15 mẹo giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc hiệu quả nhất

 • 10/05/2021

Bạn cần học tiếng Nhật cấp tốc nhưng có quá nhiều từ vựng? Bạn muốn giao tiếp như người Nhật nhưng các phương pháp và lộ trình học quá dài làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Du học HVC sẽ gợi ý cho bạn những mẹo để học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc hiệu quả nhất mà không tốn quá nhiều thời gian lẫn công sức. Cùng theo dõi nhé!

1. Xác định mục tiêu khi học tiếng Nhật

Trước khi bắt đầu vào việc học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc, điều đầu tiên là bạn nên dành thời gian để suy nghĩ lý do thật sự mà mình muốn học tiếng Nhật là gì. Trên thực tế, điều này là vô cùng quan trọng. Bởi nó quyết định đến việc bạn cần ưu tiên học đến khía cạnh nào trước của tiếng Nhật.

 • Học tiếng Nhật giao tiếp là để giao tiếp với người Nhật bản địa.

 • Học tiếng Nhật giao tiếp để có cơ hội làm việc ở các công ty Nhật.

 • Học tiếng Nhật giao tiếp để giao tiếp được với đồng nghiệp hay bạn mới người Nhật của mình.

 • Mục tiêu của bạn là JLPT N5, N4, N3 để sang Nhật du học hoặc làm việc.

học tiếng nhật giao tiếp cấp tốc
Xác định được mục tiêu học tiếng Nhật sẽ giúp bạn có định hướng học tập đúng đắn.

Hầu hết những người muốn học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc thường chỉ muốn học tiếng Nhật trong một thời gian ngắn. Do đó, bạn không thể học hết tất cả các từ vựng cùng một lúc, mà chỉ nên học những từ vựng hay mẫu câu cơ bản nhất để giao tiếp thông thường. Sau này mới từ từ học dần lên.

Đối với những người có nguyện vọng du học hoặc muốn tìm hiểu thêm một ngành nghề nào đó thì cũng có thể học thêm những từ vựng chuyên ngành của ngành học đó trong tiếng Nhật.

Nếu mục đích chính của bạn là giao tiếp tiếng Nhật thì có thể không cần tập trung vào chữ Hán (Kanji). Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy chứng chỉ N5 thì cần học khoảng 150 chữ Hán (Kanji). Hoặc nếu bạn muốn lấy chứng chỉ N4 thì cũng chỉ cần học khoảng 300 chữ Hán (Kanji) là được.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn dạy học tiếng nhật cho người mới bắt đầu - Lộ trình từ A đến Z

2. Xác định ứng dụng học tiếng Nhật online

Ngày nay, học online đang là phương pháp học tiếng Nhật cấp tốc được nhiều bạn lựa chọn. Chỉ cần một thiết bị điện tử như máy tính hay điện thoại được kết nối với internet là bạn đã có thể học tiếng Nhật ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc online tốt để bạn lựa chọn. Ưu điểm của những ứng dụng này đó là chúng đều có lộ trình học rõ ràng, để cho kể cả người mới bắt đầu cũng có thể nhanh chóng chinh phục mục tiêu tiếng Nhật của mình.

công cụ học tiếng nhật giao tiếp cấp tốc
Ngày nay có rất nhiều website và ứng dụng học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc online để bạn lựa chọn.

Không những thế, một số ứng dụng còn có đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, sẵn sàng lên lớp cùng học viên. Đặc biệt, hầu hết các ứng dụng sẽ luôn có nhiều kỳ thi và bài kiểm tra, để người học có thể ôn tập các kiến thức đã học được. Do đó, ngày nay các ứng dụng học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc ngày càng được đánh giá là không hề thua kém phương pháp học truyền thống.

>> Bài viết cùng chủ đề: Cách học tiếng hàn giao tiếp thông qua 100 mẫu câu thông dụng

3. Chọn khung giờ học hợp lý nhất

Nếu bạn quá bận rộn không thể học từ 2-3 tiếng một ngày, thì cùng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc từ 10-30 phút, nhưng vẫn mang đến hiệu quả học vô cùng cao, nếu học trong những khung giờ vàng dưới đây.

 • Khoảng 4h30 – 6h sáng: buổi sáng là thời gian thích hợp cho việc ghi nhớ nhất.

 • Khoảng 7h15 – 10h sáng: hãy ôn những phần cần suy luận như là phần ngữ pháp hay phần đọc hiểu.

 • Khoảng 14h – 16h30 chiều: là thời gian tốt nhất cho các hoạt động logic. Vì thế bạn có thể học nghe ở khung giờ này.

 • Khoảng 19h45 – 23h: ôn lại kiến thức đã học. Hoặc có thể làm đề. Sau 30 phút học thì bạn nên nghỉ ngơi khoảng 10 phút, mới học lại.

cách học tiếng nhật cấp tốc
Học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc ở khung giờ hợp lý sẽ giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn.

4. Bật mí cách học hán tự từ "khó thành dễ"

Học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc bạn cần có mẹo học Hán tự riêng.

Hán tự là những từ rất khó học, nếu không học chắc thì rất dễ quên nhanh. Do đó, khi học Hán tự bạn nên tham khảo những bước sau đây:

 • Bước 1: hãy học thật kỹ các bộ thủ.

 • Bước 2: với những từ quá phức tạp, bạn nên bóc tách nó ra thành những phần nhỏ hoặc liên tưởng thành các hình ảnh, sau đó ghi nhớ.

 • Bước 3: kết hợp với việc ghi nhớ hình ảnh, kể chuyện để ghi nhớ từ vựng đó tốt hơn.

 • Bước 4: cố gắng dành thời gian học Hán tự càng nhiều càng tốt.

>> Xem thêm: Top 11 trung tâm học tiếng Nhật cấp tốc tại Hà Nội uy tín hiệu quả nhất

5. Quy tắc học từ vựng tiếng Nhật nhanh chóng

Quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc là nên học nguyên âm trước. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đến 70% thời gian học từ vựng tiếng Nhật.

Tự làm flashcard ghi chép lại các từ vựng muốn học trong hôm nay và mang theo bên mình. Để mỗi ngày, mỗi giờ bạn đều có thể học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc được.

Không nên “nhồi nhét” cho mình quá nhiều từ vựng trong một ngày. Tốt nhất chỉ nên học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc bằng việc thêm 5 từ vựng mới. Song song với việc ôn lại 5 từ vựng cũ là được.

Tự gọi tên đồ vật, con vật,.. bằng tiếng Nhật nếu nó xuất hiện trước mắt bạn.

tiếng nhật giao tiếp cấp tốc
Học từ vựng phải khoa học thì bạn mới có thể nhớ nhanh được.

6. Vận dụng từ vựng một cách tự nhiên

Cách để bạn có thể học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc và nhanh chóng nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh nhất đó là vận dụng chúng vào các cuộc hội thoại hằng ngày. Bạn càng lặp đi lặp lại từ vựng đó nhiều lần, thì không chỉ giúp bạn tăng khả năng phản xạ, mà còn giúp bạn có thể nhớ sâu cách đọc và cách ứng dụng của từ vựng ấy. Nhờ đó, bạn mới có thể nhớ lâu được.

>> Bài viết liên quan: Học tiếng Nhật xuất khẩu lao động: Thời gian học, chương trình đào tạo

7. Mẹo học ngữ pháp 1 lần nhớ mãi mãi

Ngữ pháp tiếng Nhật có rất nhiều quy luật gần như là tương tự nhau. Do đó, muốn học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc, bạn cần phân biệt những ngữ pháp này, bạn cần xem và học kỹ các ví dụ của nó.

Hãy học ngữ pháp theo tiến trình như thế này: ghi nhớ ý nghĩa, cách chia ngữ pháp và cuối cùng là cách sử dụng.

Áp dụng ngữ pháp vừa học vào đặt câu hoặc trong giao tiếp sinh hoạt hằng ngày để có thể nhớ lâu.

mẹo học tiếng nhật giao tiếp cấp tốc
Giao tiếp hằng ngày cũng là một cách để bạn nhớ được ngữ pháp.

8. Hướng dẫn cách học nghe mọi lúc mọi nơi

Học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc thì bạn cần tập luyện kỹ năng nghe. Bạn nên nghe liên tục tiếng Nhật ở mọi nơi từ trên xe buýt, giờ giải lao, hay trước khi đi ngủ,... điều này không chỉ giúp rèn luyện kỹ năng phản xạ, mà còn giúp cải thiện phát âm cực hiệu quả. Không những thế, nghe tiếng Nhật nhiều sẽ giúp nâng cao vốn từ ngữ và mẫu câu.

Do vậy, tốt nhất là bạn nên chép sẵn các bài nghe như bản tin, truyện, sách,... vào điện thoại, để có thể tiện mở ra học bất cứ lúc nào.

Luyện nghe là cách học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả nhất

9. Hướng dẫn phương pháp ghi nhớ nhanh chóng

Khi học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc, để có thể nhanh chóng thành thạo, bạn nên áp dụng các phương pháp ghi nhớ nhanh, bằng cách liên tưởng từ vựng đó với hình ảnh, bộ phim hay tên bài hát nào đó,...

phương pháp học tiếng nhật cấp tốc
Một số mẹo để bạn ghi nhớ anh tiếng Nhật.

Ngoài ra, để ghi nhớ nhanh chóng bạn cũng nên:

 • Ôn tập lại lần 1: Ngay sau khi học.

 • Ôn tập lại lần 2: Sau khi học 15 – 20 phút.

 • Ôn tập lại lần 3: Sau khi học 6 – 8 tiếng.

 • Ôn tập lại lần 4: Sau khi học 24 tiếng.

10. Tận dụng thời gian chết để học tiếng Nhật giao tiếp

Thời gian chết mà chúng tôi đề cập ở đây không phải là buổi sáng 4-5 giờ hay buổi tối lúc 1-2 giờ đâu. Việc học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc luôn phải kiên trì. Do đó, nếu cứ dậy sớm thức khuya thì chắc chắn chẳng những không hiệu quả mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người học.

Bạn cần tính toán xem trong một ngày mình có bao nhiêu thời gian chết. Đó chính là khoảng thời gian chờ ai đó, thời gian di chuyển, thời gian làm việc nhà,... Hãy vận dụng tối đa những khoảng thời gian đó để học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc, chắc chắn sẽ mang đến những hiệu quả không ngờ đấy.

Trong các khoảng thời gian chết trong ngày, bạn nên tận dụng để:

 • Tham gia chơi các trò chơi tiếng Nhật để thư giãn.

 • Nghe bài hát, xem phim, hay bản tin bằng tiếng Nhật trên di động.

 • Đọc truyện hay các tài liệu muốn tìm hiểu bằng tiếng Nhật.

11. Tham gia sinh hoạt nhóm và các câu lạc bộ tiếng Nhật

Nếu cứ mãi học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc ở nhà thì chắc chắn bạn không thể giỏi một cách toàn diện được. Đôi khi bạn nên “đổi gió” bằng cách tham gia những câu lạc bộ tiếng Nhật để cùng sinh hoạt và giao lưu với những người bạn người Nhật bản xứ.

học tiếng nhật giao tiếp cấp tốc ở đâu
Tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật sẽ giúp khả năng giao tiếp của bạn tăng lên đáng kể đấy.

Cách học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc này không chỉ giúp thời gian học tiếng Nhật trở nên thú vị, mà còn có thể giúp bạn có thêm nhiều người bạn mới. Thật tuyệt đúng không nào.

12. Tập nói tiếng Nhật mỗi ngày

Tập phát âm mỗi ngày sẽ giúp bạn hình thành được khả năng phản xạ tiếng Nhật rất tốt. Đồng thời, điều này còn giúp bạn ghi nhớ và tăng thêm vốn từ vựng tiếng Nhật cho mình. Để phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc này phát huy tối đa hiệu quả, tốt nhất là bạn nên liên kết những từ vựng mình mới học vào các cuộc đối thoại giao tiếp hằng ngày.

13. Viết nhật ký bằng tiếng Nhật mỗi ngày

Nhiều người học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc được rất nhiều từ vựng và ngữ pháp trong cùng một ngày. Nhưng lại không có cách gì có thể nhớ sâu và nhớ lâu chúng.

cách học tiếng nhật giao tiếp cấp tốc
Hãy viết đi viết lại từ vựng bạn học trong hôm nay để có thể nhớ lâu được.

Khi học được từ mới nào, bạn nên tập viết từ vựng này trên giấy nhiều lần. Không chỉ vậy, bạn nên dùng từ này để đặt các câu đơn hoàn chỉnh. Vận dụng phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc này thường xuyên chắc chắn sẽ giúp từ vựng tiếng Nhật của bạn tăng lên một cách đáng kể đấy.

14. Thường xuyên kết bạn và trao đổi với người Nhật

Học giao tiếp tiếng Nhật cốt lõi cũng chỉ để giao tiếp với người Nhật. Do đó, việc kết bạn và thường xuyên trò chuyện tiếng Nhật với người bản địa sẽ giúp khả năng tiếng Nhật của bạn “nhảy vọt” không ngờ đấy. Thậm chí, đây là cách học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc được đánh giá là giúp bộ não có thể nhớ sâu và nhanh từ vựng từ 3-5 lần so với các phương pháp học thông thường.

15. Học tiếng Nhật qua phương pháp Shadowing

Shadowing là phương pháp học tiếng Nhật kết hợp giữa học lý thuyết với thực hành mà nhiều người đang áp dụng hiện nay.

 • Bước 1: tìm những video ( có thể là tin tức, phim ảnh, truyện…) có transcript hoặc phụ đề tiếng Nhật.

 • Bước 2: Nghe, xem video đó nhiều lần, để có thể nắm được cách người ta phát âm, ngắt câu, dùng từ,...

 • Bước 3: mở lại video đó và cố gắng đọc theo cuộc hội thoại bên trong video. Cố gắng tập nói sao cho giống với ngữ điệu, phát âm, cách lên nhịp, ngắt câu,.. của người trong video.

phương pháp học tiếng nhật giao tiếp cấp tốc
Shadowing là phương pháp học tiếng Nhật vô cùng phổ biến hiện nay.

16. Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc bao nhiêu tiền?

16.1 Khóa học tiếng Nhật cấp tốc N5

Đối tượng: Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc N5 phù hợp với những bạn lần đầu tiếp xúc với tiếng Nhật, muốn rút ngắn thời gian đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật, hoặc cải thiện tiếng Nhật phục vụ cho công việc,...

Mục tiêu

 • Có thể đọc - viết 2 bảng chữ cái Katakana, Hiragana và 220 chữ Hán tự
 • Giao tiếp cơ bản tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày
 • Đảm bảo kiến thức cũng như kỹ năng thi chứng chỉ năng lực N5 - tiếng Nhật sơ cấp
 • Tự tin tham gia phỏng vấn du học trực tiếp tại các trường Nhật Bản.

Thời gian khóa học: 13 tuần (5 buổi/ tuần, 4.8 tiết/buổi)

Nội dung 

 • Hai bảng chữ cái Katakana, Hiragana
 • Cách đọc và viết chữ Hán
 • 1000 từ vựng và văn phạm trình độ N5
 • Cách giao tiếp, chào hỏi trong lớp học, cuộc sống hàng ngày
 • Luyện tập, ôn và giải đề thi thử chứng chỉ N5

Quyền lợi

 • Học cùng với người Nhật 1 tuần 2 buổi
 • Bảo lưu khóa học (có điều kiện), có thể điều chỉnh lịch học
 • Đội ngũ giảng viên và nhân viên của HVC hỗ trợ nhiệt tình
 • HVC sẽ theo dõi quá trình học tập và thông tin đến học viên khi nghỉ học hoặc có kết quả học không tốt.
 • Cập nhật liên tục các bài giảng bổ ích thú vị về văn hóa, con người,... Nhật Bản

Nếu bạn đang thắc mắc học tiếng nhật ở đâu tốt tại tphcm thì có thể tham khảo trung tâm du học HVC.

16.2 Khóa học tiếng Nhật cấp tốc N4

Đối tượng: Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc N4 phù hợp với các bạn đã đạt được chứng chỉ N5 hoặc trình độ tương đương, muốn rút ngắn thời gian để đi du học, xuất khẩu lao động hoặc trau dồi kiến thức Nhật cho công việc,...

Mục tiêu

 • Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản trong cuộc sống hàng ngày
 • Đảm bảo kiến thức cũng như kỹ năng thi chứng chỉ N4 - tiếng Nhật sơ cấp
 • Đọc và viết 298 chữ Hán
 • Tự tin tham gia phỏng vấn trực tiếp với trường Nhật Bản

Thời gian khóa học: 12 tuần (5 buổi/ tuần, 4.8 tiết/buổi)

Nội dung 

 • 1000 từ vựng và văn phạm trình độ N4
 • Cách đọc và viết chữ Hán
 • Giao tiếp cơ bản tiếng Nhật hàng ngày
 • Luyện tập, ôn và giải đề thi thử chứng chỉ N5

Quyền lợi

 • Học cùng với người Nhật 1 tuần 2 buổi
 • Bảo lưu khóa học (có điều kiện), có thể điều chỉnh lịch học
 • Đội ngũ giảng viên và nhân viên của HVC hỗ trợ nhiệt tình
 • Môi trường học tập thân thiện và trang thiết bị hiện đại
 • HVC sẽ theo dõi quá trình học tập và thông tin đến học viên khi nghỉ học hoặc có kết quả học không tốt
 • Cập nhật liên tục các bài giảng bổ ích thú vị về văn hóa, con người,... Nhật Bản

16.3 Khóa học tiếng Nhật cấp tốc N3

Đối tượng: Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc N3 phù hợp với các bạn đã đạt chứng chỉ N4, trình độ tương đương với trung cấp, muốn rút ngắn thời gian để đi du học, giao tiếp và làm việc ở công ty của Nhật, hoặc tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật,...

Mục tiêu

 • 1500 từ vựng và văn phạm cho trình độ N3
 • Ôn luyện và nâng cao các kỹ năng về đọc hiểu, nghe, dịch,...
 • Các mẫu câu cơ bản và nâng cao
 • Đảm bảo đủ kiến thức và kỹ năng để thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật trung cấp – tiếng Nhật N3
 • Đọc và viết được 336 chữ Hán
 • Phát huy khả năng tự suy nghĩ và hình thành câu

Thời gian khóa học: 13 tuần (5 buổi/ tuần, 4.8 tiết/buổi)

Nội dung 

 • Từ vựng và văn phạm ứng dụng bài học
 • Rèn luyện kỹ năng phân tích câu, giải đề
 • Đọc, viết và nhận biết của chữ Hán
 • Nghe và lặp lại để nâng cao khả năng phản xạ
 • Luyện tập, ôn và giải đề thi thử chứng chỉ N3

Quyền lợi

 • Tự do phát biểu và đặt câu theo văn phạm.
 • Bảo lưu khóa học (có điều kiện), có thể điều chỉnh lịch học
 • Đội ngũ giảng viên và nhân viên của HVC hỗ trợ nhiệt tình
 • Môi trường học tập thân thiện và trang thiết bị hiện đại
 • HVC sẽ theo dõi quá trình học tập và thông tin đến học viên khi nghỉ học hoặc có kết quả học không tốt
 • Cập nhật liên tục các bài giảng bổ ích thú vị về văn hóa, con người,... Nhật Bản

16.4 Khóa học tiếng Nhật cấp tốc N2

Đối tượng: Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc N2 phù hợp với các bạn đã đạt chứng chỉ N3, trình độ tương đương với trung cấp, muốn rút ngắn thời gian để đi du học, giao tiếp và làm việc ở công ty của Nhật, hoặc tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật,...

Mục tiêu

 • 2500 từ vựng và văn phạm cho trình độ N2.
 • Ôn luyện và nâng cao các kỹ năng về đọc hiểu, nghe, dịch,...
 • Các mẫu câu cơ bản và nâng cao.
 • Đảm bảo đủ kiến thức và kỹ năng để thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật trung cấp – tiếng Nhật N2
 • Đọc và viết được 739 chữ Hán.
 • Có thể học tiếng Nhật với niềm yêu thích .
 • Phát huy khả năng tự suy nghĩ và hình thành câu.

Thời gian khóa học: 12 tuần (5 buổi/ tuần, 4.8 tiết/buổi)

Nội dung 

 • Rèn luyện mẫu ngữ pháp cơ bản và nâng cao.
 • Nghe và lặp lại để nâng cao khả năng phản xạ
 • Từ vựng cũng như hán tự cần thiết để đọc tài liệu cũng như sách báo.
 • Cải thiện khả năng dịch thuật: kỹ năng phân tích câu, thành lập câu.
 • Cải thiện khả năng nghe hiểu.
 • Luyện tập, ôn và giải đề thi thử chứng chỉ N2

Quyền lợi

 • Tự do phát biểu và đặt câu theo văn phạm.
 • Bảo lưu khóa học (có điều kiện), có thể điều chỉnh lịch học
 • Đội ngũ giảng viên và nhân viên của HVC hỗ trợ nhiệt tình
 • Môi trường học tập thân thiện và trang thiết bị hiện đại
 • HVC sẽ theo dõi quá trình học tập và thông tin đến học viên khi nghỉ học hoặc có kết quả học không tốt
 • Cập nhật liên tục các bài giảng bổ ích thú vị về văn hóa, con người,... Nhật Bản

Trên đây là những mẹo để học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc hiệu quả nhất ngay tại nhà mà Du học HVC muốn chia sẻ với bạn. Học tiếng Nhật chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng chúng tôi tin chỉ cần kiên trì và nỗ lực không ngừng thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

https://hvcgroup.edu.vn
HVC là đơn vị chuyên tư vấn du học tại các nước Hàn Quốc, Nhật và Úc với trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động, tạo nguồn nhân lực . Havico luôn làm việc với phương châm làm việc: Trung Thực- Uy Tín - Chi phí Thấp
Bình luận
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học và đạo tạo ngoại ngữ
Liên hệ ngay
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

icon zalo messenger