

Công viên Yongdusan nằm trên một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất Busan. Đến đây bạn sẽ có thể bắt trọn toàn cảnh thành phố Busan từ trên cao, đặc biệt vào ban đêm, khung cảnh thành phố lên đèn, với không khí se lạnh, sẽ mang đến một cảm giác thoải mái dễ chịu vô cùng mà không phải ở đâu cũng có thể mang lại. Đặc biệt, ngon tháp Busan cao 120 mét là biểu tượng của thành phố cũng toạ lạc tại đây thế nên nếu đã có dịp, hãy thử một lần bạn nhé!

Công viên Yongdusan

1. Khu nghỉ dưỡng công viên Taejongdae

Quang cảnh tuyệt đẹp của đại dương và sự hoang sơ, hùng vĩ của những vách đá sẽ là một điểm nhấn thú vị trong hành trình của những người thích chính phục. Và tại khu nghỉ dưỡng Taejondae, với ngọn hải đăng Yeongdo nổi tiếng, sẽ cho bạn thưởng thức trọn vẹn những nhiều này.

Khu nghỉ dưỡng công viên Taejongdae

1. Trải nghiệm mua sắm tại chợ Seomun

Đối với những người thích du lịch tự túc, thì việc dành ra một ngày để đi khám phá những ngôi chợ truyền thống cũng rất xứng đáng. Và tại chợ Seomun, bạn có thể tìm thấy vô số những món hàng quen thuộc như lụa, hàng dệt, Hanboks, hàng thủ công,.... Không chỉ là khám phá trải nghiệm mà bạn cũng có thể lựa chọn một vài món đô lưu niệm cho bản thân của mình và chắc hản rẳng bạn sẽ không thể nhớ hết mình đã khám phá được gì tại ngôi chợ này.

Trải nghiệm mua sắm tại chợ Seomun

1. Xem một trận bóng chày tại sân vận động Sajik

Một trải nghiệm mà những du khách theo đoàn sẽ khó có thể nào trải nghiệm được bởi vì khoảng thời gian hạn hẹp đó chính là thử một lần xem bóng chày tại đây. Có thể ở những quốc gia khác đây không phải là một môn thể thao được yêu thích và phổ biến thế nhưng tại Hàn Quốc thì lại khác. Một trải nghiệm thật khác biệt trong chuyến hành trình của bạn và có thể không bao giờ quên được đó là nhâm nhi chiếc bánh pizza và soda, trong không khí cuồng nhiệt và cổ vũ cho cả 2 đội chơi. Thật đáng để thử đúng không nào.

trận bóng chày tại sân vận động Sajik

1. Dạo quanh quảng trường BIFF và mua sắm tại Nampodong

Đã tới Busan thì phải một lần đến quãng trường BIFF, nơi tổ chúc liên hoan phim quốc tế Busan hàng năm. Cũng giống như đại lộ ngôi sao tại Mỹ, tại Busan cũng có những dấu ấn của nhiều nhân vật nổi tiếng khác nhau. Và tại khu mua sắm Nampodong, bạn sẽ choáng ngộp với rất nhiều cửa hàng và các quầy ẩm thực đặc sắc. Hãy tập trung, đừng bị lạc bạn nhé!

Quảng trường BIF và mua sắm tại Nampodong

1. Dành một đêm tại Jimjilbang Hàn Quốc

Có thể nói đây là một trong những hoạt động thú vị và đáng trải nghiệm nhất khi đến với Hàn Quốc nói chung và đặc biệt là thành phố Busan. Jimjilbang là nhà tắm Hàn Quốc mở cửa 24/7 và chia phòng riêng biệt giới tính. Vô số khu vực tắm cả ngâm mình nóng và lạnh, khu vực mát-xa, phòng xông hơi và những trải nghiệm thú vị khác. Không chỉ vậy, Jimjilbang là một nơi có giá cả rất phải chăng và vô cùng tiện lợi rất đáng để các bạn có thể dành cả đêm để khám phá và trải nghiệm. Hãy thử tưởng tượng cảm giác cả ngày dài khám pha những nơi khác với đôi chân mỏi rã rời và bạn tận hưởng một đem thư giãn, ngâm mình khoáng nóng, thật sảng khoái.

Xông hơi Jimjilbang Hàn Quốc

► Xem thêm Top trường đại học nên đi du học Hàn Quốc ỏ Busan tại đây

Còn rất nhiều điều thú vị tại thành phố Busan, thế nhưng để khám phá hết có lẽ bạn cần một khoảng thời gian đủ dài và sức khoẻ đủ tốt. Nếu bạn đang chuẩn bị một chuyến hành trình tự túc hãy tham khảo những địa điểm gợi ý trên, tuy nhiên, những gì đến bất ngờ và tình huống giải quyết phát sinh sẽ là một điều thú vị đối với những con người thích khám phá, ưa mạo hiểm. Vì cuộc đời là những chuyến đi! Hãy để chuyến đi của mình ghi dấu nhiều kỷ niệm bạn nhé!

CÁC KHOÁ HỌC TIẾNG HÀN QUỐC TẠI HVC

1. Tiếng Hàn Giao tiếp