Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc 2022

• 16/06/2021

Khi sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ chắc chắn các bạn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ. Hơn nữa có những điều mà ít ai sẽ nói với bạn trước khi sang Hàn Quốc du học. Để giúp các bạn dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc.

1. Tìm hiểu vị trí địa lý - những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Một trong những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc đầu tiên chính là tìm hiểu trước các thông tin về vị trí nơi bạn ở cũng như trường Đại học, để khi đặt chân đến trường không bị bỡ ngỡ hay vỡ mộng.

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học nằm khắp các tỉnh, khu vực lãnh thổ. Bởi vậy không phải ngôi trường nào cũng được sở hữu những vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc di chuyển và sinh hoạt.

những điều cần biết khi đi du học hàn quốc
Lưu ý về vị trí địa lý của trường bởi sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống.

Đối với những ngôi trường ở trung tâm, việc di chuyển, sinh hoạt, ăn uống và tìm kiếm các dịch vụ tương đối dễ dàng. Cuộc sống cũng thuận tiện hơn rất nhiều khi có mạng lưới giao thông tân tiến. Sinh viên có thể đi học, đi chơi, đi làm thêm,... không gặp điều gì khó khăn.

Tuy nhiên đối với những trường ở khu vực xa và kém sầm uất hơn, bạn sẽ khá vất vả khi tìm kiếm các quán ăn, dịch vụ kèm theo,... Thậm chí nơi đây cũng chưa có hệ thống tàu điện ngầm qua nên muốn di chuyển bạn cần đi bộ khá xa hay thêm một chuyến xe bus.

>> Tham khảo thêm: Những điều cần biết về du học Nhật Bản - Cẩm nang Du học Nhật Bản

2. Kí túc xá không được nấu ăn - 1 trong những điều cần biết khi du học Hàn Quốc

Hầu hết các ký túc xá tại Hàn Quốc dành cho sinh viên rất sạch sẽ và tiện nghi. Mỗi phòng cũng chỉ có từ 1 đến 4 người nên diện tích khá nhỏ. Theo quy định của rất nhiều trường, sinh viên không được nấu ăn tại phòng để hạn chế việc gây mất an toàn cũng như ảnh hưởng đến cơ sở vật chất.

Một số trường cho phép nấu nhưng chỉ được sử dụng bếp chung với nhiều người khác là một trong số những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc. Bất tiện và chậm trễ trong sinh hoạt, ăn uống sẽ khiến du học sinh bị ảnh hưởng đến cuộc sống và không chuyên tâm học tập.

những điều cần biết khi du học hàn quốc
Ký túc xá không cho phép nấu ăn.

Đối với những bạn sinh viên Việt Nam mới sang chưa quen với đồ ăn canteen, hàng quán xung quanh cũng không có nhiều thì tương đối khó để thích nghi thời gian đầu. Vì thế bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn sẵn thông dụng để dễ dàng cứu cánh khi những bữa ăn không hợp khẩu vị. Sau đó từ từ thích nghi và bạn sẽ thấy cuộc sống dễ chịu hơn.

Làm thế nào để sang được Hàn Quốc? 4 cách để sang HQ làm việc, du học

So sánh và Giải đáp câu hỏi: Nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc?

3. Thời gian ở kí túc xá chỉ được 6 tháng

Rất nhiều du học sinh cho rằng, thời gian ở ký túc xá có thể kéo dài đến hết khóa học. Tuy nhiên, một trong những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc chính là có rất nhiều trường chỉ cho sinh viên sử dụng ký túc xá trong một thời gian cụ thể. Hầu hết được quy định trong vòng 6 tháng đối du học sinh Hàn Quốc mới, sau đó bạn cần tự tìm chỗ ở bên ngoài.

những điều cần biết khi đi du học hàn quốc
Sinh viên học tiếng chỉ có thể ở tại ký túc xá 6 tháng.

Nguyên nhân do số lượng phòng có hạn mà lượng sinh viên đăng ký rất đông. Bởi vậy nhà trường thường ưu tiên cho những du học sinh học hệ Đại học và cao học. Du học sinh học tiếng cần chuẩn bị cho mình những điều kiện cần thiết để tìm được một chỗ ở thuận tiện, dễ di chuyển đến trường, môi trường phù hợp và mức phí phải chăng.

>> Có thể bạn quan tâm: Lộ trình & Điều kiện Đi Du học Hàn Quốc 2021 có gì mới cập nhật?

4. Gia hạn visa là một trong những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Vấn đề cuối cùng trong những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc chính là gia hạn visa. Khi sinh viên sang học và làm visa D4 để học tiếng, sau 6 tháng cần phải ra hạn visa 1 lần mặc dù phí đã được đóng trong vòng 1 năm. Và mỗi lần đi thực hiện thủ tục này lại cần chứng minh tài chính. Vì thế, tốt nhất hãy nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc để thực hiện thủ tục nhanh chóng.

những điều cần biết khi đi du học hàn quốc
Visa D4 cần gia hạn sau 6 tháng học tiếng tại Hàn Quốc.

Du học sinh cần cầm bản chứng minh tài chính đến cục quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục. Số tiền cần thiết để gia hạn tiếp visa D4 là 5 triệu won trong tài khoản tại Hàn Quốc.

Trên đây là những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc mà chắc chắn sẽ rất ít người nói cho bạn biết. Tìm hiểu chắc chắn những vấn đề này sẽ giúp du học sinh không bị bỡ ngỡ, choáng ngợp, cảm thấy lạc lõng hay vi phạm các quy định tại nước bạn. Từ đó quá trình sinh hoạt, học tập, rèn luyện mới có thể diễn ra xuyên suốt và đảm bảo. Chúc tất cả du học sinh thuận tiện trong quá trình sinh sống tại Hàn.

Thông tin liên hệ: