Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh - Các trường đào tạo tốt nhất

 • 09/04/2021

Ngành Quản trị Kinh doanh được xem là một trong những ngành học HOT nhất mọi thời đại. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và đa năng cho ngành Kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh có thể đảm nhiệm hầu hết các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Cùng điểm qua 4 "ưu thế" khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh nhé!

1.Giới thiệu về du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh

Ngành Quản trị Kinh doanh được nhiều trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc xem là “chiếc ô” bao trùm gần như là toàn bộ các chuyên ngành trong nền kinh tế như tài chính, nhân sự, quan hệ công chúng… Điều này mang lại lợi ích rất lớn cho các sinh viên du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh khi họ được đào tạo, học hỏi phần lớn lĩnh vực của nền kinh tế.

Ngành Quản trị Kinh doanh tại Hàn Quốc được đào tạo liên quan đến nhiều lĩnh vực, cụ thể là:

 • Tài chính/ Kinh tế: Những phương pháp giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận, giảm tổn thất và xoay vòng vốn nhanh.
 • Tiếp thị: Làm thế nào để tiếp cận và xâm nhập thị trường thành công? Insight của người tiêu dùng là gì? Phân tích, đo lường được thị trường và đối thủ cạnh tranh.
 • Nhân sự: Quản lý và xử lý mâu thuẫn một cách hiệu quả trong công ty, tuyển dụng & sa thải đúng người, đúng chỗ.
 • Hệ thống thông tin: Trong doanh nghiệp, dữ liệu kinh doanh và dữ liệu nội bộ là vô cùng quan trọng. Điều này đòi hỏi người phụ trách phải biết quản lý, tối ưu hóa đồng thời áp dụng được công nghệ để công tác quản lý được hiệu quả.
 • Quản lý sản xuất: Tạo một quy trình và tối ưu hóa vai trò kinh doanh.
 • Luật: Người quản trị giỏi là người hiểu biết và nắm được luật kinh doanh cho dù luật không phải là chuyên ngành.

Sinh viên tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh được rất nhiều doanh nghiệp săn đón. Bởi chính sự đa-zi-năng của các bạn sinh viên, có thể đảm nhiệm hầu hết các vị trí trong doanh nghiệp như hoạch định, tổ chức thực hiện, điều khiển - chỉ huy, kiểm tra - giám sát và điều chỉnh,... Nhờ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn được truyền đạt bởi các giáo sư, tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cả trong nghề lẫn trong học thuật.

Không chỉ vậy, khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm sau 3 - 5 năm, bạn sẽ dễ dàng thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Leader, Supervisor, Manager, Director. Tất cả những vị trí lãnh đạo này đều cần đến những kiến thức quản lý mà chỉ có sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh mới được giảng dạy. Đây cũng là một lợi thế cực lớn của sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh.

du học hàn quốc ngành quản trị kinh doanh
Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh - Nên hay không nên?

>> Có thể bạn quan tâm: Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? 8 ngành học HOT nhất 2021

2. Du học Hàn Quốc ngành QTKD bạn sẽ học những chuyên ngành và môn học gì?

2.1 Những chuyên ngành cần học khi du học Hàn ngành QTKD

"Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý một hoạt động kinh doanh. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính và tiếp thị" - Theo Wikipedia

Theo đó khi học QTKD tại Hàn bạn sẽ học các chuyên ngành nhỏ hơn bên dưới như:

- Quản trị kinh doanh tổng hợp

- Quản trị kinh doanh quốc tế

- Quản trị kinh doanh thương mại

- Quản trị doanh nghiệp

- Quản trị khởi nghiệp

- Quản trị Logistics

2.2 Những môn học cần học khi du học Hàn ngành QTKD

Tuỳ vào trường mà bạn theo học thì khi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ được học các môn khác nhau với những giáo trình được biên soạn khác nhau. Du học HVC xin tổng hợp 1 số môn học phổ biến theo từng chuyên ngành mà bạn sẽ theo học khi tham gia học tập tại trường bên Hàn:

- Quản trị kinh doanh tổng hợp bạn sẽ học các môn như: đạo đức kinh doanh, quản trị dự án, hệ thống sản xuất tinh gọn, phân tích hoạt động kinh doanh,....

- Quản trị kinh doanh quốc tế bạn sẽ học các môn như: nghiệp vụ ngoại thương, luật kinh doanh quốc tế, thanh toán quốc tế,....

- Quản trị Logistics bạn sẽ học các môn như: kiến thức và khả năng tính toán, kỹ năng ngoại ngữ, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành logistics, quản trị kho hàng, tổ chức giao nhận vận tải,...

- Quản trị doanh nghiệp bạn sẽ học các môn như: luật kinh doanh, khởi tạo khởi nghiệp, quản trị Marketing khởi nghiệp, quản trị nguồn vốn, ....

3. Lý do nên du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh

3.1 Thị trường kinh tế phát triển

Là một trong bốn con rồng kinh tế của châu Á, đồng thời, Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới. Những thành tựu mà Hàn Quốc đạt được về mặt kinh tế như một bảo chứng cho khả năng và chất lượng đào tạo của họ, đồng thời là lời cam kết ngầm dành cho du học sinh du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh nói riêng và các ngành kinh tế khác nói chung. Một quốc gia đào tạo kinh tế giỏi trước hết phải làm kinh tế tốt.

3.2 Nhiều cơ hội việc làm

Bằng cử nhân du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh được công nhận trên khắp thế giới nhờ chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Theo thống kê của Hàn Quốc, đến 70% sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh có việc làm trong 6 tháng. Sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh cũng có cơ hội việc làm và định cư mở rộng hơn bởi Hàn Quốc là quê hương của rất nhiều tập đoàn lớn (Samsung, LG,…). Ngoài làm thuê, với những kiến thức đã được học, bạn cũng có thể tự startup để trải nghiệm.

ưu điểm du học hàn quốc ngành quản trị kinh doanh
Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh là rất lớn.

>> Tham khảo thêm: Du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh: Nên học trường nào?

3.3 Nhiều học bổng giá trị dành cho ngành Quản trị Kinh doanh

Không chỉ các trường đại học mà Chính phủ Hàn Quốc cũng tạo điều kiện và hỗ trợ về mặt tài chính cho các bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh thông qua việc cấp học bổng. Số lượng và giá trị học bổng tăng lên mỗi năm, nhất là học bổng dành cho ngành Kinh tế, cụ thể là ngành Quản trị Kinh doanh.

3.4 Chi phí dành cho du học không quá cao

Tài chính gần như là một vấn đề quan trọng và được các bạn trẻ có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh cũng như phụ huynh quan tâm khi quyết định đi du học tại một quốc gia nào đó.

Nếu so với các quốc gia đào tạo Quản trị Kinh doanh nổi tiếng khác như Mỹ, Anh, Úc, … thì học phí du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh được đánh giá là “dễ thở” và phù hợp với điều kiện kinh tế của phần lớn các hộ gia đình tại Việt Nam. Ngoài học phí và các khoản phí khác theo quy định của Hàn Quốc, du học sinh không cần phải chi trả thêm bất kỳ khoản tiền phát sinh nào. Cùng với khoản tiền trợ cấp từ học bổng và tiền lương chăm chỉ làm thêm của bạn, tài chính đã không còn là “cửa ải” khó khăn nữa.

du học ngành quản trị kinh doanh hàn quốc
Ưu điểm của học Quản trị Kinh doanh tại Hàn.

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh 

Sau khi đã hoàn thành khóa học du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ có nhiều lựa chọn làm việc tại các cơ quan hoạt động trong các lĩnh vực như: báo chí, truyền thông, quảng cáo, kinh doanh với các công việc dưới đây:

 • Biên tập, quản lý, xây dựng nội dung các ấn phẩm, báo chỉ, bìa sách,...
 • Xây dựng các chương trình đài truyền hình, báo chí, biên tập, phim điện ảnh, âm thanh, hình ảnh trước phát sóng, kỹ xảo điện ảnh, thiết kế các nội dung truyền hình,...
 • Chuyên gia thiết kế, thiết kế bao bì, logo, nhãn hiệu sản phẩm, làm phim quảng cáo, tư vấn quảng cáo.
 • Xây dựng thiết website, thiết chức năng, giao diện, xây dựng nội dung,..
 • Thiết kế đồ họa, mô phỏng ứng dụng trong công nghiệp, dịch vụ, y học, du lịch,...
 • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo giáo dục liên quan đến chuyên ngành đã học.

5. Điều kiện để được du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh là tương đối đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo các điều kiện cụ thể như sau:

 • Tốt nghiệp THPT, có GPA từ 6.0 trở lên (có trường sẽ yêu cầu GPA từ 6.5, điều này là tùy trường).
 • Đạt trình độ chứng chỉ TOPIK 3 trở lên hoặc TOEFL IBM 80, PBT 550, TEPS 550, TOEIC 700 hoặc IELTS 5.5.
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm (lao, phổi, …)
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh tại Hàn Quốc.
 • Không có người thân (chung hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

điều kiện du học hàn quốc ngành quản trị kinh doanh
Những điều kiện cơ bản để cất cánh du học Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật Tổng hợp điều kiện, cơ hội ngành từ A-Z

6. Học phí và học bổng khi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

6.1 Học phí

Học phí du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh dao động từ 6.000.000 KRW - 23.000 USD/ Năm tuỳ hệ, tuỳ loại hình trường đại học. Cụ thể:

 - Học phí tại 1 số trường công lập giao động từ: 6.000.000 KRW - 9.000.000 KRW/ Năm

- Học phí tại 1 số trường và trường chất lượng top đầu: 10.000.000 KRW - 13.000.000 KRW/ Năm

- Học phí tại 1 số trường giảng dạy bằng tiếng anh: 10.000 USD/Năm - 23.000 USD/Năm

6.2 Học bổng

- Khi học QTKD bằng tiếng Hàn tại Hàn Quốc:

+ Trường tầm trung: Điều kiện nhận học bổng đó là đạt tối thiểu TOPIK 3 và tổng điểm trung bình các môn từ 6.5 trở lên.

+ Trường top đầu: Điều kiện nhận học bổng đó là đạt tối thiểu TOPIK 4 và tổng điểm trung bình các môn từ 7.0 trở lên.

- Với hệ học QTKD bằng tiếng Anh tại Hàn: Bạn có thể được nhận học bổng 100% khi du học Hàn Quốc ngành QTKD khi đăng kí ngay ở Việt Nam

7. Ngành Quản trị Kinh doanh học trường nào tốt nhất tại Việt Nam

Sau đây du học HVC xin đưa ra những gợi ý cho bạn về top các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam cho 3 miền Bắc, Trung, Nam dược nhiều bạn sinh viên đánh giá cao, giúp bạn trả lời câu hỏi "học quản trị kinh doanh nên học trường nào ở Việt Nam"? Mời bạn tham khảo:

Danh sách trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại miền Bắc:

 • Trường Đại Học Kinh tế Quốc dân – NEU
 • Trường Đại học Ngoại thương – FTU
 • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Học viện ngân hàng
 • Đại học Thương mại

Danh sách trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại miền Trung:

 • Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Đông Á
 • Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Danh sách trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại miền Nam

 • Trường Đại học Ngoại thương – FTU
 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học FPT TP.HCM

8. Tổng hợp các trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh

Nếu bạn còn đang phân vân, chưa biết trường nào đào tạo tốt để du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh thì bạn nên tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi.

8.1. Đại học Myongji Hàn Quốc

Đại học Myongji - Top 47 đại học tốt nhất Hàn Quốc để các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh lựa chọn. Cùng với 26 trường đại học khác, đại học Kinh doanh trực thuộc đại học Myongji đã vinh dự nhận được giấy chứng nhận “Business Education Accreditation”.

Học phí:

 • Học tiếng: khoảng 5.600.000 KRW/ năm.
 • Chuyên ngành hệ cử nhân: 3.405.000 KRW/ kỳ.
 • Phí hồ sơ: 50.000 KRW.
 • Phí nhập học: 880.000 KRW.

Bên cạnh đó, chương trình học bổng của đại học Myongji là rất hấp dẫn với giá trị cực lớn và số lượng rất nhiều và đa dạng.

Hiện tại, trường Đại học Myongji Hàn Quốc có 2 campus chính với không gian rộng rãi, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có thực lực, cơ sở vật chất hiện đại tại địa chỉ:

 • Campus Seoul: 77 Jeongneung-ro, Seongbuk-gu, Seoul
 • Campus Yongin: 116 Myeongji-ro, Jungang-dong, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

Website: https://www.mju.ac.kr/sites/mjukr/intro/intro.html

Ngành Quản trị Kinh doanh, quản trị thông tin, thương mại & kinh doanh quốc tế, bất động sản là những chuyên ngành của khoa Quản trị Kinh doanh theo học campus tại Seoul.

du học ngành quản trị kinh doanh đh myongji
Park Bo Gum - diễn viên đình đám châu Á - là cựu sinh viên của đại học Myongji.

8.2. Đại học Sejong Hàn Quốc

Đại học Sejong - Top 10 đại học tốt nhất Seoul - là thành tích nổi bật trong suốt hơn 80 năm thành lập của trường. Là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt để các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh lựa chọn.

Suốt nhiều năm liền, đại học Sejong luôn giữ vững vị trí trong danh sách trường top 1% của Ủy ban thẩm định của Đại sứ quán Hàn Quốc và Bộ Tư pháp Hàn Quốc.

Những giảng viên đang công tác tại Sejong đều là những người tốt nghiệp loại ưu tú tại Mỹ và có những công trình nghiên cứu xuất sắc. Chương trình giảng dạy là 100% bằng tiếng Anh đối với ngành Quản trị Kinh doanh. Ngoài ra, trường Đại học Sejong Hàn Quốc còn tập trung vào việc thực hành sáng tạo của các tập đoàn Hàn Quốc.

Học phí:

 • Học tiếng: khoảng 6.400.000 KRW/ năm.
 • Chuyên ngành: 3.428.000 KRW/ kỳ.
 • Phí nhập học: 100.000 KRW.
 • Phí đăng ký: 831.000 KRW.

Trường tọa lạc tại địa chỉ: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc.
Website của trường http://www.sejong.ac.kr/

du học quản trị kinh doanh đh sejong
Đại học Sejong thuộc Top 18 trường đại học tốt nhất châu Á.

8.3. Đại học Kyonggi Hàn Quốc

Đại học Kyonggi Hàn Quốc là một trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh lâu đời tại Hàn Quốc, nổi tiếng với các ngành kinh doanh, du lịch, tổ chức sự kiện, thiết kế và đồ họa. Là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt để các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh lựa chọn.

Ngành Quản trị Kinh doanh tại trường được đặc biệt chú trọng đầu tư với trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu học và thực hành thực tiễn của sinh viên.

Bên cạnh đó, để tăng sự chọn cho sinh viên quốc tế, trường cung cấp cả chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Học phí:

 • Học tiếng: 5.400.000 KRW/năm.
 • Chuyên ngành bậc cử nhân: 3.222.000 KRW ~ 4.163.000 KRW/ kỳ.
 • Chuyên ngành bậc thạc sĩ: 4.618.000 KRW ~ 5.830.000 KRW/ kỳ
 • Phí hồ sơ: 100.000 KRW.
 • Phí nhập học: 572.000 KRW.

Hiện tại, trường có 2 campus đặt tại:

 • Gyeonggi Campus: 154-42 Gwanggyosan-ro, yeongtong-gu, Suwon –si, Gyeonggi-do.
 • Seoul Campus: 24, Gyeonggi Daero, 9-gil, Seodaemun-gu, Seoul.

Website http://www.kyonggi.ac.kr/KyonggiUp.kgu

du học ngành quản trị kinh doanh đh gyeonggi-do
Campus tại Gyeonggi-do của đại học Kyonggi.

>> Tham khảo thêm: Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang, có nên hay không?

8.4. Đại học Hansung Hàn Quốc

Nằm trong Top 3 trường đại học tốt nhất Seoul, đến với Hansung, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn đến từ các giảng viên, giáo sư có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt để các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh lựa chọn.

Nhờ lợi thế có mối liên kết thân thiết với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc mà sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Hansung Hàn Quốc dễ dàng nhận được cơ hội thực tập và làm việc tại đó.

Học phí:

 • Học tiếng: 5.200.000 KRW/ năm.
 • Chuyên ngành: 3.262.000 KRW/ kỳ.
 • Phí nhập học: 50.000 KRW.

Địa chỉ: 116 Samseong-ro 16-gil, Samseon-dong, Seongbuk, Seoul, Hàn Quốc.

Website: https://www.hansung.ac.kr/sites/hansung/index.do

du học ngành quản trị kinh doanh đh hansung
Đại học Hansung về đêm.

8.5. Đại học Sangmyung Hàn Quốc

Đại học Sangmyung đã từng được Bộ Khoa học Kỹ thuật và Giáo dục Hàn Quốc đánh giá là trường Đại học và Viện sau đại học xuất sắc. Là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt để các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh lựa chọn.

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Sangmyung Hàn Quốc được giảng dạy bởi hơn 300 giáo sư và giảng viên đầy tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Học phí:

 • Học tiếng: 6.000.000 KRW/ năm.
 • Chuyên ngành bậc cử nhân: 4.537.000 KRW/ kỳ.
 • Chuyên ngành bậc thạc sĩ: 5.600.000 KRW/ kỳ.
 • Phí nhập học: 630.000 KRW.

Trường có 2 campus nằm tại địa chỉ:

 • Seoul Campus : 20, Hongjimun 2-gil, Jongno-gu, Seoul, Korea.
 • Cheonan Campus : 31, Sangmyung Dae-gil, Dongnam-gu, Cheonan-si, Chungcheongnam-do, Korea.

Website: https://www.smu.ac.kr/tien/index.do

du học quản trị kinh doanh đh sangmyung
Đại học Sangmyung - sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên Hàn Quốc.

8.6. Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge

Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge là trường đại học trẻ nhất được cấp lọt Top 5% các cơ sở đào tạo kinh doanh được cấp chứng nhận quốc tế AACSB (trong tổng số hơn 16.000 cơ sở giảng dạy kinh doanh trên toàn thế giới). Là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt để các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh lựa chọn.

Tại SolBridge, sinh viên được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với giáo trình và giảng viên đến từ đại học Harvard, đại học California, học viện công nghệ Massachusetts, …

Với mục tiêu đào tạo ra thế hệ lãnh đạo châu Á tài năng, SolBridge tập trung vào xây dựng một nền giáo dục chất lượng cao, giảng dạy chuyên ngành kinh tế cùng những phương tiện, ứng dụng của nó vào nền kinh tế châu Á.

Hiện nay, SolBridge là trường tư thục đào tạo kinh doanh số 1 Hàn Quốc.

Học phí:

 • Bậc cử nhân: 11.560 USD/năm.
 • Bậc MBA: 18.700 USD/năm.

Tùy theo ngành học, chương trình học và bậc học mà sẽ có sự khác nhau về học phí.

Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge có địa chỉ tại số 128 Uam-ro, Samseong-dong, Dong-gu, Daejeon, Hàn Quốc.

Website: https://www.solbridge.ac.kr/story/main/index.jsp

du học quản trị kinh doanh đh quốc tế solbridge
Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge - Nơi tinh hoa hội tụ.

8.7. Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul - Top 10 đại học tốt nhất châu Á - Là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt để các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh lựa chọn. Đây được xem là trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc, giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ.

Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp của đại học Quốc gia Seoul là 100%, trường cũng là nơi cung ứng rất nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực cho Hàn Quốc và thế giới.

Chung Unchan (cựu thủ tướng Hàn Quốc), Ban Ki Moon (Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc), Rebekah Kim (giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard), … đều là những gương mặt nổi bật trưởng thành từ đại học Quốc gia Seoul.

Học phí Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc:

 • Học tiếng: 6.920.000 KRW/ năm.
 • Chuyên ngành bậc cử nhân: khoảng 2.2500.000 KRW/ kỳ.
 • Chuyên ngành bậc thạc sĩ: khoảng 3.300.000 KRW/ kỳ.
 • Phí nhập học: 980.000 KRW.

Hiện nay, trường tọa lạc tại địa chỉ: số 1 Gwanak-ro, Sillim-dong, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Website: https://www.snu.ac.kr/index.html

du học quản trị kinh doanh đh quốc gia seoul
Đại học Quốc gia Seoul - “Harvard” của Hàn Quốc.

8.8. Đại học Korea

Là một trong “Bộ ba bầu trời - SKY” (cùng với đại học Quốc gia Seoul và đại học Yonsei), Top 7 đại học tốt nhất châu Á, đại học Korea là mục tiêu của rất nhiều sinh viên ở Hàn Quốc và cả quốc tế. Là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt để các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh lựa chọn.

Hiện nay, đại học Korea có hơn 1.500 giảng viên, trong đó có đến hơn 95% có bằng tiến sĩ hoặc trình độ chuyên môn tương đương. Điều này phần nào khẳng định chất lượng đào tạo của đại học Korea.

Những nhân tài ở đa dạng các lĩnh vực như Lee Myung Bak (cựu Tổng thống Hàn Quốc), Oh Sehun (Thị trưởng Seoul), Lee Hak Soo (Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung), … đều là cựu sinh viên của trường.

Học phí:

 • Học tiếng: 6.520.000 KRW/ năm.
 • Chuyên ngành: khoảng 5.900.000 KRW/ kỳ.
 • Phí đăng ký: 120.000 KRW.
 • Phí nhập học: 1.142.000 KRW.

Trường có địa chỉ tại: 145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Website: www.korea.ac.kr

du học quản trị kinh doanh đh korea
Đại học Korea có tuổi đời hơn 100 năm.

8.9. Đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Pusan là đại học tốt nhất khu vực miền nam Hàn Quốc, được thành lập theo đề án của Chính phủ năm 1946. Do đó, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật của trường rất đầy đủ và hoàn thiện. Là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt để các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh lựa chọn.

Học phí:

 • Học tiếng: 5.600.000 KRW/ năm.
 • Chuyên ngành: 1.810.000 KRW/ kỳ.

Trường Đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc có đến 4 campus, nằm rải rác tại các địa chỉ:

 • Cơ sở chính ở Busan: 2 Busan Daehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc.
 • Cơ sở Yongin: 49, Yangsan, Gyeongsangnam-do, 50612, Hàn Quốc.
 • Cơ sở Milyang: 1268-50, Samrangjin Ro, Samrangjin-eup, Miryang-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc.
 • Cơ sở Ami: 179, Gudeok-ro, Seo-gu, Busan, 49241 (Ami-dong 1-ga).

Website: https://www.pusan.ac.kr/kor/Main.do

du học quản trị kinh doanh đh pusan
Khu ký túc xá của đại học Quốc gia Pusan.

8.10. Đại học Yonsei Hàn Quốc

Đại học Yonsei Hàn Quốc là một trong ba trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Đây được xem là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt để các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh lựa chọn.

Sau hơn 130 năm phát triển, đại học Yonsei đã dạy ra nhiều nhân tài như: Koo Bon Moo (Chủ tịch tập đoàn LG), Park Jin Young (CEO của công ty JYP Entertainment), Chung Mong Hun (nguyên chủ tịch tập đoàn Hyundai), …

Học phí:

 • Học tiếng: 6.920.000 KRW/năm.
 • Chuyên ngành: 3.564.000 KRW/kỳ.

Địa chỉ:

 • Campus Sinchon: 50 Yonsei-Ro, Seodaemun-gu, Seoul.
 • Campus Quốc tế Songdo: 85 Songdogwahak-ro, Yeonsu-gu, Incheon 406-840, South Korea.
 • Campus Wonju: Yonsei University road, Wonju Gangwondo.

Các chuyên ngành học khác nhau phân bổ tại các cơ sở học khác nhau.

Website: https://www.yonsei.ac.kr/en_sc/index.jsp

du học quản trị kinh doanh đh yonsei
Khuôn viên đại học Yonsei vào mùa xuân.

8.11 Một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Hàn chất lượng khác

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành vô cùng phổ biến, hầu như đa số các ngành chuyên đào tạo về kinh tế đều sẽ đầu tư đào tạo ngành quản trị kinh doanh để mang lại chất lượng tốt nhất.

Sau đây du học HVC xin gợi ý thêm một số trường du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh có chất lượng tốt được đa số các bạn du học sinh lựa chọn khi tham gia học, mời bạn tham khảo:

- Trường đại học Kookmin

- Trường đại học Ngoại Ngữ Hàn Quốc (HUFS)

- Trường đại học Silla

Trường đại học Donga

Trường đại học Kyunghee

Trường đại học Gwangju

Trường đại học Daegu

Trường đại học Konkuk

- Trường đại học Soongsil

Đại học nữ Dongduk

Đại học nữ Ewha

9. Chuẩn bị gì khi đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh

Sau khi đã xác định được ngành nghề mình muốn theo học là Quản trị Kinh doanh, bạn cần phải chuẩn bị thêm những vấn đề như:

9.1 Tìm hiểu kỹ cơ sở đào tạo

Bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo của trường khi có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh, năng lực của đội ngũ giảng viên. Môi trường sống xung quanh trường như nơi ở, ăn uống, sinh hoạt, văn hóa đời sống, … đều là những vấn đề cần phải lưu tâm tìm hiểu.

Bạn có thể tham khảo, so sánh các thông tin này từ nhiều nguồn như thông qua bạn bè, internet,…

du học hàn quốc ngành quản trị kinh doanh cần chuẩn bị gì
Ngoài chất lượng đào tạo, môi trường sống cũng là vấn đề cần nhiều thời gian tìm hiểu.

9.2 Chuẩn bị tài chính và học vấn

 • Tài chính: Tài chính chưa bao giờ là chuyện nhỏ khi quyết định đi du học. Bạn phải chứng minh tài chính với Đại sứ quán Hàn Quốc rằng bạn có đủ tiền cho sinh hoạt phí một năm tại Hàn. Do chênh lệch tỷ giá và mức sống mà du học cũng sẽ tốn kém hơn học trong nước rất nhiều.
 • Học vấn: Tùy vào yêu cầu của trường, cấp học và ngành nghề mà sẽ có những yêu cầu về học vấn khác nhau. Nhưng ở ngành Quản trị Kinh doanh, chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.5 trở lên, phải có một trong các chứng chỉ TOEFL IBM 80; PBT 550; TEPS 550; IELTS 5.5; TOEIC 700.

Để biết chính xác yêu cầu của trường là gì, bạn nên kiểm tra trên website của trường bạn định theo học trước khi có ý định du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh.

Chuẩn bị hồ sơ du học: Một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh bao gồm:

 • Học bạ tốt nghiệp THPT (photo + công chứng).
 • Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng (nếu có).
 • Bảng điểm 3 năm học THPT.
 • Chứng minh nhân dân.
 • Chứng nhận chứng minh tài chính.
 • Biểu mẫu đăng ký du học.

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ thì bạn nộp cho phía nhà trường và đợi nhận thư xác nhận nhập học của trường.

hồ sơ du học hàn quốc ngành quản trị kinh doanh
Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc cần khá đơn giản.

9.3 Chuẩn bị về mặt tư tưởng

Quyết định du học đồng nghĩa với việc bạn phải bắt đầu một cuộc sống mới, làm quen mọi thứ lại từ đầu mà không có gia đình bên cạnh. Sốc văn hóa, nhớ nhà, cô đơn là những cảm xúc bất cứ du học sinh nào cũng phải trải qua. Chỉ cần bạn không nản lòng, bạn sẽ vượt qua được tất cả và hòa nhập với cuộc sống mới.

Bạn phải nhớ chú ý đảm bảo sức khỏe, đảm bảo an toàn của bản thân, đây là những điều quan trọng nhất khi đi du học Hàn Quốc đấy nhé!

Trên đây là những thông tin hữu ích về du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với Du học HVC để chúng tôi giúp bạn giải dáp những thắc mắc chi tiết nhất.

https://hvcgroup.edu.vn
HVC là đơn vị chuyên tư vấn du học tại các nước Hàn Quốc, Nhật và Úc với trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động, tạo nguồn nhân lực . Havico luôn làm việc với phương châm làm việc: Trung Thực- Uy Tín - Chi phí Thấp
Bình luận
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học và đạo tạo ngoại ngữ
Liên hệ ngay
Du học HVC - Trung tâm tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ uy tín
Đăng ký tư vấn du học

Nắm giữ tương lai trong tầm tay bạn

icon zalo messenger