Quy định giới hạn về Độ tuổi đi du học Hàn Quốc mới nhất 2021

 • 05/04/2021

Độ tuổi du học Hàn Quốc là một trong những điều kiện du học quan trọng và được nhiều người quan tâm. Bạn có biết không phải độ tuổi nào cũng có thể đi du học Hàn Quốc? Cùng Du học HVC tìm hiểu về chủ đề này nhé!

1. Độ tuổi du học Hàn Quốc

Để trả lời cho câu hỏi Đi du học Hàn Quốc có giới hạn về độ tuổi không? Thì câu trả lời cho bạn là có và đây là điều kiện vô cùng quan trọng trong việc xin hồ sơ đi du học của bạn. Tuy nhiên, đối với mỗi chương trình đào tạo khác nhau, các trường đại học sẽ có những yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Vì vậy, các bạn phải tìm hiểu kỹ để tránh nhầm lẫn trong quá trình làm hồ sơ mà lỡ mất cơ hội của bản thân nhé!

độ tuổi du học hàn quốc
Tùy vào chương trình đào tạo khác nhau mà sẽ có những quy định về độ tuổi khác nhau cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Hàn Quốc.

Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra thông báo về những yêu cầu độ tuổi du học như sau:

 • Vào ngày 01/07/2016, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đưa ra quy định: các du học sinh không được quá 24 tuổi mới được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc du học và tuổi được tính theo tháng sinh. Yêu cầu này chỉ được áp dụng với các chương trình đào tạo như: chương trình tiếng Hàn, Cao đẳng, Đại học.
 • Lưu ý cho bạn một vài điểm khác nhau trong cách tính tuổi ở Hàn Quốc và Việt Nam để tránh nhầm lẫn khi xin visa du học: các bạn phải tính ngày tháng năm sinh theo lịch dương, không tính theo tuổi âm lịch và cộng “tuổi mụ” trong bụng mẹ như ở nước ta thường tính. Ví dụ, bạn sinh vào ngày 12/2000 thì đến sau 12/2024, bạn sẽ quá 24 tuổi và quá tuổi quy định du học Hàn Quốc ở bậc Đại học, Cao đẳng và học tiếng.
 • Đến ngày 20/02/2017, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra danh sách 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng. Đây là những trường có tỷ lệ du học sinh trốn ra ngoài, nhập cư trái phép dưới 1% để ưu tiên mở rộng độ tuổi du học. Với mức tuổi giới hạn tham gia du học từ 24 đến 40 tuổi và tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Tuy nhiên trên thực tế, trong điều kiện nộp hồ sơ học bổng cũng có ghi rõ: Yêu cầu về độ tuổi đối với sinh viên du học bậc đại học không được quá 25 tính đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ và không được quá 40 tuổi đối với sinh viên du học sau đại học tính đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.

>> Có thể bạn quan tâm: Du học Hàn Quốc 2021: Lộ trình, Điều kiện & Thủ tục du học Hàn Quốc cập nhật 2021

2. Vì sao phải giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc?

Vì sao phải giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc? hay Tuổi tác thì có ảnh hưởng gì đến việc du học? luôn là những thắc mắc của những người đang có ý định du học Hàn Quốc.

Điều này được giải thích với rất nhiều lý do chủ quan như sau:

Thứ nhất, những người trẻ thường là những người vừa mới tốt nghiệp THPT hoặc đại học. Tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ vẫn còn hừng hực, họ sẽ không chùn bước trước những khó khăn, thử thách và đặc biệt không bị ràng bởi nhiều thứ như gia đình, con nhỏ hay công việc. Những người trẻ tuổi thường có khả năng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh, đảm bảo chất lượng dạy và học luôn ở mức tốt hơn. Họ có thể cùng một lúc hoàn thành tốt nhiều việc như học tập chuyên môn và trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình, điều này sẽ khó khăn hơn ở những sinh viên lớn tuổi.

Ở Hàn Quốc, độ tuổi của sinh viên cao đẳng, đại học phần lớn thường khá trẻ và nằm trong khoảng từ 18 đến 25 tuổi. Việc giới hạn độ tuổi du học sẽ giúp rút gọn khoảng cách về tuổi tác quá lớn giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Điều này giúp cho việc hòa nhập môi trường sống mới dễ dàng hơn và nâng cao được hiệu quả học tập và giảng dạy.

Bên cạnh đó, đối với những sinh viên cao tuổi và đã lập gia đình thì ngoài việc học tập ra họ còn vướng bận rất nhiều việc khác như: gia đình, con cái, công việc,... dẫn đến chất lượng đào tạo, kết quả học tập không được đảm bảo và tỷ lệ bỏ học thường cao ở nhóm sinh viên lớn tuổi này.

>> Tham khảo thêm: Du học Hàn Quốc nên hay không - Du học HVC

3. Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là khi nào?

Rất khó để trả lời chính xác cho câu hỏi độ tuổi nào phù hợp nhất để đi du học?

độ tuổi đi du học hàn quốc
Hãy lên kế hoạch du học cho bản thân càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ cơ hội được nhập học ở các trường đại học danh tiếng.

Vì điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: loại chương trình du học, ngôi trường đại học mà bạn lựa chọn,... Loại hình đào tạo khác nhau sẽ có những quy định riêng về độ tuổi cho phép.

Du học tiếng Hàn

Với chương trình đào tạo du học tiếng Hàn, thì độ tuổi thích hợp nhất nên đi du học là trước 24 tuổi. Nếu điều kiện cho phép thì tốt nhất, bạn nên đi du học sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Đại học.

độ tuổi du học tiếng hàn
Dưới 24 tuổi sẽ là độ tuổi du học tiếng Hàn lý tưởng.

Vì với độ tuổi này, ngoài sự nhiệt huyết của tuổi trẻ - không ngừng khám phá cái mới và một sức khỏe tốt sẽ giúp bạn học tập và đạt kết quả cao. Bạn sẽ có cơ hội chọn trường vô cùng đa dạng, phong phú và việc trẻ tuổi luôn là điểm cộng lớn cho bạn để có thể đậu vào những trường đại học danh tiếng. Đặc biệt, đối với những bạn có ý định du học lên các ngành chuyên môn thì sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn, các bạn vẫn đáp ứng được yêu cầu về tuổi tác.

Với những bạn sau 24 tuổi thì cơ hội chọn trường sẽ bị hạn chế, không còn nhiều trường muốn nhận, kể các trường ưu tiên được mở rộng độ tuổi tuyển sinh vì những trường này cũng không muốn tuyển những du học sinh lớn tuổi. Tuy nhiên, đây không phải là dấu chấm hết cho ước mơ du học, bạn hãy cố gắng nỗ lực để cải thiện trình độ bản thân, dựa vào một kết quả tốt bạn có thể trở thành một ngoại lệ của trường.

Du học cao đẳng, đại học

Nếu có ý định du học theo hệ cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc bạn nên vạch ra kế hoạch du học du học rõ cho mình càng sớm càng tốt. Thời điểm tốt nhất để đi du học đại học hoặc cao đẳng là ngay sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp đại học. Nếu cần có thời gian trống thì không nên kéo dài quá 3 năm, vì trước 24 tuổi bạn sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn trường đại học mà mình thích. Đặc biệt với các bạn vừa mới tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì không nên chần chừ thêm nữa. Sau 24 tuổi bạn chỉ được chọn những trường nằm trong diện ưu tiên mà thôi.

độ tuổi du học sinh hàn quốc
Các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc đều giới hạn độ tuổi du học sinh là dưới 24 tuổi để đảm bảo chất lượng dạy và học.

Những bạn đã quá 24 tuổi và không được trường đại học ưu tiên nào nhận hoặc thời gian trống của bạn kéo dài trên 3 năm, thì bạn nên xem xét lựa chọn chương trình du học nghề.

Du học thạc sĩ, tiến sĩ

Đối với du học bậc thạc sĩ và tiến sĩ thì giới hạn về tuổi được nới rộng hơn. Theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc, độ tuổi giới hạn được cấp xét duyệt du học ở các bậc sau đại học là dưới 35 tuổi.

Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép và bạn cũng đang có ý định muốn đi du học thì hãy quyết định càng sớm càng tốt để có những sự lựa chọn hoàn hảo và suôn sẻ hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

>> Bài viết liên quan: Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?

4. Một số điều kiện du học Hàn Quốc khác

Tài chính

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một điều kiện bắt buộc và vô cùng quan trọng trong việc xin cấp visa du học. Nó giúp bạn chứng minh trước Đại sứ quán Hàn Quốc về khả năng chi trả chi phí cho 4 năm du học và khẳng định rõ ràng việc nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ nhằm mục tiêu học tập, không vì một mục đích trái pháp luật nào khác.

Những yêu cầu như sau:

 • Du học tiếng: Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
 • Du học đại học, sau đại học: Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Người bảo lãnh có công việc rõ ràng, ổn định với thu nhập từ 30 triệu VND/ tháng hoặc tùy thuộc theo yêu cầu của trường đại học mà bạn đăng ký theo học.

Vấn đề pháp lý

Bản thân không được có tiền án, tiền sự lưu trong hồ sơ.

Có người thân trong sổ hộ khẩu là người định cư hợp pháp tại Hàn Quốc.

Sức khỏe

Điều kiện khí hậu ở Hàn Quốc rất khác so với nước ta. Nếu không có một sức khỏe tốt bạn sẽ không thể thích ứng được với sự thay đổi đổi đột ngột về môi trường sống khi du học. Có một sức khỏe tốt sẽ giúp bạn có một tinh thần sảng khoái và học tập sẽ hiệu quả hơn.

Hãy rèn luyện cho mình một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh trước khi đi du học để đương đầu với những thử thách lớn đang chờ bạn.

Yêu cầu cơ bản về khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc: khỏe mạnh, không có các bệnh về lao phổi và truyền nhiễm khác.

Học vấn

Đối với chương trình du học tiếng, yêu cầu:

 • Tối thiểu là phải tốt nghiệp THPT.
 • Điểm trung bình GPA cấp 3 từ 6.5 trở lên hoặc tùy thuộc theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học.

Đối với chương trình du học bậc cao đẳng, đại học, yêu cầu:

 • Tối thiểu là phải tốt nghiệp THPT.
 • Điểm trung bình GPA cấp 3 từ 6.5 trở lên hoặc tùy thuộc theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên.

Đối với chương trình du học bậc thạc sĩ, yêu cầu:

 • Đã tốt nghiệp Đại học.
 • Điểm trung bình GPA đại học từ 7.0 trở lên hoặc tùy thuộc theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên

Du học tiến sĩ

 • Đã tốt nghiệp Thạc sĩ.
 • Thuộc trường đại học uy tín, lớn của châu Á.
 • Chưa từng có bằng Tiến sĩ.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên

Trên đây, là những thông tin về điều kiện độ tuổi du học Hàn Quốc chúng tôi mới cập nhật 2021. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kĩ hơn cho trường hợp của bản thân để tránh sai sót khi làm hồ sơ du học. Các thông tin trên sẽ có sự khác nhau giữa mỗi trường đại học và được đăng chi tiết trên các trang web chính thức cửa trường để bạn có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng những điều này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công xin xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc và thuận lợi thực hiện ước mơ của mình nhé!

https://hvcgroup.edu.vn
HVC là đơn vị chuyên tư vấn du học tại các nước Hàn Quốc, Nhật và Úc với trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động, tạo nguồn nhân lực . Havico luôn làm việc với phương châm làm việc: Trung Thực- Uy Tín - Chi phí Thấp
Bình luận
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học và đạo tạo ngoại ngữ
Liên hệ ngay
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

icon zalo messenger