Bị viêm gan B có đi du học Nhật được không?

• 22/04/2021

Một thắc mắc lớn của các bạn chuẩn bị du học Nhật đó là mắc viêm gan B có đi du học Nhật được không? Du học HVC sẽ giải đáp giúp bạn mối quan tâm trên cùng một vài lời khuyên hữu ích về bệnh viêm gan B và các lưu ý khi mắc bệnh viêm gan B. Cùng theo dõi nhé!

1. Viêm gan B là bệnh gì và có chữa được không?

Viêm gan B là một trong những bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan cực nhanh, do virus HBV gây ra. Theo thống kê, tại Việt Nam, viêm gan B là một trong những loại bệnh tương đối phổ biến, với tỷ lệ mắc khá cao. Trung bình cứ 4 người Việt là sẽ có 1 người mắc bệnh.

viêm gan b có đi du học nhật được không
Viêm gan B là một loại bệnh tương đối phổ biến trong đời sống của người Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt, viêm gan B là bệnh có thể gây tử vong ở người. Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này đã có thuốc khống chế và chữa trị. Do đó, điều bạn cần làm đó là thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe. Có biện pháp phòng ngừa và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

mắc bệnh viêm gan B có thể du học Nhật Bản không - Du học HVC

Viêm gan B có đi du học Nhật được không tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của bạn

>> Tham khảo thêm: Xăm hình có đi du học Nhật được không?

2. Viêm gan B có đi du học Nhật được không?

Theo quy định của nhiều quốc gia như Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B sẽ không được ra nước ngoài theo diện xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo diện du học thì vẫn đáp ứng được điều kiện để du học Nhật Bản, điều này là hợp pháp và không hề bị cấm. Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi viêm gan B có đi du học Nhật được không là hoàn toàn có thể. Bạn vẫn đủ điều kiện để xét tuyển theo dạng đi du học.

viêm gan b có thể đi du học nhật

Trên thực tế, đa số các trường đại học tại Nhật sẽ không yêu cầu bạn xuất trình giấy khám sức khỏe bên trong hồ sơ du học. Nếu có thì đây chỉ là một thủ tục hết sức bình thường. Sẽ không trường nào cấm bạn nhập học nếu bạn bị mắc viêm gan B. Bạn chỉ nên quan tâm nếu bạn sang Nhật để xuất khẩu lao động thôi. Vậy chúng tôi đã giáp đáp cho bạn biết viêm gan B có đi du học Nhật Bản được không?

3. Một số lưu ý đối với bạn bị viêm gan B có mong muốn du học Nhật Bản

Mặc dù nếu không may bạn bị mắc viêm gan B thì vẫn có thể đi du học một cách bình thường. Thế nhưng, vẫn có một số điều mà bạn nên lưu ý như:

• Sức khỏe luôn là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Cường độ học tập và làm việc tại Nhật khá cao. Do đó, chỉ khi bạn có thể chắc chắn mình có đủ sức khỏe để đáp ứng được thì mới nên sang nước ngoài. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước lịch học cũng như nhịp sống ở Nhật để không bị “ngợp” nhé.

• Chi phí để trả cho y tế bên Nhật vô cùng đắt đỏ. Vì thế, nếu bạn phát hiện rằng mình bị bệnh thì tốt nhất là nên điều trị dứt điểm chúng trước khi sang đây. Tránh việc bệnh trở nặng làm hao tốn nhiều tiền của.

lưu ý khi bị viêm gan b đi du học nhật bản
Nếu không may mắc viêm gan B, bạn cũng nên chú ý một số vấn đề để có thể sang Nhật du học một cách tốt nhất.

• Viêm gan B là bệnh lây nhiễm, tuy rằng mức độ không quá nhanh, cũng không quá nguy hiểm. Thế nhưng, tốt hơn hết là bạn nên làm theo đúng tất cả những khuyến cáo của bác sĩ trước khi du học Nhật. Không nên ở chung với nhiều người, không nên dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người khác, để tránh lây bệnh cho họ.
  • Với những du học sinh mong muốn tìm được việc làm thêm trong quá trình du học thì cũng nên sắp xếp cho mình một công việc với cường độ hợp lý. Không nên làm việc quá sức. Cũng không nên tiếp xúc thân cận với nhiều người. Nâng cao ý thức của bản thân để tránh lây lan cho cộng đồng.

Vậy viêm gan B có đi du học Nhật được không? Câu trả lời là CÓ nhé! Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến một số vấn đề để phòng ngừa cho người xung quanh của mình. Mọi thắc mắc khác về du học Nhật Bản, quý khách có thể liên hệ với Du học HVC theo hotline 097.48.77777 - 097.357.6868 để được nhân viên của chúng tôi nhanh chóng giải đáp. Chúc bạn sớm thành công sang Nhật theo mong muốn của mình.