Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2022: Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

 • 12/04/2021

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc có phức tạp không? Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Đây là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định du học ở xứ sở Kim Chi. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn “tất tần tật” thông tin chi tiết về điều kiện xin visa du học Hàn Quốc cùng hướng dẫn tự làm hồ sơ du học để hoàn thành thủ tục xin visa du học Hàn Quốc đơn giản nhất

visa du học hàn quốc
Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc

1. Visa du học Hàn Quốc là gì?

"Visa là gì?" hay "Visa và hộ chiếu có phải là một hay không?" luôn là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có ý định tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc.

Hiểu một cách đơn giản, visa (hay còn gọi là thị thực hoặc thị thực nhập cảnh) được hiểu là giấy xác nhận của cơ quan nhập cảnh một Quốc gia, xác nhận cho phép một công dân nước ngoài nào đó được phép nhập cảnh vào đất nước của họ trong một khoảng thời gian quy định. Là yếu tố cực kỳ quan trọng và bắt buộc khi bạn có ý định đi đến một quốc gia khác nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Hãy chuẩn bị thật kỹ hồ sơ xin visa được xét duyệt một cách nhanh chóng nhé.
Hãy chuẩn bị thật kỹ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc được xét duyệt một cách nhanh chóng nhé.

Visa du học Hàn Quốc là visa cho phép bạn ở lại Hàn Quốc với mục đích học tập, tích lũy kiến thức. Tùy theo chương trình đào tạo và hệ đào tạo là đại học hay sau đại học mà visa du học Hàn Quốc được cấp sẽ có thời gian tương ứng để bạn hoàn thành khóa học cũng như thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cũng sẽ khác nhau. Sau khi visa hết hạn bạn bắt buộc phải trở về Việt Nam và nếu muốn quay lại học tập bạn cần chuẩn bị lại từ đầu những hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần thiết để xin visa du học.

Tuy nhiên, ở một số quốc gia không đòi hỏi phải xuất trình hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc khi nhập cảnh. Như các nước trong cộng đồng ASEAN, EU… bạn có thể xuất nhập cảnh mà không cần visa. Vì đây là những thỏa thuận riêng giữa các quốc gia trong cộng đồng này.

Vậy điều kiện xin visa du học Hàn Quốc là gì? Cùng tiếp tục theo dõi phần tiếp theo!

2. Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc 2021-2022 là gì?

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc là gì? Để có thể nhập cảnh và học tập tại Hàn Quốc một cách hợp pháp. Vậy điều kiện để du học sinh làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc là gì?

 • Bạn phải được thư mời tham dự 1 khóa học tại Hàn.
 • Có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
 • Có khả năng tài chính để chi trả chi phí học du học Hàn Quốc.

Điều kiện để nhận thư mời tham dự khóa học khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc

 • Tốt nghiệp bậc THPT hoặc bậc Cao đẳng, Đại học trở lên.
 • Độ tuổi từ 18-28.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan B,C, HIV,...) và một số yêu cầu khác (được thẩm định bởi bệnh viện lao phổi Trung ương và chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe tại bệnh viện này). Hãy đảm bảo các giấy tờ phải chính xác và trung thực.
 • Không có tiền án, tiền sự, không có người thân nằm trong diện cư trú bất hợp pháp tại Hàn.
 • Không bị trượt phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc trong thời gian 6 tháng gần nhất. Nếu bạn trượt phỏng vấn, phải đợi thêm 6 tháng sau mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ du học Hàn Quốc.

Lưu ý khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc

 • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.0 trở lên, học sinh có độ tuổi từ 18-20 dễ dàng chọn trường và nhanh được cấp thư mời hơn.
 • Trường hợp nếu bạn trên 20 tuổi, tốt nhất bạn nên có bằng Trung cấp, Trung cấp nghề, Cao đẳng, Đại học,...

Điều kiện về tài chính để làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2022

 • Bạn cần đáp ứng tối thiểu chi phí sinh hoạt và học phí cho năm học đầu tiên.
 • Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, bạn cần phải có sổ tiết kiệm từ 10.000 - 30.000 USD, thời gian mở sổ phải trên 3 - 6 tháng.

>> Có thể bạn quan tâm: Lộ trình & Điều kiện Đi du học Hàn Quốc 2021 có gì mới cập nhật?

3. Phân biệt các loại visa du học Hàn Quốc

Có rất nhiều cách để phân loại visa Hàn Quốc. Chúng được phân loại theo mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú. Visa du học Hàn Quốc thuộc loại visa dài hạn. Trong đó, hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc còn được chia nhỏ ra theo nhiều cấp độ như:

3.1. Visa D4 Hàn Quốc:

Visa D4 là loại visa cấp cho những sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc theo chương trình đào tạo tiếng Hàn hay các khóa học trung cấp, học nghề tại Hàn Quốc. Thông thường, visa D4 có thời hạn kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Gồm 2 loại thường gặp:

Visa D4-1 - Áp dụng cho chương trình đào tạo tiếng Hàn:

​Visa D4-1 áp dụng với chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế chưa có bằng Topik 3 và qua Hàn Quốc để học tiếng. Thời gian visa du học Hàn Quốc D4-1 có hiệu lực trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Sau khi kết thúc khóa học, các sinh viên thi đỗ chứng chỉ TOPIK 2 trở lên có thể xin chuyển sang visa D2 và bắt đầu học lên chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

Visa D4-6 - Áp dụng cho chương trình đào tạo nghề

Visa D4-6 chỉ áp dụng với chương trình đào tạo nghề cho du học sinh quốc tế đã có giấy chấp thuận nhập học từ một trường cao đẳng nghề tại Hàn Quốc với một số ngành nghề tiêu biểu như: trang điểm, công nghệ ô tô, điện tử, may mặc, điều dưỡng…

xin visa du học Hàn Quốc có khó không

Cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc D4

Một điểm cộng cho chương trình đào tạo này là bạn có thể vừa học vừa làm và được hưởng lương trong quá trình thực hành. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được một phần chi phí du học. Sau khi kết thúc chương trình học, du học sinh có thể xin chuyển từ visa D4-6 sang visa E7 để tiếp tục công việc.

3.2. Visa D2 Hàn Quốc:

Visa D2 được cấp cho các sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo hệ đại học, thạc sỹ, tiến sĩ với một chuyên ngành cụ thể tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc D2

Visa du học Hàn Quốc D2 có thời hạn lưu trú tối đa là 2 năm, khi hết hạn visa bạn có thể xin gia hạn thêm tùy theo quy định. Visa này cho phép bạn có thể làm thêm các công việc bên ngoài nhưng tối đa không được quá 25h/tuần và sẽ không giới hạn thời gian làm thêm vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ tết.

Visa D2 gồm 8 loại khác nhau:

 • Visa D2-1: Dành cho sinh viên hệ Cao Đẳng

 • Visa D2-2: Dành cho sinh viên hệ Đại học

 • Visa D2-3: Dành cho sinh viên hệ Thạc sĩ

 • Visa D2-4: Dành cho sinh viên hệ Tiến sĩ

 • Visa D2-5: Dành cho các nghiên cứu sinh

 • Visa D2-6: Dành cho các trao đổi sinh giữa các trường đại học ở Việt Nam và Hàn Quốc, thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào chương trình trao đổi mà hai bên đã ký kết.

 • Visa D2-7: Dành cho các sinh viên theo hệ du học - kết hợp việc làm

 • Visa D2-8: Du học ngắn hạn.

Tìm hiểu thêm >> Tổng quan về Visa E9 Hàn Quốc

3.3. Visa D10 Hàn Quốc:

Sau khi tốt nghiệp, kể cả khi du học sinh quốc tế vẫn chưa kiếm được việc làm thì vẫn được cấp visa D10.

Loại visa này cho phép bạn được ở lại Hàn Quốc và tìm kiếm công việc trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, sau 2 năm nếu bạn vẫn chưa tìm được một công việc chính thức ở một công ty nào đó của Hàn Quốc thì bạn bắt buộc phải về nước.

Tất cả du học sinh khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc đã có visa du học Hàn D2 đều có thể chuyển sang visa D10 sau khi tốt nghiệp nếu muốn ở lại Hàn Quốc để làm việc.

Visa D10 chỉ được áp dụng cho những du học sinh theo học ở các chương trình đào tạo chuyên môn chính quy tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc. Đồng nghĩa với việc những bạn sang Hàn Quốc theo diện xuất khẩu lao động sẽ không được cấp loại visa này.

3.4. Du học nghề Hàn Quốc Visa E7:

Visa E7 là loại visa dành cho kỹ sư chuyên ngành, được cấp bởi cơ quan lãnh sự quán cho những người lao động kỹ thuật, có bằng cấp chuyên môn và tay nghề cao. Sau khi hoàn thành việc học và tốt nghiệp, nếu bạn ký được hợp đồng nào với công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc thì visa của bạn sẽ được đổi qua Visa E7. Thời hạn visa E7 là 1 năm, sau thời gian này bạn phải xin visa nếu muốn tiếp tục làm việc tại đây.

thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc E7

Xem thêm >> Visa thẳng Du học Hàn Quốc là gì?

4. Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa du học Hàn Quốc

4.1. Các loại giấy tờ chung làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc:

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc bắt buộc phải có một số giấy tờ cụ thể dưới đây.

Khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc, tùy theo từng chương trình đào tạo là ngắn hạn hay dài hạn khác nhau mà số lượng giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn tất thủ tục xin visa du học Hàn Quốc của mỗi du học sinh sẽ không giống nhau. Các bạn nên tìm hiểu kỹ càng theo từng trường hợp riêng của bản thân để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Dưới đây là các loại giấy tờ chung - điều kiện xin visa du học Hàn Quốc mà các du học sinh cần phải chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

 • Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất là 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

 • Đơn xin visa được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

 • Giấy nhập học bản gốc tại trường ở Hàn Quốc cấp.

 • Chứng minh nhân dân bản sao đính kèm theo bản gốc.

 • Giấy kết quả xét nghiệm về bệnh lao phổi.

 • Mẫu đăng ký thông tin cá nhân của người đi xin cấp visa du học Hàn Quốc.

 • Ảnh chân dung, số lượng 1.

 • Đăng ký kinh doanh hoạt động của trường Hàn Quốc bản sao.

>> Xem thêm: Cách điền đơn xin Visa Hàn Quốc chi tiết 2021

4.2. Các loại hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc theo từng chương trình cụ thể:

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc theo từng chương trình cụ thể phải có các giấy tờ sau:

Chương trình học tiếng Hàn:

 • Giấy tờ chung như đã đề cập bên trên.

 • Bằng tốt nghiệp và học bạ: yêu cầu cả 2 bản là bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn được công chứng ở các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Đối với trường hợp đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học, bạn cần phải nộp thêm bảng điểm và bằng tốt nghiệp của trường mà bạn từng theo học.

 • Giấy thông báo về kế hoạch học tập tại trường mà bạn đăng ký nhập học ở Hàn Quốc, bao gồm các thông tin về giảng viên và thời khóa biểu học tập.

 • Sơ yếu lý lịch bao gồm cả bản gốc tiếng Việt và bản dịch sang tiếng Anh, có công chứng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Một bản giới thiệu về bản thân và kế hoạch học tập tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

 • Giấy chứng minh tài chính.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn điền mẫu đơn xin Visa du học Hàn Quốc chi tiết nhất

Chương trình hệ Đại học/ Cao đẳng:

 • Giấy tờ chung như đã đề cập ở trên

 • Bằng tốt nghiệp và học bạ: yêu cầu cả 2 bản là bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn được công chứng ở các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ.

 • Sơ yếu lý lịch bao gồm cả bản gốc tiếng Việt và bản dịch sang tiếng Anh, có công chứng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Một bản giới thiệu về bản thân và kế hoạch học tập tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

 • Giấy chứng minh tài chính.

>> Có thể bạn quan tâm: Thời gian xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Chương trình Thạc sĩ Hàn Quốc:

Đối với những du học sinh có nhu cầu theo học các chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ tại Hàn Quốc, thì các bạn phải đáp ứng được những điều kiện xin visa du học Hàn Quốc tối thiểu sau:

 • Đã tốt nghiệp đại học: Có thể là bằng chính quy, bằng tại chức hay bằng liên thông điều được. Tuy nhiên một số trường ưu tiên chỉ nhận bằng đại học chính quy.

 • Có chứng chỉ TOPIK cấp 4 trở lên hoặc tiếng bằng Anh tương đương IELTS 6.0 trở lên.

 • Độ tuổi từ 21 – 25.

 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh về lao phổi và các bệnh liên quan đến truyền nhiễm khác

 • Không thuộc đối tượng bị hạn chế xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

“Bật mí” cho bạn những ngành học Thạc sĩ dễ xin visa ở Hàn Quốc khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc là: Giáo dục và đào tạo, Công nghệ thông tin, Luật, Khoa học xã hội và truyền thông, Kỹ thuật, Kiến trúc và xây dựng…

Với bậc học thạc sĩ, du học sinh quốc tế chỉ cần lên lớp 1 buổi mỗi tuần và 3 tiếng mỗi buổi. Thời gian nghỉ hè của các trường đại học là từ tháng 7 đến tháng 8 và nghỉ đông từ tháng 12 cho đến tháng 2 năm sau. Vì vậy, du học sinh sẽ có rất nhiều thời gian rảnh để tìm kiếm những công việc ngoài giờ phù hợp để cải thiện chi phí du học cho mình.

điều kiện xin visa du học hàn quốc
Công việc làm thêm ở Hàn Quốc không bao giờ là thiếu, bạn hãy tìm cho mình một công việc phù hợp để cải thiện chi phí du học của bản thân.

Những giấy tờ làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cần phải chuẩn bị là:

 • Giấy chứng nhận học lực cao nhất: bao gồm một bản gốc và bản dịch được công chứng ở các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Giấy chứng minh tài chính.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết các bước kiểm tra visa du học Hàn Quốc

Nghiên cứu sinh:

Du học sinh cần phải tốt nghiệp Thạc sĩ và cần chuẩn bị các giấy tờ sau để đủ điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

 • Giấy tờ chung như đã đề cập ở trên.

 • Giấy chứng nhận học lực cao nhất: gồm một bản gốc và 1 bản dịch được công chứng ở các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Giấy chứng nhận nghiên cứu.

 • Giấy chứng minh tài chính.

Chương trình du học trao đổi Việt Nam - Hàn Quốc:

 • Giấy tờ chung như đã đề cập ở trên

 • Bản sao biên bản ký kết hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

 • Quyết định của trường Đại học tại Việt Nam cử đi học: Bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng.

 • Bảng điểm các kỳ đã học của trường Đại học ở Việt Nam: bản gốc và dịch Anh hoặc tiếng Hàn được công chứng.

 • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi học có đóng dấu, bao gồm bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

 • Giấy chứng minh tài chính.

Du học Hàn Quốc ngắn hạn:

 • Đơn xin visa và hộ chiếu.

 • Một ảnh chân dung (3×4).

 • Bản gốc giấy nhập học.

 • Mẫu xác nhận đang học tại trường đại học, cao đẳng (thẻ sinh viên).

 • Bản sao đăng giấy đăng ký kinh doanh hoạt động của trường tại Hàn Quốc.

 • Giấy chứng minh tài chính.

5. Các bước cơ bản trong quy trình làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Bước 1: Lên kế hoạch và xác định mục tiêu du học

 • Bạn đang có dự định du học tiếng Hàn, bậc đại học hay thạc sĩ?
 • Mục tiêu du học của bạn là gì? Bạn mong muốn để trở thành biên dịch viên, làm việc tại công ty Hàn Quốc hay học để phát triển sự nghiệp?
 • Thời gian nhập học vào học kỳ nào?

Bước 2: Lựa chọn trường và ngành học

Bước 2 trong quy trình làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc đó là lựa chọn trường và ngành học. Những trường đại học tại Hàn Quốc nào mà bạn có thể đáp ứng yêu cầu nhập học? (điểm GPA, học phí, điều kiện tài chính,...)

Bước 3: Thủ tục hồ sơ gửi sang trường tại Hàn Quốc

 • Hồ sơ thủ tục xin visa Hàn Quốc
 • Dịch thuật, công chứng, xin dấu của cơ quan có thẩm quyền.
 • Tham gia phỏng vấn với đại diện của trường tại Việt Nam
 • Thời gian xét duyệt thư mời từ 1 - 4 tuần.

Bước 4: Đóng học phí trực tiếp cho trường

Khi bạn nhận được thư mời (bản scan), phí nhập học + học phí + KTX (nếu có) cho trường. Sau đó, bạn sẽ được trường gửi thư mời gốc để nộp tại Đại sứ quán hoàn tất thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Bước 5: Khám sức khỏe khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Khám sức khỏe để phát hiện những bệnh lây nhiễm như lao phổi, viêm gan, cúm tại 2 địa chỉ mà Đại sứ quán quy định là thủ tục xin visa du học Hàn Quốc bắt buộc:

 • Tại Hà Nội: Bệnh viện lao phổi Trung Ương, 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.
 • Tại TP HCM: Bệnh viện Chợ Rẫy, 201B, Nguyễn Chí Thanh, P12, Q5, TP HCM.

Bước 6: Xin visa du học tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Đây là bước cuối cùng trong quy trình làm thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, để nhận visa, bạn cần:

 • Đặt lịch phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Hình thức nộp hồ sơ: trực tiếp tại Văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa ở Hà Nội và TP HCM.
 • Tùy vào trường đại học mà bạn đăng ký, bạn được phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, nếu bạn được Đại sứ quán cấp visa, phải thông báo lại với trường nhập học và đặt lịch bay theo đúng thời gian nhập quốc mà nhà trường quy định để làm bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn đầu vào.

6. Hướng dẫn chứng minh tài chính hoàn tất thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Nói một cách dễ hiểu, khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc, chứng minh tài chính là việc bảo đảm và khẳng định khả năng kinh tế của gia đình các du học sinh trước đại sứ quán Hàn Quốc. Qua đó, khẳng định bạn có đủ năng lực về tài chính và chỉ nhập cư vào Hàn Quốc với mục tiêu học tập mà không vì mục đích khác.

Đây là thủ tục khá phức tạp và bao gồm nhiều điều kiện để xin visa du học Hàn Quốc nên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ cho bản thân mình nhé.

6.1. Tài khoản tiết kiệm:

Khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc, tài khoản tiết kiệm hay sổ tiết kiệm luôn là hình thức chứng minh điều kiện tài chính du học đơn giản nhất. Bạn không thể nói suông rằng gia đình mình đủ điều kiện tài chính cho bạn đi du học hay bạn có thể cầm cả một cọc tiền đến đại sứ quán để chứng minh gia đình bạn có đủ tiền phải không nào? Tuy nhiên, với từng trường hợp cụ thể sẽ có định mức khác nhau cho mỗi cá nhân.

hồ sơ xin visa du học hàn quốc
Một quyển sổ tiết kiệm nhỏ gọn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chứng minh tài chính một cách đơn giản.

 • Đối với khu vực phía Bắc: Đà Nẵng trở ra

- Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD và gửi vào ngân hàng trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng đối với xin visa du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

- Sổ tiết kiệm tối thiểu phải có 9000 USD, gửi vào ngân hàng trước thời gian làm thủ tục xin visa ít nhất 3 tháng theo chương trình trao đổi của 2 trường Đại học Việt – Hàn Quốc.

- Sổ tiết kiệm tối thiểu 9000 USD, gửi vào ngân hàng có thời gian tối thiểu 6 tháng trước khi xin visa du học tiếng Hàn.

 • Đối với khu vực phía Nam: Quảng Nam trở vào

- Chương trình du học tiếng Hàn năm đầu tiên: Sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng có tối thiểu 9000 USD, gửi với thời hạn tối thiểu là 6 tháng.

- Chương trình du học hệ Đại học, Cao học: Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD, gửi với thời hạn tối thiểu là 6 tháng.

6.2. Chứng minh thu nhập:

Để bảo đảm và khẳng định khả năng tài chính du học của gia đình bạn, một quyển sổ tiết kiệm là chưa đủ. Thực tế, rất dễ dàng để rút hết số tiền trong sổ tiết kiệm ngay sau khi bạn đã xin được visa du học Hàn Quốc. Vì vậy, việc chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc mới là sự đảm bảo và khẳng định chắc chắn nhất về khả năng kinh tế.

Tùy trường hợp người bảo lãnh là ai, sẽ có những quy định cụ thể như sau:

- Trường hợp bảo chính tài chính là bố mẹ đẻ:

 • Bản dịch công chứng giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình gồm: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

 • Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, thu nhập hàng tháng của bố mẹ gồm 1 bản gốc và 1 bản dịch bằng tiếng Anh hoặc Hàn đã được công chứng.

 • Bản sao sổ tài khoản đính kèm bản gốc và giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp trước thời gian 10 ngày nộp hồ sơ.

- Trường hợp bố mẹ đều sinh sống ở Hàn Quốc hoặc không còn nữa, người đứng ra bảo lãnh là anh chị ruột hoặc anh rể chị dâu có quốc tịch Hàn Quốc:

 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, nộp bản dịch được công chứng ở cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 • Giấy chứng minh tài chính của người bảo lãnh nộp bản gốc và bản dịch có công chứng.

 • Cam kết tài chính có chứng thực của địa phương gồm 1 bản gốc và 1 bản dịch tiếng Anh có công chứng.

 • Bản gốc, bản sao sổ tài khoản, giấy xác nhận số dư tài khoản: nộp 1 bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp vào ngày gần nhất nộp hồ sơ.

- Đối với sinh viên được nhận học bổng hoặc du học theo dạng trao đổi sinh:

 • Giấy chứng nhận học bổng: nộp 1 bản gốc.

 • Mẫu giấy chứng minh tài chính như du học sinh đi theo diện tự túc.

7. Tổng hợp các kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Để giải đáp vấn đề trên, dưới đây là một số kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc bạn nên ghe nhớ nhé!

Ngoài việc chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc thì bạn nên “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm hay ho sau đây của chúng tôi để năng cao khả năng trúng tuyển nhé.

 • Bạn cần chuẩn bị kỹ càng những nội dung có thể được hỏi đến trong buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc để có thể trả lời một cách thật tự tin và lưu loát. Tự tin sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn trong mắt lãnh sự quán. Hãy luôn tươi cười, gần gũi và tự nhiên để gây được ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

 • Trả lời những câu hỏi một cách trung thực, chính xác và đầy đủ như trong hồ sơ bạn đã đề cập. Chỉ cần một câu trả lời không trung thực và khác với hồ sơ bạn nộp thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh rớt đấy.

 • Trau dồi khả năng tiếng Hàn của bản thân thật trôi chảy trước khi phỏng vấn. Vì một câu trả lời lưu loát, xúc tích, đầy đủ bằng tiếng Hàn luôn được đánh giá cao.

 • Đừng quá lo lắng hay đảo mắt cũng như cuối gằm mặt trong lúc phỏng vấn. Nếu bạn đang quá căng thẳng thì hãy hít thở thật sâu và đều để lấy lại sự bình tĩnh. Trước khi rời nhà đến chỗ phỏng vấn nên uống vài ngụm trà thảo mộc ấm sẽ giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn, cổ họng được làm ấm sẽ giúp bạn trả lời phỏng vấn trôi chảy và rõ ràng hơn.

Sau đây là một số thắc mắc của nhiều bạn du học sinh khi làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc giúp bạn trả lời câu hỏi xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

7.1 Xin visa du học Hàn Quốc ở đâu?

Địa chỉ nộp hồ xin visa du học Hàn Quốc phụ thuộc vào hộ khẩu thường trú của bạn.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc, khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc cần xin dấu hợp pháp tại phòng lãnh sự sau đó nộp hồ sơ xin visa Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

- Thông tin liên hệ Đại sứ quán Hàn Quốc

 • Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do
 • Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 84-4-3831-5111~6
 • Fax: 84-4-3831-5117
 • Liên hệ khẩn cấp: 84-90-402-6126
 • E-mail: korembviet@mofa.go.kr

- Thông tin liên hệ Phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hàn Quốc

 • Địa chỉ: tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: 84-4-3771-0404
 • Fax: 84-4-3831-6834
 • Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515
 • E-mail: korembviet@mofa.go.kr
 • Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00 – 12:00

Chiều: 14:00 – 15:00

 • Thời gian trả hồ sơ: 14:00 ~ 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

Hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào miền Nam, khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM

 • Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/index.do
 • Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00 – 12:00

Chiều: 13:30 - 15:00

 • Thời gian trả hồ sơ: 15:00 ~ 17:00 từ thứ 2 ~ thứ 6 hàng tuần.

7.2 Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian trung bình để xin visa du học khoảng 20 ngày, tuy nhiên thời gian cũng có thể kéo dài vì số lượng hồ sơ nộp vào Đại sứ quán rất lớn. Bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ để tiến hành nhanh chóng và được thuận lợi.

7.3 Có phải phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc 2021-2022 không?

Câu trả lời là Có. Bạn cần nắm rõ các thông tin về khóa học và trường đại học tại Hàn Quốc khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Ngoài ra, còn các thông tin về tình hình tài chính của gia đình, thông tin của bố mẹ, mục tiêu công việc và học tập của bản thân.

Bạn nên chuẩn bị một số câu trả lời thông minh về các câu hỏi nghề nghiệp tương lai, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Tránh trường hợp quá nhấn mạnh việc xin việc và định cư tại Hàn Quốc sau khi đã hoàn thành khóa học.

Các câu trả lời nên diễn giải được lý do. Tránh trả lời có hay không một cách ngắn gọn.

Trên đây là những thông tin về các loại giấy tờ thường được yêu cầu khi làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, giúp bạn giải đáp được câu hỏi xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các loại giấy tờ sẽ có sự khác nhau đôi chút khi tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Bạn hãy đọc và tìm hiểu thật kỹ lưỡng để chuẩn bị đầy đủ nhất hồ sơ xin visa cho bản thân mình nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin visa du học Nhật Bản chi tiết từng bước

https://hvcgroup.edu.vn
HVC là đơn vị chuyên tư vấn du học tại các nước Hàn Quốc, Nhật và Úc với trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động, tạo nguồn nhân lực . Havico luôn làm việc với phương châm làm việc: Trung Thực- Uy Tín - Chi phí Thấp
Bình luận
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học và đạo tạo ngoại ngữ
Liên hệ ngay
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

icon zalo messenger