Thời hạn visa du học Nhật bản kéo dài bao lâu? Dài hay ngắn?

• 13/09/2021

Để đặt chân đến Nhật Bản du học, bạn phải sở hữu cho mình “tấm vé quyền năng”, là visa du học Nhật. Thực tế có rất nhiều loại visa nên không ít du học sinh băn khoăn Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu?” Xem ngay để nhận lời được giải đáp qua bài viết dưới đây!

1. Thời hạn visa du học tiếng Nhật

visa du học nhật bản có thời hạn bao lâu
Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu
?

1.1. Thời hạn

Hiện nay, du học Nhật Bản có các chương trình đào tạo rất đa dạng. Điều đó mang đến cơ hội cho nhiều bạn trẻ trong việc lựa chọn hình thức học tại xứ sở hoa anh đào. Khi đã sở hữu visa học tiếng Nhật, bạn có thể đăng ký nhiều khóa học nâng cao khác ngoài các khóa học cơ bản. Do đó visa học tiếng là tên gọi chung của những loại visa học tiếng Nhật.

Chương trình đào tạo tiếng có thời hạn visa du học Nhật tối đa là 2 năm. Nếu các bạn học ở trường thứ nhất là 1 năm, thì bạn chỉ còn 1 năm để học tại trường thứ hai. Vì thế các bạn du học sinh hãy lưu ý điều này nhé!

>> Bài viết cùng chủ đề: Thủ tục xin visa du học Nhật Bản và Các loại visa du học Nhật

1.2. Thủ tục

Thủ tục xin visa học tiếng tại Nhật tương tự với du học đại học, cao đẳng. Chỉ có một điểm khác biệt chính là những giấy tờ chứng minh học tập. Bên cạnh đó, đối với những du học sinh ngừng học tiếng tại Nhật Bản và trở về Việt Nam. Khi có mong muốn được du học tiếng trở lại tại Nhật thì phải làm thủ tục xin visa như ban đầu. Tuy nhiên trường hợp này rất ít khi được cấp lại visa.

Ngoài ra, nếu khóa học chưa kết thúc nhưng du học sinh muốn đổi visa, đổi trường, thì bạn vẫn phải đóng các khoản phí như bình thường. Do vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định chuyển trường.

2. Thời hạn visa du học Nhật bậc Cao học, Đại học, Cao đẳng

2.1. Thời hạn

Thời hạn Visa du học Nhật bậc Đại học, Cao đẳng và sau Đại học sẽ có thời sẽ khác so với visa học tiếng.

• Visa bậc Đại học, Cao đẳng và sau Đại học: Thời hạn từ 2 - 4 năm. Visa hết hạn sẽ được gia hạn lại cho đến khi hoàn thành khóa học và ra trường.

• Du học tiếng (đã trúng tuyển một trường bất kì): cơ sở giáo dục hỗ trợ du học sinh chuyển từ visa học tiếng thành visa học đại học. Đồng nghĩa là thời hạn visa của bạn sẽ có hiệu lực đến khi tốt nghiệp.

>> Tham khảo thêm: Cách gia hạn visa du học Nhật Bản chi tiết nhất

2.2. Điều kiện

Điều kiện xin visa bậc đại học sẽ khác với các chương trình du học khác. Cụ thể:

• Chứng minh tài chính: Mở tài khoản ngân hàng trước thời điểm nhập học 6 tháng và có số dư trên 500 triệu đồng. Chứng minh người bảo lãnh có thu nhập trung bình trên 350 triệu đồng.

• Điều kiện học tập: Có “Bằng năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ 5” hoặc “Bằng Nat – Test cấp độ 4” nếu tốt nghiệp THPT và nộp tại thành phố lớn.

• Viết bài tiểu luận nhỏ chủ đề về lý do đi du học Nhật.

>> Có thể bạn quan tâm: Xin Visa Nhật Bản Mất Bao Lâu Để Có Kết Quả?

3. Thời hạn visa tu nghiệp sinh và nghiên cứu sinh tại Nhật Bản

3.1. Thời hạn

Theo chương trình đào tạo tu nghiệp và nghiên cứu sinh, visa có thời hạn từ 1 đến 3 năm. Tùy vào chương trình học, bạn có thể xin visa tu nghiệp sinh hoặc nghiên cứu sinh với thời gian 1 năm hoặc 3 năm. Khi hết visa bạn sẽ phải trở về Việt Nam mà không được gia hạn thêm thời gian lưu trú.

3.2. Đặc điểm

Visa với hình thức tu nghiệp và nghiên cứu sinh có những đặc điểm sau:

• Là chương trình đào tạo có phát lương cho người học.

• Trong thời gian lưu trú tại Nhật, không thể đổi sang visa khác.

• Người cao tuổi không được tạo cơ hội để xin visa.

• Nếu người học trở về Việt Nam, khi muốn quay lại Nhật Bản thì thủ tục xin visa sẽ khắt khe hơn. Nhưng tỉ lệ đậu visa rất cao nếu bạn dưới 30 tuổi và có trình độ học vấn và chứng chỉ tiếng N3.

Bài viết trên đã giải đáp chi tiết về vấn đề Visa du học Nhật có thời hạn bao lâu? Hi vọng hành trình chinh phục nước Nhật của bạn sẽ thuận lợi hơn qua những thông tin trên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ DU HỌC HVC - TRUNG TÂM DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ qua website: https://hvcgroup.edu.vn/ để nhận được tư vấn nhanh nhất.