Xăm hình có đi du học Hàn Quốc & Nhật Bản được không?

• 15/04/2021

Không khó để bắt gặp một bạn trẻ có hình xăm, dù lớn hay nhỏ, trên phố. Nhiều bạn có ý định du học nước ngoài lo ngại rằng xăm hình có đi đu học Hàn Quốc được không hay xăm hình có đi đu học Nhật Bản được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Xăm hình có đi du học được không?

Việc các bạn trẻ sở hữu cho mình những hình xăm đã không còn quá xa lạ hay mới mẻ trong cuộc sống hiện đại. Dù vậy, những câu hỏi như “Xăm hình có được đi du học Hàn Quốc không?”, “Xăm hình có được định cư nước ngoài không?” là những lo lắng chung của rất nhiều bạn.

Hiện nay, hầu hết các quốc gia và các trường đại học trên thế giới chưa có quy định về việc cấm hoặc không tiếp nhận sinh viên có hình xăm. Nên nhìn chung, việc có hay không có hình xăm cũng không ảnh hưởng đến quá trình đăng ký du học của bạn.

Nhưng mà, việc bạn có hình xăm sẽ khiến cho quá trình xin và cấp hồ sơ, visa sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, nếu có kế hoạch du học trong tương lai gần thì bạn nên cân nhắc khi quyết định có một hình xăm trên người.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có những hình xăm nhỏ, ở những vị trí tương đối kín đáo như eo, lưng,... thì không cần quá lo lắng đâu nhé. Chỉ những hình xăm to, nằm ở vị trí quá lộ liễu như bàn tay, cổ tay,… thì tốt nhất là bạn nên xóa trước khi làm hồ sơ du học.

xăm hình có đi du học hàn quốc được không
Nếu hình xăm quá lớn hoặc nằm tại những vị trí quá lộ liễu thì tốt nhất là bạn nên cân nhắc đến việc xóa đi.

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu du học Hàn Quốc 2021: Lộ trình, Điều kiện & Hồ sơ du học Hàn Quốc cập nhật 2021

2. Những quốc gia chấp nhận du học sinh có hình xăm

2.1 Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?

Dưới sự ảnh hưởng của các nghệ sĩ lớn, Hàn Quốc đang dần chấp nhận và hợp thức hóa nghệ thuật xăm hình.

Nếu bạn vẫn băn khoăn "Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?", bạn sẽ thấy rằng không có điều kiện ràng buộc học viên có hay không có hình xăm trên người. Điều này có nghĩa là, việc bạn có hình xăm hay không sẽ không ảnh hướng đến quá trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc hoặc khám sức khỏe hay xin visa du học.

Tuy nhiên, do chịu sự ảnh hưởng nặng nề của Nho giáo, người Hàn nói chung vẫn có cái nhìn khá tiêu cực với người có hình xăm. Nếu hình xăm của bạn quá to và ở nơi dễ nhìn thấy, để thuận lợi hơn trong quá trình sinh sống và học tập tại nước ngoài, bạn hãy cân nhắc đến việc xóa nó đi nhé!

xăm hình có đi du học hàn quốc được không
Về cơ bản có thể nói người Hàn thường không có ấn tượng tốt với người có hình xăm.

2.2 Xăm hình có đi du học Nhật được không?

Cũng tương tự như Hàn Quốc, người Nhật, cho tới tận ngày nay vẫn không có thiện cảm với những người có hình xăm, dù là hình xăm nhỏ, dòng chữ hay kí hiệu.

Đối với họ, hình xăm đại diện cho cái ác, phần tử bạo lực, tội phạm. Những định kiến này dù không nặng nề như trước nhưng vẫn còn tồn tại.

Mặc dù Nhật Bản không có quy định cấm du học sinh có hình xăm sang du học hay hình xăm sẽ ảnh hưởng đến quá trình cấp visa. Nhưng bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng, bởi vì trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bạn sẽ không tránh khỏi việc bị người Nhật nhìn thấy hình xăm, và điều đó làm họ có những định kiến không tốt về bạn.

Việc có hình xăm tại Nhật Bản còn nghiêm trọng đến nỗi có những công ty quy định nhân viên không được có hình xăm, dù lớn hay nhỏ, điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội việc làm của bạn sau này tại xứ Phù Tang.

xăm hình có đi du học nhật bản được không
Với người Nhật, hình xăm đại diện cho tội ác và cái xấu.

>> Tham khảo thêm: Du Học Hàn Quốc Dễ Hay Khó - Du học HVC

2.3 Du học Mỹ

“American Dream” vẫn luôn là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ có nền giáo dục hiện đại, đỉnh cao với những trường đại học danh tiếng mà Mỹ còn là thiên đường với cuộc sống xa hoa mà ai cũng muốn một lần được chìm đắm.

Quy định cấp visa và định cư ngày càng khó khăn với những điều kiện ngặt nghèo thì câu hỏi “Xăm hình có đi du học Mỹ được không?” trở thành băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Và câu trả lời là “Có”.

Nhưng với những hình xăm nghệ thuật, hình quá lớn, nằm ở những vị trí tương đối dễ nhìn thấy thì tốt nhất là bạn nên xóa đi để có thể yên tâm học tập và sinh sống tại Mỹ.

du học mỹ có được xăm hình không
Mỹ khá thoáng trong việc xăm hình.